Một phần ba số người Mỹ được hỏi tin rằng UFO của người ngoài hành tinh đang ghé thăm Trái Đất, theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Gallup, theo Newsweek.

Khi được yêu cầu lựa chọn giữa “một số UFO là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh đến Trái Đất từ ​​các hành tinh và các thiên hà khác” và “các trường hợp nhìn thấy UFO đều có thể được giải thích bằng hoạt động của con người trên Trái Đất hoặc hiện tượng tự nhiên”, 33% trong số những người trưởng thành được hỏi đã chọn phương án đầu tiên.

Khảo sát: 1/3 người Mỹ tin người ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái Đất
Ảnh: Youtube

Con số này tăng lên 40% trong nhóm người trẻ (19-29), chưa học qua đại học và phi tôn giáo. Ngoài ra, không ít hơn 27% số người cho rằng các UFO chính là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Ngoài ra, cuộc thăm dò còn tìm thấy một điểm thú vị khác, những người ở bờ Tây nước Mỹ có xu hướng tin nhiều hơn vào giả thuyết người ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái Đất. Trong khi đó, người dân ở khu vực Trung Tây nước này thì tỏ ra hoài nghi về nó. Bên cạnh đó, trong số những người tin tưởng, niềm tin này là tương đồng giữa nam và nữ và giữa các nhóm có mức thu nhập khác nhau.

Khảo sát: 1/3 người Mỹ tin người ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái Đất
Ảnh: History

Trong khi hầu hết người Mỹ không tin người ngoài hành tinh từng ghé thăm hành tinh chúng ta, 3/4 tin rằng có sự sống tồn tại trên các hành tinh khác, với một nửa số người Mỹ thậm chí tiến xa hơn khi cho rằng “có những chủng người giống chúng ta đang sinh sống ở nơi nào đó trong vũ trụ”.

Cũng cần nhấn mạnh, hoạt động tìm kiếm sự sống ngoài trái đất hiện đang được thực hiện bởi các nhà khoa học là không có liên hệ gì với hiện tượng UFO, chúng là 2 vấn đề riêng biệt. Lấy ví dụ, dự án Breakthrough Listen chuyên tìm kiếm các ngôi sao và thiên hà xa xôi, nhằm thu thập các tín hiệu vô tuyến và truyền laser quang học từ những sinh vật tiềm năng ngoài Trái Đất.

Tuy rằng chỉ có thiểu số người Mỹ (⅓) tin vào hiện tượng UFO, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng chính phủ Hoa Kỳ biết “nhiều hơn về UFO so với những gì công bố”. Năm 1996, 71% số người được thăm dò tin rằng chính phủ đang giữ kín các bí mật về UFO. Con số đó vẫn duy trì ở mức ổn định cho đến năm 2009, đạt mức 68%. Kết quả thăm dò là đồng nhất giữa tất cả các nhóm nhân khẩu học (tuổi tác, giới tính, chủng tộc…), cũng như đảng phái.

Khảo sát: 1/3 người Mỹ tin người ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái Đất
Ảnh: Viện SETI

Có nhiều nhân vật nổi tiếng từng lên tiếng khẳng định hoặc bày tỏ niềm tin vào UFO. Lấy ví dụ, đầu năm nay, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS, Harry Reid, Cựu Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ, Lãnh tụ Đa số trong Thượng viện cho rằng cần tiến hành nghiên cứu thêm các hiện tượng UFO, trích dẫn sự đối đầu từ Nga và Trung Quốc. Một cuộc chạy đua UFO, có thể nói như vậy.

“Trung Quốc đang chi tiền để nghiên cứu thứ này. KGB Putin đang chi tiêu tiền để nghiên cứu thứ này”, Reid nói với kênh Las Vegas Now.

Theo Reid, Nga và Trung Quốc đang tiến hành các chương trình nghiên cứu quân sự của riêng họ để khám phá cách thức vận hành của UFO, đồng thời tìm cách chế tạo những chiếc UFO cho riêng mình.

Khảo sát: 1/3 người Mỹ tin người ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái Đất
Ảnh: History

Bà Hillary Clinton, trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống của mình vào năm 2016, từng tuyên bố rằng bà sẽ vạch trần bí mật về UFO nếu đắc cử. Khi được hỏi liệu bà có tin vào sự tồn tại của UFO không, bà đã nói:

“Tôi không biết nữa. Tôi muốn xem xem có thông tin gì. Nhưng dù sao cũng có có đủ những thông tin ngoài kia, và tôi không nghĩ rằng người ta chỉ ngồi trong bếp mà tưởng tượng ra chúng”.

Hay như các tiết lộ chấn động xung quanh các chương trình theo dõi UFO của Lầu Năm Góc và mô tả của Hải quân về những vụ xâm nhập của UFO vào không phận quân sự.

“Đã có một số báo cáo về việc các phi cơ trái phép hoặc không xác định được xâm nhập khu vực do quân đội kiểm soát và không phận được chỉ định trong những năm gần đây”, Hải quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố với tờ Politico.

Và trong trao đổi với tờ Washington Post, một quan chức quân đội cho biết đã ghi nhận các vụ UFO xâm nhập không phận quân đội với tần suất vài lần mỗi tháng, suốt từ năm 2014.

Trên thực tế, số vụ chứng kiến UFO được ghi nhận trong lần thăm dò này là cao hơn so với những lần trước đó, từ mức thấp với chỉ 9% vào năm 1978 và 1987, lên đến 16% vào năm 2019

videoinfo__video3.dkn.tv||6a6cd429c__