Núi lửa ở Indonesia không chỉ đẹp như tranh vẽ – chúng nắm giữ toàn bộ nền văn minh, đại diện cho các giá trị văn hóa và tôn giáo, và là nơi có các hiện tượng tự nhiên hiếm có của đất nước này.

Indonesia nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương, là khu vực có địa chấn mạnh mẽ nhất trên hành tinh. Với hơn một trăm ngọn núi lửa đang hoạt động, những ngọn núi này vừa là một phần của cuộc sống hàng ngày của người dân, vừa là các đối tượng của sự mê hoặc và thần thoại. Nhiều nền văn minh cổ đã phát triển và tồn tại xung quanh những địa điểm tự nhiên hùng vĩ này, trong khi du khách thường leo lên những đỉnh núi cao chót vót để được chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh rực rỡ. Từ những hồ trên đỉnh núi hùng vĩ đến những địa điểm linh thiêng, chúng ta cùng khám phá những ngọn núi lửa được cho là đẹp nhất ở Indonesia trong danh sách dưới đây.

1. Núi lửa Kelimutu

Ảnh: Steemit.

Núi lửa Kelimutu nổi tiếng nhất với những hồ nước ba màu nằm trên đỉnh núi. Nằm ở độ cao 1.639m, những hồ nước này thay đổi màu sắc một cách huyền bí, kiêu hãnh với một viễn cảnh đỉnh núi bao trùm, trông đặc biệt thanh tao dưới mặt trời mọc lấp lánh. Mỗi hồ trong số này có màu sắc riêng, chuyển từ màu ngọc lam dịu sang màu đen hắc ín qua nhiều năm.

3 hồ nước có màu khác nhau trên đỉnh núi lửa Kelimutu (ảnh: get lost Indonesia).

2. Núi lửa Rinjani

Núi lửa này bao gồm các tháp núi lửa cao thuộc loại thứ hai của Indonesia, trên phong cảnh tuyệt đẹp của đảo Lombok. Muốn lên tới đỉnh của ngọn núi này phải thực hiện một hành trình đi bộ từ 3 đến 4 ngày trên một con mòn đường khá thử thách. Phần thưởng cho người lên tới đỉnh núi sẽ là một hồ tạo thành từ miệng núi lửa – Segara Anak – tuyệt đẹp và một tầm nhìn bao quát hòn đảo. Nếu không lên tới đỉnh, một chuyến đi bộ ngắn quanh khu trại trên núi cũng sẽ dẫn tới những ngọn đồi và thác nước đẹp như tranh vẽ.

Ảnh: This Road is mine / Shutterstock).

3. Núi lửa Bromo

Mặt trời mọc trên núi Pananjakan với cảnh núi lửa Bromo là một cảnh tượng ngoạn mục. Trên đỉnh núi lửa Bromo cũng có một miệng núi lửa hùng vĩ, là phần thưởng cho ai leo lên tới đó. Ngọn núi này có nhiều điều thú vị khác trong vùng lân cận, như “Sea of ​​Sand” (biển cát), đồi Savannah rộng lớn và đẹp như tranh vẽ, hoặc nhiều thác nước hùng vĩ nằm rải rác quanh khu trại trên núi.

Bình minh trên núi Bromo (ảnh: Avigator Fortuner 887/ Shutterstock).

4. Núi lửa Batur

Mặt tời mọc trên núi lửa Batur (ảnh: Journey Ear).

Mặt trời mọc trên núi lửa Batur là một trong những trải nghiệm lí thú nhất ở Bali. Ngọn núi này cùng với các đỉnh núi xung quanh tạo nên cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp, đặc biệt là khi chiêm ngưỡng trên đỉnh núi. Núi lửa Batur còn có một cảnh quan tuyệt đẹp là ‘miệng núi lửa đôi’ và một khu rừng tươi tốt, với không khí núi mát mẻ phù hợp cho đi bộ đường dài lên tới đỉnh. Do đó, mặc dù cao 1.717m, một chuyến đi bộ lên đỉnh có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy 3 giờ – giúp nhiều người có cơ hội trải nghiệm leo lên đỉnh núi này.

Ảnh: Alamy Stock Photo.

5. Núi lửa Semeru

Ngoài việc là đỉnh cao nhất ở Java và cao thứ ba ở Indonesia, ngọn núi lửa quyến rũ Semeru có nhiều đặc điểm tự nhiên thú vị. Ranu Kumbolo là một hồ trên núi tuyệt đẹp, với một mặt nước rộng 15ha bao quanh bởi những ngọn đồi và thảm thực vật. Xa hơn nữa là một thảo nguyên tuyệt đẹp, với sườn núi tươi tốt và những cánh đồng hoa. Đỉnh núi đá là một “chén thánh” cho nhiều nhà thám hiểm trong những năm qua.

Vườn Quốc gia Tengger Semeru ở Đông Java, Indonesia- (ảnh: People Image Studio / ShutterStock).

6. Núi lửa Ijen

Ảnh: Wonderful Indonesia.

Sự quyến rũ của núi lửa Ijen nằm ở ngọn lửa màu xanh kỳ lạ ở miệng núi lửa. Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp này đã thu hút các nhà thám hiểm và các nhà khoa học tới để khảo sát ​​ngọn lửa xanh, kết luận nguyên nhân là do nồng độ lưu huỳnh cao. Hiện tượng này thường xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng và kéo dài cho đến trước khi mặt trời mọc, thay thế bởi ánh sáng màu cam khi mặt trời ló rạng.

Ngọn lửa xanh trên núi Ijen ngày 23/5/2016, Java, Indonesia (ảnh: MTS Photo / ShutterStock).

7. Núi lửa Prau

Núi lửa Prau là một địa điểm yêu thích với những người thích đi bộ leo núi nhẹ nhàng. Nó có thể trình diễn một ánh bình minh vàng tuyệt vời với phông nền là những đỉnh núi lửa bao quanh, những ngọn đồi thoai thoải ở hai bên đỉnh núi và quang cảnh của vùng cao nguyên Dieng rực rỡ. Với những ai lên tới đỉnh núi sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy màu sắc của những chiếc lều của du khách in trên nền những đám mây trắng bồng bềnh.

Ảnh: Hanantyo Adhi Pramono / ShutterStock.

8. Núi lửa Kerinci

Ngoài việc là đỉnh núi lửa cao nhất ở Indonesia, núi lửa Kerinci còn nổi tiếng bởi sự phong phú của động vật hoang dã. Địa hình tươi tốt và hoang sơ của nó cũng là môi trường sống tự nhiên của một số loài thú bản địa có nguy cơ bị tuyệt chủng, như hổ Sumatra và tê giác Sumatra. Ngọn núi này là một phần của Công viên Quốc gia Kerinci Seblat, được bao quanh bởi các đặc điểm tự nhiên tuyệt đẹp: hồ, đồn điền trà, rừng rậm và sông suối. Tầm nhìn từ trên đỉnh núi này có thể bao quát toàn bộ các thành phố xung quanh và cả Ấn Độ Dương.

Núi Kerinci nhìn từ Pelompek, Sumatra (ảnh: Shannon Granger / ALamy Stock Photo).

9. Núi lửa đảo Krakatoa

Hòn đảo núi lửa này nằm giữa các đảo JavaSumatra. Cát núi lửa đen và những khu vườn san hô xung quanh đó rất tuyệt vời, nhưng có lẽ sự quyến rũ hấp dẫn nhất của ngọn núi là lịch sử của nó. Đảo Krakatoa mà chúng ta biết ngày nay thực sự chỉ là một phần nhỏ của một núi lửa gốc mà đã phun trào vào năm 1883 làm rung chuyển thế giới, và được cho là một trong những thiên tai lớn nhất trong lịch sử. Sự phong phú của động vật hoang dã trên và xung quanh ngọn núi này liên tục thay đổi tùy theo thời tiết và hoạt động của núi lửa – khiến khu bảo tồn thiên nhiên chứa ngọn núi này trở thành địa điểm đến hấp dẫn cho cả các nhà khoa học cũng như khách du lịch.

Hỗn hợp tro xám và hơi nước màu trắng thoát ra từ miệng núi lửa Krakatoa (ảnh: Retha Arega /Shutterstock).

10. Núi lửa Agung

Nằm ở đảo Bali, với độ cao 3.031m, ngọn núi này là điểm cao nhất trên đảo và cũng là một trong những địa điểm linh thiêng nhất của nó; Tựa như “Olympus” rất riêng của Bali, nơi được cho là có các vị thần cư ngụ, trên núi lửa Agung cũng có ngôi đền lớn nhất của hòn đảo này – Đền Mẹ (Besakih).

Ảnh: Tjeerd Kruse /Alamy Stock Photo.

Theo Edira Putri / The Culture Trip

Clip hay: U22 Việt Nam – U22 Indonesia 2-1

videoinfo__video3.dkn.tv||1759f23e5__