Vụ đại án kinh hoàng ngày 11/9/2001 tại New York, gây ra cái chết của gần 3000 người, không chỉ đơn thuần là một vụ tấn công khủng bố.

Từ vụ ám sát cựu tổng thống Mỹ John F Kennedy đến cái chết bất đắc kỳ tử của Công nương Diana xứ Wales. Từ vụ rơi UFO tại khu vực Roswell, New Mexico, cho đến việc phi thuyền NASA đáp xuống bề mặt mặt trăng. Từ dòng dõi Chúa Giê-su cho đến cái chết của ông hoàng nhạc rock Elvis Presley. Tất cả sự kiện lớn trong vòng 2000 năm qua đều làm dấy lên các nghi án đi kèm. Nói cách khác, chúng không giống như các kết luận chính thức được loan trên báo đài. Nguyên nhân thật sự có thể là khác, thậm chí hoàn toàn nằm ngoài trí tưởng tượng của mọi người.

Trong bài này chúng ta sẽ xem xét những trường hợp có tuổi đời lâu nhất và có số người quan tâm nhiều nhất.

1. Vụ khủng bố ngày 11/9

thuyết âm mưu lớn nhất
Ảnh: Robert Clark

Gần 20 năm qua, các phương tiện truyền thông ghi nhận hàng loạt các nghi vấn xoay quanh sự kiện ngày 11/9 – khi mà những tên khủng bố lái máy bay đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu năm góc ở Washington – đã vượt quá sức ảnh hưởng của vụ rơi UFO ở Roswell và vụ ám sát tổng thống Mỹ John Kennedy hồi thập niên 60 của thế kỷ trước.

thuyết âm mưu lớn nhất
Tòa nhà trung tâm thương mại thế giới trước khi bị tấn công (Ảnh: Wikipedia)

Ở cấp độ thấp nhất, người ta tin rằng chính phủ Mỹ đã được cảnh báo trước về vụ tấn công nhưng đã không nỗ lực để ngăn chặn nó. Những người khác thì tin rằng chính quyền tổng thống Bush đã cố tình làm ngơ trước các cảnh báo bởi họ muốn có một cái cớ để nổ súng ở Trung Đông, mở ra một thế kỷ khác mà trong đó Mỹ tiếp tục giữ vị thế bá chủ.

Một nhóm lớn khác – được gọi chung là Phong trào Chân lý 9/11 – đã trích dẫn bằng chứng cho thấy một chiếc máy bay chở khách hoàn toàn không đụng vào Lầu năm góc như báo cáo chính thức và hai tòa Trung tâm Thương mại Thế giới không thể sụp đổ đơn thuần do bị máy bay đâm và nhiên liệu máy bay bị đốt.

Nhóm này chỉ ra bằng chứng video cho thấy những cột khói – cái được gọi là các quả pháo cóc hủy diệt – phát xuất từ hai Tháp Đôi tại những tầng thấp hơn nhiều so với khu vực va chạm máy bay và trước thời điểm các tòa nhà sụp đổ. Họ cũng tin rằng, vào ngày đó, không lực Hoa Kỳ đã chủ định rút lui hoặc được cử đi diễn tập, từ đó không thể rảnh tay can thiệp để cứu mạng sống của gần 3.000 người ở đó.

thuyết âm mưu lớn nhất
Hình ảnh 2 tòa nhà sụp đổ sau khi bị tấn công (Ảnh: Wikipedia)

Rất nhiều nhân chứng – bao gồm lính cứu hỏa, cảnh sát và người dân thường có mặt bên trong tòa tháp vào thời điểm đó – tuyên bố đã nghe thấy tiếng nổ bên dưới khu vực va chạm máy bay (bao gồm ở trong khu vực tầng hầm), ngay trước cả vụ tấn công. Giống với vụ ám sát tổng thống John F Kennedy, cuộc điều tra chính thức về các sự kiện – Báo cáo của Ủy ban 9/11 – đã được cộng đồng thuyết âm mưu rộng rãi châm biếm, thậm chí được dùng làm bằng chứng bổ sung cho thấy 9/11 là “công việc nội bộ”. Các tạp chí khoa học vẫn luôn bác bỏ những giả thuyết này.

Dưới đây là danh sách một số nghi vấn xoay quanh vụ 11/9 làm bằng chứng củng cố cho luận điểm của họ:

1. Có 13 cuộc điện thoại từ các máy bay bị khống chế. Nhưng theo 1 nghiên cứu thì khả năng thực hiện một cuộc điện thoại từ máy bay đang bay với tốc độ hành trình là 1%.

2. Thiết kế của tòa tháp đôi có thể chịu đựng được cú đâm của 1 chiếc boeing 747, 2 chiếc máy bay đâm vào tòa nhà có công suất và cấu tạo tương đương chiếc boeing 747(điều này có liên quan đến 1 chi tiết phía sau).

thuyết âm mưu lớn nhất
Ảnh: WikipediaCó tới 3 tòa nhà bị sập trong khi chỉ có 2 tòa nhà trúng máy bay, đó là tòa tháp số 7.

3. Thời gian sụp đổ của cả ba tòa nhà đều rất ngắn và xấp xỉ với thời gian của chuyển động rơi tự do. Chiều cao của ba tòa nhà này là 416 mét, 416 mét và 186 mét và thời gian sụp của chúng là khoảng 11 giây cho tòa tháp đôi và 7 giây cho tòa tháp số 7(điều này giống như 1 vụ phá hủy 1 công trình hoàn toàn bằng biện pháp công nghiệp).

4. Các tòa nhà nói trên đều được xây dựng từ bê tông cốt thép, nhiệt độ nóng chảy của thép là khoảng 1400 độ C. Trong khi đó nhiệt độ cháy của xăng máy bay và các thiết bị văn phòng có trong các tòa nhà này khó lòng vượt qua được ngưỡng 400-500 độ C (có nghĩa: bê tông cốt thép không thể phá hủy bởi hỏa hoạn). Bằng chứng? Hãy quan sát hình dưới:

thuyết âm mưu lớn nhất
Một hạt hình cầu được tìm thấy trong đống tro tàn của Trung tâm Thương mại Thế giới. Ảnh: Wikipedia

Trong hình là hạt hình cầu giàu sắt được tìm thấy trong đống tro tàn của Trung tâm Thương mại Thế giới, Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) và RJ LeeGroup, Inc. Hạt bụi sắt hình cầu cho thấy sự hiện diện của sắt ở dạng lỏng và sức căng bề mặt của chất lỏng này đã tạo ra “giọt sắt”. Giọt sắt đông này cho thấy nhiệt độ trong vụ 11 tháng 9 đã vượt quá điểm nóng chảy của sắt (1538 °C). Chúng được hình thành ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với các vụ cháy văn phòng và là một sản phẩm cuối cùng phổ biến của phản ứng nhiệt nhôm.

Vậy rốt cục cái gì đã tạo nên nguồn nhiệt lượng khổng lồ như vậy?

5. Góc lầu năm góc, nơi được cho là đã bị máy bay đâm do khủng bố thao túng vào ngày 11/9. Ảnh: Natgeo TV

thuyết âm mưu lớn nhất
Ảnh: foreignpolicyjournal.com

Tuy nhiên, video ghi hình tại hiện trường vụ “đâm máy bay” dường như không cho thấy sự xuất hiện của bất kỳ máy bay nào, làm dấy lên giả thuyết đây không phải là một vụ tấn công khủng bó bằng máy bay. Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

6. Mục tiêu quan trọng nhất là Nhà Trắng không bị tấn công, trong khi chức năng an ninh của Nhà Trắng lại được bật trước đó 1 ngày?!.

7. Tìm thấy thuốc pháo trong đống đổ vỡ của 3 tòa nhà.

8. Với các phi công được đào tạo nghiệp dư không thể nào thực hiện được vụ khủng bố bằng máy bay 1 cách chính xác như thế này.

9. Danh sách 19 tên khủng bố không có trong danh sách hành khách.

10. Tất cả hộp đen của 4 máy bay không được tìm thấy.

11. Không quân Mỹ được mệnh danh là mạnh nhất thế giới, tại sao không tổ chức đánh chặn các máy bay sau khi có thông báo các máy bay bị cướp?

12. Với các phần tử khủng bố chỉ ngồi trong hang đá, xài bộ đàm không tài nào có thể điều khiển diễn biến của vụ tấn công.

(còn tiếp)

Quý Khải