Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, Càn Khôn Đại Na Di, Quỳ Hoa Bảo Điển… là những tuyệt thế võ công chỉ nghe qua thôi cũng khiến mọi người kinh hãi.

Tiếp theo phần 1, phần 2

13. Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng là loại chưởng pháp kỳ lạ bậc nhất do Dương Quá sáng tạo nên trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ và cũng chỉ có mình Dương Quá sử dụng được. Muốn sử dụng môn võ tương tư sầu khổ vô cùng đau đớn tuyệt vọng. Khi tâm trạng vui vẻ hạnh phúc, vô ưu vô lo thì bộ chưởng pháp này mất đi thần hiệu. Vậy hóa ra Dương Quá là người sầu khổ và đau đớn nhất trong thiên hạ?

(Ảnh: Internet)

Chính những ngày tháng trong Cổ Mộ luyện kiếm cùng nhau đã khiến giữa Tiểu Long Nữ và Dương Quá nảy sinh mối tình sư đồ bị giang hồ đàm tiếu vì nó đi ngược luân lý đạo nghĩa đương thời.

(Ảnh: Internet)

Sau biến cố đau thương, Dương Quá phải chia lìa Tiểu Long Nữ ở Tuyệt Tình cốc, nên đâm ra tương tư, trong lòng luôn thương nhớ Tiểu Long Nữ. Sau đó gặp và làm bạn với Thần Điêu, chú chim thông minh từng là bạn của Độc Cô Cầu Bại những ngày ông còn sống. Từ đó Dương Quá ngày đêm chỉ biết điên cuồng luyện võ nên nội công ngày càng thâm hậu.

Một ngày nọ Dương Quá đứng ngoài bờ biển, trong lòng chán nản tuyệt vọng, vì muốn phát tiết bực tức trong lòng mà tay đấm chân đá loạn xạ, sau đó phát ra một chưởng, đem nham thạch nghiền nhỏ như cát. Dương Quá bắt đầu suy ngẫm, sáng tạo ra một loạt các chiêu thức, từ đó Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng ra đời.

Khi đối địch với các loại chưởng pháp thông thường khác, nó đều phát ra uy lực mạnh mẽ khác thường, toàn bộ đều được quyết định ở nội công. Dương Quá đặt cho nó cái tên thần sầu như vậy là bởi trong giang hồ có câu “Ám nhiên tiêu hồn giả, duy biệt nhi dĩ hỹ” (Người đau khổ mất hồn, chỉ có thể là do li biệt mà thôi).

Bởi vậy nên dù chỉ còn một tay do Quách Phù (con gái Quách Tĩnh) chặt đứt nhưng giang hồ không ai không kiêng nể cái tên Tây Cuồng Dương Quá.

14. Hấp Tinh Đại Pháp

Trong giang hồ, có lẽ không có môn võ công nào khiến các bậc anh hùng vừa khiếp sợ vừa khinh bỉ bằng môn Hấp tinh đại pháp. Các loại võ công thông thường thì giết chết hoặc đả thương đối phương, nhưng Hấp tinh đại pháp lại là môn hấp thụ nội công của đối thủ, lấy của địch làm của mình, nói thẳng ra là ăn cắp nội công của địch thủ.

bi kip 6

Tưởng tượng xem bạn là một cao thủ võ lâm, luyện tập mấy chục năm trời dầm mưa dãi nắng, khổ cực trăm bề để có được nội công thượng thặng nhưng tất cả biến mất sau… vài phút, chỉ bằng một cái chạm tay vào người. Ghê gớm thay!

Môn võ công này được Nhậm Ngã Hành – giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo luyện thành. Cơ bản của các môn nội công khác là tập trung chân khí tại đan điền, nguyên khí càng đầy rẫy thì nội công càng cao siêu. Nhưng Hấp Tinh Đại Pháp thì ngược lại. Môn võ công này biến huyệt Đan điền thành một dạng “hố đen” thu hút nội công của đối thủ rồi phát tán vào những huyệt ở Nhâm mạch. Khi cần phát thủ thì lại tập trung lại tại huyệt Đan điền rồi phát ra.

bi kip 9
Lệnh Hồ Xung đánh bại Nhậm Ngã Hành bằng Hấp Tinh Đại Pháp.

Tuy nhiên môn võ công này không được toàn bích, bởi lẽ càng hút được nhiều nội công thì các loại nội công lại không giống nhau, không thể dung hoà được, dẫn đến tình trạng các môn nội công khác nhau oánh nhau trong người khiến người luyện tập đau đớn khôn tả mà chết.

