Cõi âm gian từ xưa tới nay vẫn là đề tài thu hút sự chú ý, tò mò của con người. Người ta khi còn sống vẫn không ngừng thắc mắc về “thế giới bên kia”, từ đó mà không ngừng lý giải theo quan niệm của mình. Vậy, để hiểu rõ hơn về địa ngục, hãy xem những tiết lộ của cao nhân dưới đây.

Tác giả Lý Vy Di mới đây đã có loạt bài viết về “Một thế giới khác của Thánh Lăng tiên sinh” đăng trên tờ Epochtimes. Những gì ông nói khá trùng khớp với những truyền thuyết trong dân gian và những tình tiết trong bộ phim ăn khách được đánh giá là hiện tượng phòng vé ở Hàn Quốc. Dù chẳng có gì để kiểm chứng, nhưng ít nhất ta có thể tham khảo thông tin của vị Thánh Lăng tiên sinh này như một câu chuyện có tính giáo huấn con người về tầm quan trọng của việc làm người tử tế, sống tốt mỗi ngày và có cái nhìn thoáng đãng hơn về những bất hạnh trong cuộc sống.

Sau đây xin trích lại lời tác giả loạt bài viết này:

Cách đây một thời gian, tôi có người bạn nói muốn giới thiệu cho tôi một vị “dị nhân” (người đặc biệt) mà anh ấy quen biết từ lâu. Bạn tôi chỉ giới thiệu đơn giản, vị dị nhân này là giáo viên dạy cùng ở một trường đại học. Từ nhỏ đã có rất nhiều nhân sĩ ở các đền, miếu tới tìm nói với bố mẹ ông rằng: “Đứa trẻ này có thiên mệnh”, hy vọng họ đồng ý cho con đi tu hành. Những người đến tìm có người là đệ tử Phật môn, Đạo gia… Lúc đó cả gia đình họ theo Cơ đốc giáo nên từ chối không cho con tới đền chùa.

Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên, mọi người chỉ tùy ý trò chuyện các chủ đề khác nhau. Vị dị nhân này khoảng 30 tuổi, nói không nhiều, đôi khi nói thêm vài câu trong các chủ đề trò chuyện giống như những cuộc gặp mặt bình thường khác. Dựa trên kinh nghiệm từng tiếp xúc với một vài người có khả năng đặc biệt trước đây, tôi biết hầu như tất cả những người có năng lực đặc biệt, thường có dáng vẻ rất bình thường. Trong cuộc sống hàng ngày dù bạn có tiếp xúc với họ, cũng không nhận thấy được sự đặc biệt của họ, chính là “đại ẩn ẩn vu thị” tức chân nhân ẩn sĩ. Do đó, khi gặp người này tôi không thấy có gì là kỳ lạ.

Khi chia sẻ chủ đề về bộ phim nổi tiếng Along with the Gods: The Two Worlds (tạm dịch, Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới), chúng tôi mới biết vì một số nhân duyên từ lịch sử, anh ấy có thể biết được rất nhiều sự việc ở âm gian, sau đó chúng tôi mới có dịp thực hiện một cuộc phỏng vấn đầy đủ hơn về đề tài này. Đương nhiên đây chỉ là một phần trong “sự đặc dị” khác thường của anh. Sau này khi cần thiết chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể. Để thuận tiện cho xưng hô, tôi sẽ gọi vị dị nhân này là “Thánh Lăng tiên sinh”.

Trong phim Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới, có đoạn nam diễn viên chính Kim Ja-hong bị xét xử ở các điện Diêm Vương khác nhau trong Thập điện Diêm Vương. Thánh Lăng tiên sinh chia sẻ, những vong hồn bị xét xử ở âm gian quả thực giống như trên phim. Họ phải đứng trên bục tròn giữa điện Diêm Vương chịu thẩm vấn. Nếu sinh mệnh đó ngoan cố bướng bỉnh không cách nào ân xá khoan hồng, Diêm Vương chỉ cần đạp chân một cái, bục hình tròn đó sẽ lập tức biến mất, lộ ra tầng tầng địa ngục phía dưới. Vong hồn này phải chịu thống khổ ở tầng địa ngục nào, quỷ sai ở tầng địa ngục đó sẽ vươn tay ra nắm lấy linh hồn và lôi xuống để họ chịu cực hình cho tới khi thời hạn thi hành án kết thúc. Lúc này vong hồn mới có thể lại tiếp tục trở lại điện Diêm Vương chịu xét xử tiếp.

Một cảnh trong phim Thử thách Thần chết (P1): Giữa hai thế giới (ảnh: Webzine.daesoon).

Theo Thánh Lăng tiên sinh, điều khác biệt so với trên phim đó là dưới âm gian có Thập điện Diêm Vương chứ không chỉ có bảy điện như trong phim. 

Trong phim, diễn viên Ha Jung-woo đóng vai Gang-lim một sứ giả âm gian đóng vai trò như luật sư bào chữa của nhân vật chính. Thánh Lăng tiên sinh bày tỏ, Diêm Vương khi xét xử quả thật có những người biện hộ bảo vệ cho vong hồn tương tự như vậy, nhưng không phải là sứ giả âm gian. Để giúp chúng tôi có thể hiểu được, thi thoảng Thánh Lăng tiên sinh vừa nói vừa vẽ những hình vẽ đơn giản để hỗ trợ giải thích.

Ông nói, trong điện Diêm Vương có một khu vực dự thính hình bầu dục giống như trường thi đấu thể thao thời La Mã cổ đại. Linh hồn những người thân, bạn bè của vong hồn chịu phán xét chưa đi đầu thai đều có thể đến. Diêm Vương ngồi trên bục vuông đầu tiên đối diện với khu vực dự thính, mỗi bên có một vị phán quan. Phán quan cao hơn một mét, Diêm Vương cao hơn ba mét, có thể hình dung ngài rất cao lớn và uy nghiêm.

Ở hai bên dưới cuối cùng của khu vực dự thính hình bán nguyệt, cũng chính là khu vực gần Diêm Vương nhất có một khu vực đặc biệt, trong đó có một khu vực là nơi linh hồn bạn bè, người thân và người mang ơn vong hồn đang chịu phán xét ngồi. Họ mới thực sự là người biện hộ cho vong hồn. Bên còn lại chính là khu vực thần bảo hộ của linh hồn ở dương thế, tuy nhiên họ không phải là bên khởi tố. Mục đích của họ ở đây để khi Diêm Vương tra hỏi, họ sẽ bẩm báo chi tiết tình hình của vong hồn khi còn sống.

“Gương soi nghiệp” cũng thực sự tồn tại ở âm gian, nhưng nó không phải ở trên mặt đất giống như trong phim mà ở đằng sau Diêm Vương, nó giống như một màn hình tivi, mọi người tại buổi phán xét đều có thể nhìn thấy rõ ràng. Tương truyền nó chuyên dùng để soi chiếu nội tâm của con người, xưa nay vô cùng chuẩn xác. Ai cố tình làm việc xấu đều bị soi thấy, còn nếu chỉ là vô ý thì chiếc gương này sẽ không soi ra.

Ở cuối phim, Kim Ja-hong chính là thông qua chiếc gương này mới phát hiện, khi mình đang định dùng gối làm mẹ nghẹt thở tới chết, người mẹ hôn mê bất tỉnh bệnh nặng lâu ngày của anh đột nhiên tỉnh lại. Bà nhìn thấy chiếc gối che ngang trước mắt đang rung, bên tai là tiếng cậu con trai nhỏ khóc thảm thương kêu gào. Tới lúc này bà nhận ra rằng, cậu con trai nhỏ của bà không thể chịu đựng nỗi khổ cực khi có mẹ bệnh tật và em trai ốm yếu, lại không thể nhẫn tâm tự tay sát hại mẹ mình nên lưỡng lự lo sợ. Bà đau đớn rơi nước mắt buồn bã im lặng khóc thầm.

Kim Ja-hong vô cùng sốc khi sự thật được triển hiện trên chiếc gương soi nghiệp. Sau ngày hôm đó, anh trốn khỏi nhà và tìm việc làm cả ngày cả đêm để kiếm tiền hy vọng bù đắp lại phút giây yếu nhược suýt chút nữa sát hại mẹ mình. Anh không bao giờ biết rằng mẹ anh cũng biết tất cả những điều này. Khi Diêm Vương nghiêm khắc chất vấn anh: “Mẹ cậu sống như đang bị một con dao đâm vào người như vậy, cứ luôn chờ đợi đứa con vì cảm giác tội lỗi mà không dám về nhà là cậu…”, Kim Ja-hong quỳ xuống khóc ròng trong đau khổ. Đối mặt với tội lỗi mất hết luân thường đạo lý này, vào lúc Diêm Vương chuẩn bị tuyên án, mẹ cậu cũng kịp thời nói lời tha thứ cho cậu và Diêm Vương ngừng việc xét xử.

Đây là tình tiết xúc động lấy được nước mắt của rất nhiều khán giả. Ý nghĩa bộ phim muốn nói rằng, khi nhận được sự tha thứ chân thành của đương sự, thì vong hồn dưới âm gian sẽ không bị xét xử. Tuy nhiên theo Thánh Lăng tiên sinh, bất kể chuyện gì cũng đều có nhân quả, sự phán xét của Diêm Vương càng cần xem xét một cách đầy đủ hơn về luật nhân quả, không thể vì có nhận được sự tha thứ hay không mà đi thẩm tra.

Điều làm Thánh Lăng tiên sinh thấy thất vọng và muốn chia sẻ đó là, có rất nhiều người dù đứng trước gương soi nghiệp vẫn không ngừng đẩy trách nhiệm cho người khác, không thừa nhận lỗi lầm. Những sinh mệnh như vậy chắc chắn sẽ chịu sự trừng phạt từ địa ngục. Ông nói “thành thật” là một trong những phẩm hạnh cần duy trì đầu tiên của sinh mệnh con người.

(Còn nữa)

Kiên Định
Theo Epochtimes

Video: Rốt cuộc sổ sinh tử của Diêm Vương ghi chép những gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||cd14a8e00__

Ad will display in 09 seconds