Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), vào thứ 2 (ngày 28) trong cuộc họp báo cho biết, những chứng cứ hiện có trong tay cho thấy có nước muối chảy ở bề mặt vào mùa nóng ở sao Hỏa, có thể thai nghén ra sự sống. NASA cho biết, sẽ có kế hoạch đưa người lên sao Hỏa trong tương lai.

Trong cuộc họp báo, NASA công bố kết quả nghiên cứu và chỉ ra rằng, từ những bức ảnh được truyền về từ tàu thám hiểm cho thấy, trên sao Hỏa không chỉ có 2 cực là có băng được cấu thành từ nước, mà vào mùa nóng còn xuất hiện nước muối chảy trên bề mặt.

Nhà khoa học của NASA, ông Grunsfeld cho biết, hiện tại vẫn chưa biết nguồn gốc của nước, nhưng nước mà chúng ta phát hiện trên sao Hỏa có thể sản sinh ra sự sống, đồng thời có thể tiến hành trồng cây trong nhà ấm.

Ông Grunsfeld cho biết, vào một tương lai không xa, NASA sẽ đưa người lên định cư tại sao Hỏa, vật chất ở bề mặt sao Hỏa có thể dùng để chế tạo nhiên liệu cho tên lửa.

Ông Meyer người đứng đầu kế hoạch thăm dò sao Hỏa của NASA cho biết: “Mặc dù chúng tôi không biết trên sao Hỏa có sự sống hay không, nhưng thuận theo việc đi sâu vào nghiên cứu sao Hỏa, chúng tôi hiểu ra rằng làm thế nào mới có thể hỗ trợ cho sự sống và những điều kiện cần cho những sự sống tương lai.”

Các nhà khoa học của Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu lại có ý kiến ngược lại, họ cho rằng trong ảnh chỉ nhìn thấy các đường rãnh màu đen, chứ không trực tiếp nhìn thấy dạng thể lỏng, do đó không thể chứng minh đó chính là nước.

youtu.be-gotIb8fBDcc

Theo NTDTV

Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: