Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun vừa kết thúc chuyến lưu diễn Bắc Mỹ với những buổi biểu diễn tại: Thính phòng Carnegie Hall (12/10); Chicago, Illinois (19/10) và Boston, Massachusetts (25/10)… đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc thăng hoa.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun tại Thính phòng Carnegie Hall, thành phố New York vào ngày 12 tháng 10:

Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun có hai buổi biểu diễn tại Thính phòng Carnegie Hall, thành phố New York, hôm 12 tháng 10 năm 2019.
Màn độc tấu của nghệ sỹ vi-ô-lông Fiona Trịnh
Tam tấu đàn nhị (từ trái sang phải): Thích Hiểu Xuân, Vương Chân và Cầm Lộ
Khán giả nhiệt liệt hoan nghênh các nhạc sỹ bằng màn vỗ tay đứng.

“Tôi sẽ không bao giờ quên buổi diễn này”

Bà Yvonne Fernandez, giám đốc kỹ thuật tại Vườn hoa Quảng trường Madison, yêu thích buổi biểu diễn và không muốn nó kết thúc.

Bà Yvonne Fernandez, giám đốc kỹ thuật tại Vườn hoa Quảng trường Madison, cho biết buổi biểu diễn thật khó quên. “Tôi sẽ không bao giờ quên buổi diễn này. Tôi không muốn nó kết thúc.”

Bà Fernandez cũng chia sẻ: “Nó đã khiến tôi hoàn toàn quên hết mọi điều, giúp cho các giác quan của tôi nhạy cảm hơn – để tự vấn bản thân một cách đáng kinh ngạc. Nó đưa tôi lên tầm cao lạ thường của cảm xúc và khoáng đạt [của tâm hồn], tựa như bất cứ thứ gì cũng đều là có thể.”

“Tôi cũng cảm nhận được rất nhiều hy vọng.”

“Nhiều lần, tôi tự nhủ: ‘Có thật là mình đang nghe không!’ Vẻ đẹp và sự tuyệt diệu của nó khiến tôi khó có thể tin nổi tôi đang tận hưởng điều này một cách rõ ràng, thực tại.”

“Chắc chắn năm tới tôi sẽ lại đến xem”, bà Fernandez cho hay.

“Hay nhất” và “Cảm động nhất”

Nhạc sỹ Greg Johnson, tốt nghiệp Trường Juilliard.

Ông Greg Johnson, một nhạc sỹ tốt nghiệp Trường Juilliard, miêu tả về Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun: “Thật tuyệt vời! Nó thật siêu thường!”

Ông Johnson tiếp tục: “Đó là những gì đẹp đẽ nhất, gây cảm động nhất, cốt yếu nhất…Quả là siêu thường!”

“Tôi thích nhất màn biểu diễn đàn nhị. Thật là đáng kinh ngạc. Tôi từng có cơ hội được nghe nó trước đây, bởi vậy tôi yêu thích thanh âm đó. Đó là âm thanh của con người và nó cứ réo rắt, nỉ non như thế. Họ đã chơi rất hay và tôi cảm thấy rất vui khi những thính giả Hoa Kỳ sẽ có dịp được thưởng thức âm nhạc mà tôi thường hay nghe.”

“Rất lạc quan. Tôi nghĩ những giai điệu du dương ấy sẽ khiến mọi người ngạc nhiên. Điều đó cũng rất dễ hiểu đối với một người phương Tây. Họ không ngờ lại hay đến vậy.”

“Niềm vui nơi thiên đường”

Ông Rudolf Hauser chia sẻ rằng âm nhạc Shen Yun đã mang đến cho ông “Cảm giác bình yên và đẹp đẽ.”

Ông Rudolf Hauser, một nhà kinh tế học đã nghỉ hưu, cho biết: “Với chất lượng âm nhạc như vậy, gần như có thể nói đó là niềm hạnh phúc đến từ thiên thượng.”

“Điều tôi thích thú là những bản nhạc mang phong cách cổ điển được biên soạn khác đi, kết hợp với truyền thống của cả phương Đông và phương Tây, đã mang đến điều mới lạ cho truyền thống âm nhạc trong mắt một thính giả phương Tây.”

“Trong thời đại âm nhạc có quá nhiều những bản nhạc hiện đại với âm điệu hỗn loạn và tương tự nhau, thật tốt khi được thấy một thứ gì đó thật sự đáng để thưởng thức.”

“Khi những chiếc đàn dây đang chơi, [tôi cảm thấy] một cảm giác bình yên và đẹp đẽ. Tất nhiên, sau đó còn có những tiết mục khác, chúng có sự tương phản và gợi lên một cảm giác hào hùng và vinh quang, cảm giác hân hoan của niềm vui chiến thắng. Tĩnh lặng và phấn chấn kết hợp với nhau một cách thú vị”, ông Hauser giải thích.

“Sự khởi đầu của một loại hình [âm nhạc] mới”

Ông Alexander Legault nhận xét rằng âm nhạc của Shen Yun “khá đặc biệt và hoàn toàn tuyệt diệu!”

Ông Alexander Legault, một nhà kinh tế học, chia sẻ rằng ông đã xúc động sâu sắc bởi những màn biểu diễn, “Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm nó và tôi khá choáng ngợp!”

“Năng lượng rất tích cực… Hoàn toàn tuyệt diệu. Đó là sự khởi đầu cho một điều gì mới đối với chúng ta”, ông Legault nói.

“Giống như âm nhạc đến từ thiên thượng”

Ông Richard Eng, nhà quản lý danh mục đầu tư, cho biết âm nhạc của Shen Yun “đã khiến tôi nhắm mắt lại và nghĩ tới thiên đường.”

Ông Richard Eng, nhà quản lý danh mục đầu tư, nhận xét: “Âm nhạc của đàn dây tựa như đến từ thiên thượng. Vào cuối buổi biểu diễn, khi họ đẩy nhanh tiết tấu của bản nhạc, với tiếng những tiếng trống trong nhạc nền, như thể được soạn ra dành cho các vị Thần tiến vào khung cảnh.”

“Cảnh giới tối thượng”

Ông Hoàng Tường nhận xét âm nhạc của Shen Yun “Chân thực và thuần khiết.”

Ông Hoàng Tường, một nhà thơ, nghệ nhân thư pháp, và là người nhận giải thưởng Hellman-Hammett, đã xúc động bởi sự sâu lắng của âm nhạc. “Có một cảm giác hài hòa giữa Thiên Địa Nhân… Những gì tôi đã nghe chính là ở cảnh giới tối thượng,” ông nói.

“Về biểu đạt âm nhạc, những thăng trầm rất chân thực và thuần khiết… Nó hết sức tự nhiên,” ông chia sẻ.

“Những thanh âm đến từ thiên đường”

Bà Linda Devlin và ông Bill O’Keefe.

Bà Linda Devlin và ông Bill O’Keefe đã vài lần đến xem biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun. Bà Devlin cho biết: “Tựa như âm nhạc đến từ thiên đường [vậy]. Đây là lần thứ tư chúng tôi đến xem [biểu diễn], và chúng tôi mong chờ nó hằng năm. Âm nhạc của Shen Yun quá hay.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đến xem trong thời gian tới,” ông O’Keefe nói thêm.

“Quả thật, dường như họ đang chơi [nhạc] từ thiên đường vậy,” bà Devlin chia sẻ. “Tiết mục nào cũng tuyệt vời. Họ quá tài năng. Đó là một chốn bình yên, thăng hoa với những thanh âm đến từ thiên thượng. Chuỗi cảm xúc nối tiếp nhau, từ tình yêu, đến sự trốn chạy, sức mạnh, rồi đến sự khuất phục – trải qua hết thảy những cung bậc cảm xúc, hoàn toàn như vậy.”

Để biết thêm thông tin về vé và lịch diễn, vui lòng ghé thăm trang web: www.shenyun.com/symphony.

Theo Minh Huệ (bài và ảnh).

Shen Yun 2020 Official Trailer:

videoinfo__video3.dkn.tv||aa8691944__