15. Cửu Dương Thần Công

Đây là một bí kíp võ công chỉ dẫn cách luyện nội công rất nổi tiếng trong giới võ lâm. Nó được biết đến như là một tuyệt kỹ mạnh nhất về nội công, giúp cho người học có một nội lực vô song. Cửu Dương Thần Công được nhắc đến lần đầu tiên bởi Giác Viễn thiền sư – một người gác Tàng kinh các trong Thiếu Lâm tự. Sau này, cuốn bí kíp này bị Doãn Khắc Tây và Tiêu Tương Tử đánh cắp, và trong lúc bị Giác Viễn truy đuổi đến Hoa Sơn ở phần cuối Thần Điêu Hiệp Lữ, 2 người này đã giấu nó vào trong bụng một con vượn trắng.

4 bí kíp võ công bá đạo bậc nhất giới kiếm hiệp

Hơn một trăm năm sau, Trương Vô Kỵ cũng trong một lần chạy trốn kẻ thù đã vô tình lạc vào thung lũng núi Côn Luân. Tại đây, chàng trai trẻ tuổi này trong lúc mổ bụng cứu con vượn trắng già trăm tuổi thì tình cờ lấy được bộ bí kíp Cửu Dương Thần Công. Chuyện nghe có khó tin nhưng trong phim là có thật.

bi kip 3

Tuyệt kỹ này đã không chỉ giúp Trương Vô Kỵ hoá giải hàn độc của Huyền Minh Nhị Lão trong cơ thể, mà sau đó còn đưa trang hảo hán này trở thành cao thủ số một trong thiên hạ với nội công vô cùng thâm hậu.

16. Càn Khôn Đại Na Di

Càn Khôn Đại Na Di là bộ võ công tâm pháp thất truyền của Minh giáo nơi Tây Vực, giúp người sử dụng có thể điều khiển thuần thục nội lực trong cơ thể, đồng thời giảm sát thương của các chiêu thức do kẻ địch gây ra hoặc ném trả chiêu thức lại cho kẻ thù. 

bi kip 5

Tuyệt kỹ này bao gồm tất cả có 7 tầng, theo Kim Dung viết thì người có tư chất cao thì sẽ mất 7 năm để luyện tầng 1, còn người có tư chất thấp thì phải lên đến 14 năm. Ấy vậy mà giáo chủ Minh Giáo đời thứ 34 Trương Vô Kỵ trong một lần tình cờ đang đuổi theo Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ Thành Côn đã tìm ra bí kíp võ học này. Nhờ có cửu dương thần công thâm hậu nên đã tu luyên đến tầng thứ 6 chỉ trong 1 đêm. Sau này nhờ đoạt được Thánh hỏa lệnh nên chàng học được tầng thứ 7 của Càn khôn đại na di tâm pháp uy trấn giang hồ.

Tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di được viết trên một tấm da dê.
Tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di được viết trên một tấm da dê.
Tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di được viết trên một tấm da dê.
Tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di được viết trên một tấm da dê.

Giai thoại nổi tiếng nhất về bộ võ công này gắn liền với cái tên Trương Vô Kỵ. Trên Quang Minh đỉnh, nhờ có Càn Khôn Đại Na Di giúp uy lực tăng lên bội phần, vị anh hùng lỗi lạc này đã cứu Minh Giáo thoát khỏi nạn diệt vong.

(Ảnh: Internet)
Nhờ có nội lực hùng hậu của cửu dương thần công, nên Trương Vô Kỵ đã luyện thành Càn KHôn Đại Na Di chỉ trong 1 đêm, chuyện này là chưa từng xảy ra. (Ảnh: Internet)
Uy lực của Càn Khôn Đại Na Di
Uy lực của Càn Khôn Đại Na Di

Được quần hùng trong Minh giáo tôn làm giáo chủ thứ 34, Trương Vô Kỵ đã giúp cho Minh giáo từ một giáo hội được coi là Ma quỷ trong mắt mọi người trở thành thủ lĩnh của cuộc chiến lật đổ nhà Nguyên đồng thời đưa Trương Vô Kỵ trở thành một người anh hùng kiệt xuất trong mắt hào kiệt giang hồ qua các trận chiến như Quang Minh đỉnh, giải cứu lục đại môn phái tại Vạn An tự, phá âm mưu Tiên trừ Thiếu lâm, hậu diệt Võ Đang của Triều đình nhà Nguyên.

https://www.youtube.com/watch?v=VGhP-SRbJyg

17. Cửu Âm Bạch Cốt Trảo

Cửu Âm Bạch Cốt Trảo nguyên có tên là Cửu Âm Thần Trảo, khi Chu Bá Thông truyền thụ cho Quách Tĩnh Cửu Âm Chân Kinh đã giải thích. Khi luyện Cửu Âm Thần Trảo thì chỉ dùng tay đánh vào vách đá để luyện tập, nhưng do Mai Siêu Phong cùng sư huynh Trần Huyền Phong ăn cắp được nửa quyển hạ Cửu Âm Chân Kinh, sau đó tập luyện theo mà không hiểu yếu chỉ của đạo gia trong khẩu quyết võ công nên khi luyện dùng tay đánh vào sọ người sống, khi luyện tập thường chất rất nhiều sọ người xung quanh nơi mình tập, từ đó tên gọi Cửu Âm Bạch Cốt Trảo.

(Ảnh: Internet)

Quyển hạ Cửu Âm Chân Kinh viết: “Năm ngón phát kình, không gì cứng không phá được, chụp vào đầu óc như xuyên vào đậu hũ”. Câu “Chụp vào đầu óc” ý là tấn công vào chỗ yếu hại của địch nhân, Mai Siêu Phong lại tưởng là phải chụp vào đầu người thật nên lúc luyện công cũng theo đó mà làm. Yếu chỉ của bộ Cửu Âm Chân Kinh này vốn là học đường lối theo tự nhiên của Ðạo gia, xua quỷ trừ tà để trường sinh dưỡng mệnh, há lại dạy người ta luyện thành võ công hung ác tàn nhẫn như thế.

Nổi danh nhất với võ công này là Hắc Phong Song Sát, Thiết Thi Mai Siêu Phong, 1 trong 6 đệ tử ban đầu của Đông Tà Hoàng Dược Sư. Ngoài Hắc Phong Song Sát ra chỉ có Dương Khang (đã bái Mai Siêu Phong làm sư phụ), Chu Chỉ Nhược phái Nga Mi và truyền nhân Thần Điêu Hiệp Lữ (cô gái áo vàng trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký) là có sử dụng võ công này.

(Ảnh: Internet)

Trong số những người sử dụng thì Hoàng Sam Nữ Tử là người dùng môn võ này lợi hại nhất, nàng luyện Cửu Âm Thần Trảo theo đường lối chính tông và dễ dàng đả bại Chu Chỉ Nhược.

18. Quỳ Hoa Bảo Điển

Nguồn gốc của Quỳ Hoa Bảo Điển được tiết lộ theo lời kể của Phương Chứng Đại Sư, trụ trì Thiếu Lâm Tự khi bàn việc cùng Lệnh Hồ Xung và Xung Hư đạo trưởng phái Võ Đang trên đỉnh núi Hằng Sơn. Đây chính là bí kíp võ thuật thượng thừa do cặp vợ chồng tiền nhân “Phái Hoa Sơn” với tên người chồng có chữ “Quỳ”, người vợ có chữ “Hoa” sáng tạo nên. Sau vì sáng tác bí lục này mà thành ra xích mích, cuối cùng cả hai vợ chồng đã đi ở ẩn, xa lánh cõi trần và pho bí lục võ công cũng chia làm hai bộ. Bộ của người chồng gọi là Càn kinh. Bộ của người vợ kêu bằng Khôn kinh.

Tạo hình Đông Phương Bất Bại trên phim ảnh, người duy nhất luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển. (Ảnh: Internet)
Tạo hình Đông Phương Bất Bại “ái nam ái nữ” trên phim ảnh, người duy nhất luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển. (Ảnh: Internet)

Nguyên tắc luyện Quỳ Hoa Bảo Điển chính là “Dẫn Đao Tự Cung”, đây là loại võ công mang tính dương, khi luyện hơi nóng sẽ bốc lên ngồn ngột vì vậy cần phải cắt đi bộ phận sinh dục để tránh khỏi thần hồn điên đảo.

Đông Phương Bất Bại là người duy nhất luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển, giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo, y trở thành đệ nhất cao thủ trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Phải “dẫn đao tự cung” để tu luyện, vì thế Đông Phương Bất Bại cũng trở thành kẻ bán nam bán nữ. Đông Phương Bất Bại hàng ngày sống trong cung cấm như một hoàng hậu, ngồi thêu hoa, yêu một chàng trai là Dương Liên Đình, và đến chết vẫn cầu xin Nhậm Ngã Hành tha mạng cho Dương Liên Đình.

bi kip 15
Quỳ Hoa Bảo Điển của Đông Phương Bất Bại đã đánh thắng Độc Cô Cửu Kiếm của Lệnh Hồ Xung.

Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành, khi chiến đấu với 4 đại cao thủ cũng không bại trận kể cả Độc Cô Cửu Kiếm của Lệnh Hồ Xung cũng không làm gì được y, sau phải nhờ vào Nhậm Doanh Doanh bắt Dương Liên Đình làm phân tâm Đông Phương Bất Bại, Lệnh Hồ Xung mới có thể dùng kiếm đâm trúng y.

https://www.youtube.com/watch?v=s5L2o29Z42Q

Ánh Trăng tổng hợp

Xem thêm: