Hồ sơ tuyệt mật của Liên Xô cũ, những vụ tiếp xúc với người ngoài hành tinh gây kinh ngạc: bắt sống tiểu xám nhân, đoàn tàu ma, đại chiến UFO, tên lửa sắp bắn ai điều khiển?

Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Trong một tập trước về vật thể phi hành bất minh UFO dưới nước, chúng tôi đã giới thiệu một vài câu chuyện về đĩa bay của nước Nga. Mọi người đều rất thích. Kỳ thực, sau khi Liên Xô giải thể, một lượng lớn tài liệu tuyệt mật đã bị lưu lạc ra hải ngoại. Trong đó có những sự cố UFO còn bùng nổ hơn, một số đơn giản là không thể tưởng tượng được.

Hãy để tôi giới thiệu thêm với quý vị một vài câu chuyện nữa ngày hôm nay.

Bắt sống người ngoài hành tinh tiểu xám nhân

Vào một đêm khuya tháng 10 năm 1928, không trăng và gió lớn, những tiếng ầm ầm kỳ quái từ trong tầng không đã được nghe thấy ở ngôi làng ven hồ yên tĩnh Shchuknavolok của nước Nga. Âm thanh càng lúc càng lớn, dân làng đều bị đánh thức, họ đi ra ngoài xem xét. Chỉ thấy một vật thể hình trụ kỳ quái xuất hiện từ phía sau khu rừng và bay về phía hồ nước. Khi đến gần hồ nước, nó đột nhiên biến trở lên yên tĩnh, sau đó tấn tốc hạ xuống, xuyên qua lớp băng, cắm đầu lao xuống hồ, chỉ còn lại một cái đầu ở bên ngoài. Sau đó, một số người đàn ông mặc đồng phục đến nhặt cái xác đó mang đi.

Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đó. Vài năm sau, một nhóm trẻ em địa phương đang câu cá bên hồ tình cờ bắt được một sinh vật kỳ quái, cao khoảng một mét, nó trông như thế nào? Nó trông giống người ngoài hành tinh tiểu xám nhân trong phim, thân mặc y phục bó sát. Những đứa trẻ chưa bao giờ nhìn thấy một người như vậy, chúng nghĩ rằng đó là quái vật, vì vậy chúng ném đá vào anh ta. Nhưng tiểu xám nhân này không làm gì bọn trẻ cả, mà chỉ nhanh chóng chạy trốn.

Hóa đá binh sĩ trong nháy mắt

Nhưng trong một sự kiện rơi UFO khác, những binh sĩ gặp phải người ngoài hành tinh lại không may mắn như vậy.

Trong thần thoại Hy Lạp, có một nữ yêu tóc rắn nổi tiếng tên là Medusa. Bất cứ ai nhìn vào mắt Medusa đều bị biến thành tượng đá. Trong số hàng nghìn tài liệu Liên Xô cũ được giải mật của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), có một hồ sơ mật dày 250 trang ghi lại sự kiện hóa đá khó tin, và nó có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Sự kiện phát sinh vào năm 1987. Một buổi sáng, một đơn vị bộ đội tên lửa phòng không đóng quân ở Siberia phát hiện một UFO bay thấp. Đó là vào thời kỳ Chiến tranh Lạnh, hai phe Đông và Tây tập trận rầm rộ. Các quan chỉ huy không quân thấy rồi, kẻ địch đang đến, nhanh chóng bắn đi một hỏa tiễn. Không ngờ đối phương sơ hở, lập tức bị bắn hạ, rơi xuống một nơi cách bộ đội không xa.

25 binh sĩ lao đến định bắt sống kẻ địch. Tuy nhiên, điều mọi người không ngờ tới là 5 người ngoài hành tinh trông giống như những tiểu xám nhân trong phim bước ra. Vừa bước ra bọn họ nắm tay nhau thành một vòng tròn, bắt đầu xoay tròn, không đến một giây liền biến thành một quả cầu ánh sáng trắng, kèm theo âm thanh vù vù, đột nhiên nổ tung, nổ thành luồng sáng mãnh liệt chói mắt, và họ biến mất trong luồng sáng này.

Luồng sáng này giống như “tia tử thần”, 23 binh sĩ đang đối mặt với họ ngay lập tức bất động, trở thành những bức tượng. Sau đó, mọi người tiến đến gần nhìn kỹ, phát hiện những binh sĩ này đã hóa đá. Hai binh sĩ đứng trong bóng tối, ít tiếp xúc với ánh sáng vụ nổ hơn đã chứng kiến ​​toàn bộ quá trình, vô cùng kinh hãi.

Mảnh vỡ của chiếc đĩa bay và tượng đá của những người lính đã sớm được gửi đến một phòng thí nghiệm bí mật ở Mạc Tư Khoa (Moscow). Các nhà khoa học đã nghiên cứu đi nghiên cứu lại nhưng không tìm ra câu trả lời, họ chỉ khẳng định một cách mơ hồ rằng những binh sĩ này đã tiếp xúc với bức xạ không xác định, khiến các tế bào nhục thể biến đổi tức thời, kết cấu phân tử của tế bào biến thành vật chất tương tự như đá vôi. Đối với loại năng lượng mà người ngoài hành tinh sử dụng, trước nay chưa hề biết.

Người ngoài hành tinh có vũ khí lợi hại như vậy, tại sao họ có thể bị người Trái đất bắn hạ? Đây thực sự là một bí ẩn chưa có lời giải. Trên thực tế, nếu không phải sau khi Liên Xô năm đó giải thể, có một lượng lớn báo chí đưa tin về những sự kiện tuyệt mật này, thì rất nhiều người có lẽ sẽ cho rằng đây chỉ là một truyền thuyết đô thị giật gân.

Sự kiện UFO rơi ở thành Masdar

Trong một lượng lớn các trường hợp được giải mật, có một sự kiện được đề xuất bởi Marina Popovich, tiến sĩ khoa học và công nghệ nổi tiếng nhất ở Liên Xô cũ. Bà cho rằng đó là sự kiện Roswell của Liên Xô.

Tháng 1/1986, cư dân thành phố ven biển Dalnegorsk phát hiện một vật thể hình cầu bay lơ lửng trong không trung, sau vài phút thì đột ngột đổi hướng, rơi xuống ngọn núi đá vôi trong thành phố với tốc độ khoảng 15m/giây. Sau đó, nó phát nổ và bốc cháy, ngọn lửa kéo dài trong một giờ.

Vài ngày sau, một nhóm các nhà khoa học đã đến thành phố Masdar để điều tra vụ tai nạn UFO. Trong số rất nhiều mảnh vỡ, họ tìm thấy hai thứ phi thường, một là một thân thể mà họ gọi là “thân thể nhân tạo”, giống người nhưng không phải người, và một là quả cầu hợp kim cứng mà chỉ có thể dùng cưa kim cương để cắt. Các chuyên gia đã kiểm tra nhiều lần, cuối cùng kết luận thứ hợp kim này căn bản không thể tìm thấy trên Trái đất.

Tuy nhiên, những chiếc đĩa bay đến thăm Liên Xô không phải đều tự rơi hoặc bị bắn rơi, cũng có UFO diễu võ dương uy rồi đi.

Con ‘sứa tím’ trên bầu trời

Vào đầu tháng 9 năm 1977, cư dân của Petrozavodsk ở tây bắc nước Nga đã phát hiện một thiên tượng kỳ lạ. Một ‘con sứa’ màu tím phát sáng xuất hiện trong không trung, toàn thân phóng quang. Hàng trăm tia sáng màu tím phát ra từ thân nó trông giống như những ‘xúc tu’ tím của một con ‘sứa tím’.

‘Con sứa’ màu tím này không chỉ được nhìn thấy gần thành phố Petrozavodsk, mà ở Cộng hòa Baltic và một số vùng của Phần Lan đều có người nhìn thấy, có người nhìn tận mắt nhớ lại, khi họ đang mơ ngủ thì đột nhiên tim đập loạn nhịp, hoảng sợ mà tỉnh ngủ, sau đó nhìn thấy một cảnh đêm đặc biệt bên ngoài cửa sổ. Cũng có cư dân cho biết, khi đĩa bay xuất hiện, họ còn quan sát thấy thiên thạch bốc cháy trong bầu khí quyển dày đặc.

Cũng có nhân chứng mục kích cho biết, khi ‘con sứa tím’ bay lên, trên không trung xuất hiện một tầng mây khổng lồ, hình bầu dục, ở trung tâm phát ra nhiều đốm sáng xanh trắng chói mắt, trông giống như một chiếc ô mở, cùng đĩa bay tạo thành một phong cảnh đẹp.

Điều thú vị là, thông thường ở Liên Xô cũ, mọi hiện tượng siêu thường đều được bảo mật nghiêm khắc. Cũng có thể là do quá nhiều người nhìn thấy, sự việc này đã được các phương tiện truyền thông lớn lúc bấy giờ đưa tin, thậm chí tờ báo chính thống Thông tấn xã Nga TASS cũng cử phóng viên đến. Chúng tôi đã đề cập trong loạt bài về Omi trước đây rằng người ngoài hành tinh đôi khi xuất hiện với mục đích cho con người trên Trái đất biết rằng có những nền văn minh khác. Nếu đúng như vậy, sự hiện thân cao ngạo của ‘sứa tím’ có thể nói đã đạt được mục đích của nó.

Cuộc chiến UFO

Nhưng việc người ngoài hành tinh đến thăm Trái đất không chỉ đơn giản là làm biểu diễn. Ở địa khu Perm huyền bí và xinh đẹp của nước Nga, thậm chí còn xuất hiện một cuộc chiến UFO. Sau khi Liên Xô tan rã, kênh truyền hình NTV của Liên bang Nga cũng đã thực hiện một bộ phim tài liệu về vụ việc này, với tên gọi “Quận Perm – Cuộc chiến UFO bí ẩn”.

Sự việc xảy ra vào ngày 16 tháng 9 năm 1989. Vào ngày này, cảng địa phương đột nhiên mất điện, các công nhân bến tàu phải nghỉ ngơi tại chỗ. Lúc này, trên bầu trời xuất hiện 6 vật thể bay kỳ quái, mỗi vật thể có đường kính khoảng 20m, hình dạng giống như những cây nấm màu xám đen, có chân ngắn. Sau khi những cây nấm này xuất hiện, chúng liền bắt đầu biểu diễn những màn “kỹ thuật phi hành”, đột lên đột xuống, xoay tròn không ngừng.

Mọi người xem với sự thích thú. Nhưng khi nhìn kỹ hơn, hóa ra sáu chiếc nấm bay này đang đuổi theo một vật thể hình đĩa màu vàng. Những chiếc “nấm xám” không ngừng bắn ra ánh sáng trắng xanh, lao về phía “đĩa vàng” như những tia sét nóng bỏng. “Đĩa vàng” cũng không chịu thua kém, phản kích mạnh mẽ.

Trận chiến laze đánh nhau đến kinh thiên động địa, cuối cùng “đĩa vàng” bị áp đảo về số lượng, bị “nấm xám” bắn hạ. Những “nấm xám” xếp thành đội hình, như thể không có chuyện gì xảy ra, nghênh ngang trôi về hướng Tây Bắc.

Sau khi “đĩa vàng” bị bắn hạ, nó rơi xuống đầm lầy bên ngoài thành phố. Nó có mái vòm rộng màu lục kim và đáy hẹp với các cạnh viền màu đen. Các nhân chứng mục kích cho biết có hai robot hình người trên phi thuyền.

Khu vực đó tình cờ là một căn cứ huấn luyện quân sự. Một nhóm binh lính vội vàng chạy tới, lúc đó có hai binh sĩ bị bỏng. Sau đó nó được bao quanh bởi dây thép gai, trở thành cấm địa. Sau đó, một chiếc máy bay chở khách bay qua khu vực này đã bị nhiễu điện từ cực mạnh dị thường, tất cả các thiết bị trên máy bay đều mất hiệu lực tạm thời, suýt chút nữa đã gây ra một vụ tai nạn hàng không.

Trong những sự kiện trên, nhìn chung, người ngoài hành tinh vẫn chưa can thiệp vào xã hội nhân loại. Nhưng hai câu chuyện sau thì khác.

Con tàu hỏa ma

Ngày 17 tháng 2 năm 1985, một đoàn tàu chở hàng hạng nặng với 70 toa tàu đang chầm chậm tiến về phía trước trên đường ray. Người lái tàu bất ngờ phát hiện một quả cầu trong mờ phía bên phải của đoàn tàu, đang trôi bên cạnh đoàn tàu. Đột nhiên quả cầu phát ra một chùm ánh sáng rực rỡ. Nó đi qua đoàn tàu, xuất hiện trước đầu máy khoảng 40m. Tài xế khẩn cấp đạp phanh, tắt động cơ. Tuy nhiên, đoàn tàu không hề dừng lại mà chạy theo quả cầu ánh sáng với tốc độ ổn định. Người lái tàu bối rối, cúi đầu nhìn xuống thì thấy động cơ đốt trong của tàu hỏa trong tình huống lửa đã tắt mà vẫn tiếp tục hoạt động. Thảo nào bánh xe đầu tàu vẫn đang quay trên đường ray. Người lái tàu sợ hãi, lẽ nào nó đã trở thành đoàn tàu ma trong truyền thuyết?

Quả cầu này không lớn, đường kính chỉ 4 mét, có thể nói là một chiếc đĩa bay thu nhỏ. Nó bay không chút tiếng ồn, lặng lẽ dẫn trước đoàn tàu, trông như một chiếc ‘đèn lồng’ lớn tự dẫn đường. Người lái tàu tâm lý quá căng thẳng, nhanh chóng liên lạc với Zoya Panshukova, người trực tại trạm dừng phía trước.

Nhưng Zoya hoàn toàn không hiểu họ đang nói gì trên hệ thống liên lạc nội bộ. Khi ra ngoài xem, chỉ thấy một đoàn tàu đang lao về phía trước. Sau khi qua trạm này, nó đột nhiên giảm tốc độ, người lái tàu đập kính chắn gió, đồ đạc từ trong tàu bay ra tứ tung. Con tàu có chịu dừng lại không? Không hề. Giống như đang chơi trò trốn tìm với con người, con tàu đột nhiên tăng tốc lần nữa, rồi mới dừng lại. Người lái tàu muốn nhanh chóng xuống tàu để kiểm tra bánh xe, nhưng không ngờ, một lực bất ngờ đè lên ông, khiến ông không thể cử động được.

Khi ông cố gắng đứng dậy, con tàu lại lao đi. Bằng cách này, đoàn tàu chở 1.560 tấn hàng hóa đã đi hơn 50km trong tình trạng tắt máy. Còn chiếc ‘đèn lồng’ dẫn đường bay lên không trung trong tích tắc rồi biến mất.

Tất cả những người trực tiếp trải qua sự cố này đều cảm thấy phi thường kinh sợ. Nhưng vì không có ai bị thương, hơn nữa nó lại tự nguyện làm phu xe lôi cả đoàn tàu đi 50km, xem ra không có ác ý, do đó sự kiện này nhanh chóng bị chìm dần. Dù vậy, câu chuyện lan truyền thế nào cũng không tránh khỏi bị coi là truyền thuyết đô thị, nhưng biểu đồ của thiết bị ghi dữ liệu lúc bấy giờ vẫn ghi lại một cách trung thực tính chân thực của sự kiện này.

Tên lửa suýt bị phóng trái phép

Nếu người ngoài hành tinh vô hại trong trường hợp trên, thì lại không phải như vậy trong trường hợp tiếp theo. Vì trong vụ việc này đã phát sinh sự tình chuẩn bị phóng tên lửa chiến lược trái phép.

Vào tối ngày 4 tháng 10 năm 1982, gần một căn cứ tên lửa ở Liên Xô cũ, một số UFO xuất hiện trên bầu trời. Đồng thời lúc đó, một hiện tượng dị thường đã xuất hiện trong bộ đội tên lửa.

Alexander Plaksin, chuyên gia chính của Bộ Quốc phòng Nga về các hiện tượng dị thường, cho biết sau đó. Tại sở chỉ huy của bộ đội tên lửa, “Hệ thống điều khiển tự động của tổ hợp sẵn sàng chiến đấu bất ngờ hoạt động. Trong tích tắc, toàn bộ đèn tín hiệu trên bảng trực ban đều sáng lên, giống như kiểm tra tình trạng khẩn cấp. Quan trọng hơn, đèn tín hiệu ‘Khởi động’ cũng sáng lên.”

Điều đó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là tên lửa đã sẵn sàng để phóng. Tất cả các thiết bị vũ khí trong sở chỉ huy đều tiến vào trạng thái sử dụng. Trong khoảng thời gian mười lăm giây, căn cứ hoàn toàn mất quyền kiểm soát đối với những vũ khí chết người này.

Ai đã ra chỉ lệnh? Các chỉ huy vội hỏi thượng cấp. Ủy viên cấp cao từ Mạc Tư Khoa vẻ mặt vô can, chúng tôi cũng không biết. Cùng lúc đó, một trung tá tại căn cứ đã nhìn thấy một UFO xuất hiện trên bầu trời của căn cứ. Sau đó ông nói, nó giống với “đĩa bay” mà ông đã thấy trong phim, với bề mặt nhẵn bóng.

Sau đó, các sĩ quan căn cứ đã cùng nhau viết một bài báo và đăng trên Bản tin của Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Bài báo nói, đương thời tại căn cứ “Rất nhiều quân nhân và gia đình của họ (khoảng 50 người) đã tận mắt chứng kiến hiện tượng ánh sáng bảy sắc khác thường. Ở hướng bắc rất cao phía trên đường chân trời, một vật thể phát sáng có hình dạng giống như một chiếc đĩa bay xuất hiện trong vài phút rồi biến mất, sau đó lại xuất hiện trở lại.”

Còn về việc có phải do đĩa bay mà tên lửa không tuân lệnh hay không thì đến nay vẫn chưa ai biết. Chỉ là khi hai điều này đồng thời xảy ra, tất nhiên sẽ khiến người ta phải suy nghĩ nhiều hơn.

Có lẽ người ngoài hành tinh đang sử dụng phương pháp này để cảnh báo người Trái đất không sử dụng vũ khí một cách bừa bãi? Trong nhiều trường hợp, chiến tranh không phải cứ muốn đánh liền có thể đánh. Quý vị cảm thấy mục đích của những người ngoài hành tinh này là gì?

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch