Việc phi công Mỹ nhìn thấy UFO đã là một bí mật công khai! Ảnh chụp ở miệng núi lửa Mexico thường xuyên nhìn thấy UFO! Quốc hội Mexico cho trưng bày hai di thể của người ngoài hành tinh. 

Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Mexico năm nay dường như có chút bất an, thực sự có rất nhiều tin tức về người ngoài hành tinh. Mãi đến tháng 8, người ta mới chụp được bức ảnh “cuộc trốn thoát tập thể” của hàng loạt UFO khỏi miệng núi lửa. Vào tháng 9, “di cốt của người ngoài hành tinh” đã được trình lên Quốc hội Mexico, lẽ nào có một căn cứ bí mật nơi người ngoài hành tinh tụ tập ở Mexico?

Vào cuối tháng 8 năm nay, ở Mexico đã xảy ra sự việc các UFO trốn thoát tập thể, đây là chuyện gì vậy? Từ miệng núi lửa Popocatpetl phụ cận thành phố Mexico, có người đã chụp được ảnh hàng chục chiếc UFO bay ra khỏi miệng núi lửa như thể đang chạy trốn để thoát thân, còn có một số UFO hình tròn đáng ngờ ở gần đó, dường như đang làm công việc canh gác. Đây phải chăng là họ đã dự biết trước điều gì? Bởi vì chỉ trong vài ngày, miệng núi lửa đã thực sự phun trào.

Cái tên núi lửa Popocatepetl bắt nguồn từ tiếng Nahuatl, có nghĩa là “ngọn núi bốc khói”, cao 5.426 mét, đường kính hơn 1.200 mét và sâu 800 mét, đồng thời là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Nam Mỹ. Mỗi lần khi núi lửa phun trào, chính phủ đều đưa ra cảnh báo và giăng dây an toàn ở khoàng cách 10km quanh núi lửa, chắc chắn không tồn tại việc có máy bay bay qua khu vực gần núi lửa.

Nhưng cách đây không lâu, chuyên gia về người ngoài hành tinh và nhà báo người Mexico Jaime Maussan đã có một phát hiện đáng kinh ngạc tại đây. Trước tiên hãy nói về vị học giả này, vì ông ấy là nhân vật chính trong câu chuyện tiếp theo của chúng ta.

Moissan cho biết, khi nhiệt độ của miệng núi lửa lên tới khoảng 1.000 độ C (1.832 độ F), không vật thể nhân tạo nào có thể tiến vào đó, ông cho rằng núi lửa Popocatepetl là một “cổng xuyên thời không”. Cái gọi là cổng xuyên thời không là một cổng nằm ở vị trí giữa hai thời – không khác nhau, cho phép các nhà du hành giữa các vì sao từ địa phương này tiến nhập vào địa phương khác.

Nhận định của ông không phải là không có cơ sở, bởi quả thực có rất nhiều điều kỳ lạ đã được phát hiện ở miệng núi lửa này.

Chỉ vài tháng trước, Moissan đã chia sẻ một video khác mà ông quay được ở miệng núi lửa Popocatepetl. Trong video, người ta có thể nhìn thấy hơn chục UFO sáng bóng hình điếu xì gà từ đám khói của miệng núi lửa thăng lên bầu trời.

Vào ngày 26 tháng 10 năm 2012, đoạn phim giám sát cho thấy một vật thể bay hình trụ khổng lồ bay thẳng vào miệng núi lửa. Trong khi một số nhà khoa học nghi ngờ rằng đây chỉ là huyễn ảnh do thiên thạch gây ra, thì như để chứng minh sự tồn tại của mình, chỉ trong vài ngày, vật thể bay hình trụ này lại từ miệng núi lửa bay ra.

Trong ba ngày từ 26 đến 28/11/2017, mọi người càng tích cực phát hiện hành tung tích UFO tại núi lửa Popocatepetl.

Khi núi lửa Popocatepetl ngừng phun trào vào ngày 26/11, camera giám sát đã ghi lại được hình ảnh hai vật thể hình trụ bay ra khỏi miệng núi lửa, một mạch bay lên trời.

Vào lúc 23h tối 27/11, một vật thể hình trụ khổng lồ xuất hiện trên bầu trời và lao thẳng về phía miệng núi lửa.

Vào ngày 28 tháng 11, lực lượng giám sát đã bắt được khoảnh khắc một vật thể hình trụ khác bay qua núi lửa từ trái sang phải, và còn kéo theo một cái đuôi dài.

Với rất nhiều bằng chứng hình ảnh như vậy, khó có thể không khiến người ta nghi ngờ rằng thực sự tồn tại điều gì đó dị thường ở ngọn núi lửa này. Không chỉ ở Mexico, trên thực tế, UFO đang được phát hiện rầm rộ ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo hồ sơ của trang web quan sát “Nhận dạng UFO” (UFO Identification), có tới 957 sự kiện nhìn thấy tận mắt đã được phát hiện gần đây. 410 lần vào năm 2021, 494 lần vào năm 2022, và 53 lần tính đến ngày 20 tháng 5 năm nay. Chỉ riêng ở Anh đã có gần 500 sự kiện mục kích vào năm ngoái, nhưng có thể còn nhiều trường hợp nữa chưa được báo cáo.

Phải chăng còn nhiều UFO chưa được phát hiện? Ryan Graves, một phi công Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu, được mời đến phiên điều trần ở Quốc hội Mexico để đưa ra câu trả lời.

Phiên điều trần chưa từng có

Vào giữa tháng 9, Quốc hội Mexico đã tổ chức một phiên điều trần chưa từng có, mục đích của phiên điều trần này là để biện luận về từ nào dùng để chỉ vật thể bay không xác định (UAP) trong Luật Bảo vệ Không gian. Nếu luật bảo vệ này được thông qua, Mexico sẽ trở thành quốc gia đầu tiên chính thức thừa nhận sự tồn tại của sinh mệnh ngoài hành tinh trên Trái đất. Nhưng sự tình có đơn giản như thế không? Làm thế nào một chuyện chưa từng có tiền lệ như vậy có thể được đảo ngược? 

Nhân vật chính của cuộc họp là phi công Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Ryan Graves, người đã chia sẻ kinh nghiệm nhìn thấy UFO, ông còn nói rằng việc thường xuyên nhìn thấy UFO là một “bí mật công khai” đối với các phi công chiến đấu cơ Mỹ. Mục đích là để nói với mọi người, rằng số lượng UFO trên Trái đất đang bị đánh giá thấp một cách nghiêm trọng.

Cuối phiên điều trần, có một người đã thu hút mọi sự chú ý, đó là ai? Đó là chuyên gia về UFO và nhà báo Jaime Moissan mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Ông đã nghiên cứu về người ngoài hành tinh trong nhiều thập kỷ, nhưng luôn bị bao vây bởi những tranh cãi. Rốt cuộc là chuyện gì vậy?

Ngày 12/9, ông mang ra hai “xác ướp” bị nghi là “di thể của người ngoài hành tinh” tới Quốc hội Mexico để cho các chính trị gia xem, muốn chứng minh rằng xác thực có tồn tại sinh mệnh khác ngoài Trái đất.

Những xác chết này được đựng trong hộp kính, kết cấu cơ thể của chúng có điểm tương đồng với con người. Tuy nhiên, cũng có những khác biệt rất lớn giữa cả hai, điều trực quan nhất mà bạn có thể thấy rõ từ video là bàn tay nó chỉ có ba ngón.

Hai “xác khô” được trưng bày đều có kích thước nhỏ nhắn, chỉ dài khoảng bằng cánh tay của người trưởng thành, điểm khác biệt chi tiết hơn là những thi thể này có xương nhỏ, trọng lượng nhẹ và không có răng.

Moissan cho biết: Hai “xác khô” này được phát hiện tại một mỏ tảo cát nằm sâu dưới lòng đất ở vùng Nazca, Peru vào năm 2017. Vì được bọc trong tảo, nên các thi thể được bảo quản hoàn toàn, nhưng do thời gian quá cửu viễn, cuối cùng chúng đã biến thành hóa thạch.

Phim X-quang của các mẫu vật cũng được trình chiếu tại phiên điều trần. Ông cho biết, theo kết quả xét nghiệm xác định niên đại bằng carbon do các nhà nghiên cứu tại Đại học Tự trị Quốc lập Mexico thực hiện, hai xác ướp này lần lượt có độ tuổi là 1.800 và 700 năm. Một trong hai thi thể có “noãn” bên trong, và cả hai thi thể đều được cấy ghép một kim loại rất hiếm. Và sau khi so sánh với mẫu DNA của các sinh vật trên Trái đất, người ta phát hiện hơn 30% DNA là “không xác định”, rất có khả năng không thuộc về “sinh vật tiến hóa trên lục địa”…

Khi hai “xác khô ngoài hành tinh” này được ra mắt và xuất hiện trên một sân khấu chính trị nổi bật như Quốc hội Mexico, chúng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý rộng rãi. Sau đó, chủ đề “xác khô người ngoài hành tinh” nhanh chóng lan truyền trên nhiều phương tiện truyền thông và cộng đồng.

Rất nhiều cư dân mạng đã xem video cuộc trình diễn, và bắt đầu trò chuyện sôi nổi trong khu vực bình luận video trên nhiều nền tảng khác nhau. Nhưng nhiều ý kiến ​​khác lại lên tiếng: “Nó trông quá giống người ngoài hành tinh nên tôi không tin.” “Thứ này trông giống như được học sinh tiểu học làm bằng giấy…” Ngoài ra còn có một người Anh nổi tiếng trên mạng được biết đến với cái tên “King of Cake”, đem người ngoài hành tinh gây sốt trên mạng ra làm thành một chiếc bánh trông gần như thật, kỹ thuật quả cao siêu!

Tóm lại, cư dân mạng tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi của mình. Và người đã lật ngược tình thế toàn bộ sự việc lại chính là các nhà khoa học. Vậy thái độ của cộng đồng khoa học như thế nào?

Sự hoài nghi của giới khoa học

Những gì Moissan nói rất khiến người ta mở mắt, nhưng tính chân thực của hai “xác ướp” này đã bị nhiều nhà khoa học nghi ngờ.

Đại học Tự trị Quốc lập Mexico (UNAM) đã nhanh chóng đưa ra tuyên bố thanh minh rằng các nhân viên nghiên cứu của họ chưa bao giờ đích thân kiểm tra các mẫu xác ướp, và vào năm 2017 họ chỉ được ủy thác dùng phương pháp carbon xác định niên đại đối với mẫu da mà người ủy thác cung cấp.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng phòng thí nghiệm “đối với việc kết quả kiểm trắc được sử dụng, giải thích hoặc bóp méo thế nào thì họ đều vô can”, còn đề xuất: “Trong mọi tình huống, chúng tôi đều không đưa ra kết luận về nguồn gốc của các mẫu.” Câu này ý tứ là chúng tôi không hề nói đó là thuộc về người ngoài hành tinh.

Nói cách khác, các nhân viên nghiên cứu chưa hề được kiểm tra các mẫu xác chết một cách hoàn chỉnh. Sau khi tuyên bố từ Đại học Tự trị Quốc lập Mexico được đưa ra, tuyên bố trước đó của Moissan rằng “các nhà nghiên cứu đã phát hiện noãn trong thi thể” đã bị phản bác hoàn toàn.

Michael Garrett, giáo sư và nhà thiên văn học tại Đại học Manchester ở Vương quốc Anh, cho rằng nếu điều này là thật, chúng ta sẽ thấy những dữ liệu và bằng chứng khoa học phù hợp do các chuyên gia cung cấp, được công bố trên tạp chí “Nature” hay “Science”, v.v. những nhà khoa học khác sẽ nghiên cứu những dữ liệu đó, và hình thành phân tích độc lập của bản thân, đây chính là phương thức vận hành của khoa học. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn không thấy điều này được thực hiện.

Julieta Fierro, giáo sư tại Đại học Tự trị Quốc lập Mexico, cho rằng những gì Moissan nói về cái gọi là “sự công nhận” của Đại học Tự trị Quốc lập Mexico là sai, và nhiều chi tiết liên quan đến “thi thể người ngoài hành tinh” giải thích không thông; các nhà khoa học cần có công nghệ tiên tiến hơn, thay vì chỉ quét tia X, để phán đoán xem một “xác ướp” bị vôi hóa có phải là “phi nhân loại” hay không, rằng tôi không biết Quốc hội Mexico đang nghĩ gì mà lại cho phép phát ra những hồ ngôn loạn ngữ như vậy tại Quốc hội.

Antígona Segura, một nhà sinh vật học thiên thể người Mexico hợp tác với NASA, cũng đưa ra phê bình, rằng cái gọi là “kết luận” của Moissan căn bản không có bằng chứng ủng hộ, và “toàn bộ sự việc thật đáng xấu hổ”.

Sự nghi ngờ của cư dân mạng và các nhà khoa học không phải là không có đạo lý, dù sao thì hồ sơ tạo giả của Moissan đã xảy ra cách đây vài năm… Trước đây ông đã tham gia điều tra nghiên cứu về “di cốt của người ngoài hành tinh” được phát hiện ở Peru. Về phương diện này, ông là có một lịch sử đen. 

Hồ sơ tạo giả

Ngay từ năm 2015, Moissan đã tiết lộ với một trang web phát trực tuyến của Mỹ có tên Gaia rằng ông đã tìm thấy di cốt của một “sinh vật ngoài hành tinh ba ngón tay” ở Peru, và tổ chức một hoạt động “làm chứng” cho sự kiện này.

Đánh giá từ các video liên quan được công bố, nó chẳng phải có vài phần tương tự với thi thể mà ông trưng bày tại Quốc hội Mexico sao? Chỉ là nó có kích thước lớn hơn.

Tuy nhiên, phát hiện này rất nhanh chóng bị vạch trần, các nhà nghiên cứu phát hiện, di cốt của “sinh vật ngoài hành tinh ba ngón” mà Moissan mô tả thực chất là xác khô của một đứa trẻ.

Tại Nazca, Peru, nơi Moissan tuyên bố đã phát hiện ra cái xác khô, sau khi những xác khô tương tự được phát hiện ở đó vào năm 2017, một nhóm khoa học đã phân tích và nghiên cứu những xác khô này.

Một nhóm khoa học do vlogger YouTube Alexander Sokolov tập hợp đã phát hiện, những xác khô thực sự được chế thành từ “hỗn hợp xương người và động vật”.

Ba ngón tay mảnh mai của “di cốt” được tạo ra bằng cách ghép xương ngón tay người, xương bàn tay, những thanh gỗ nhỏ, v.v. với nhau, chân của những “di cốt” cũng được ghép lại từ các loại xương khác nhau, thậm chí để đảm bảo độ dài phù hợp, nó còn được cưa xẻ một phần.

Phần đầu của “di cốt” được làm bằng hộp sọ của loài alpaca – nhưng được quay lại để phần sau đầu trở thành khuôn mặt. Sau hàng loạt mảnh ghép như vậy, một cái xác khô “không phải của người”, “phù hợp với ấn tượng khuôn mẫu người ngoài hành tinh” trong miệng cư dân mạng đã được hình thành.

Phản hồi của Moissan

Tại cuộc họp báo sau phiên điều trần, ông Moísan cho biết ông rất thất vọng trước những bình luận đó.

Người đồng hành cùng ông phát hiện ra những “xác khô người ngoài hành tinh” này, nhà khoa học pháp y, tiến sĩ Jose Zalce Benitez, đã yêu cầu các nhà khoa học lấy mẫu “thi thể người ngoài hành tinh” để tiến hành nghiên cứu riêng.

Ông cũng cho biết, những người cho rằng “phát hiện” này là một trò lừa bịp nên lưu ý rằng những loạn ngôn của họ có thể hủy hoại công việc cả đời của ông.

Vậy, bạn nghĩ “thi thể người ngoài hành tinh” tại Quốc hội Mexico là thật hay giả? 

Theo Epoch Times,
Hương Thảo biên dịch