Trong trạng thái thôi miên, rất nhiều người có thể trải nghiệm đời trước và biết được về các kiếp sống trước của mình.

Bác sỹ trị liệu thần kinh nổi tiếng người Mỹ Brian Weiss từng viết một cuốn sách có nhan đề “Nhiều đời trước, nhiều người thầy (Many Lives, Many Masters)”, thông qua quá trình chữa bệnh bằng thôi miên đã khiến cho bệnh nhân nhớ lại được đời trước, lắng nghe ký ức và xem cảnh tượng đời trước trong quá trình luân hồi của sinh mệnh. Có rất nhiều người thông qua biện pháp thôi miên mà đã nhớ lại những trải nghiệm ở đời trước của mình. Thực tế trong xã hội, những trường hợp như vậy không phải là hiếm, mà xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Hai trường hợp luân hồi được xác nhận: Bé trai và thương gia người Đức nhớ lại đời trước của mình
Ảnh: Weltbild

Dưới đây là hai trường hợp như vậy.

Bé trai nói đời trước là cô gái

Trước khi con là một đứa bé, con từng có mái tóc màu đen ”, Luke, đứa con trai 2 tuổi của chuyên viên thẩm định bảo hiểm Nick và vợ anh, cô Erika sống ở thành phố Cincinnati, bang Ohio, Mỹ thỉnh thoảng lại nói vu vơ như vậy. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, cặp vợ chồng không mấy để tâm vì cho rằng đứa trẻ nào ở tầm tuổi của Luke cũng thường nói ra những lời khó hiểu như vậy. Thế nhưng khi những câu nói ‘khó hiểu’ cứ ngày một nhiều lên, thì chúng đã dẫn cả gia đình đến một cuộc khám phá thú vị.

Hai trường hợp luân hồi được xác nhận: Bé trai và thương gia người Đức nhớ lại đời trước của mình
Cậu bé Luke Ruehlman. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện của bé Luke đã được đề cập trong một chương trình truyền hình trên kênh A&E với nhan đề “Hồn ma bên trong đứa con của tôi” ( The Ghost Inside My Child ).

Trong một lần bà mẹ Erika đang đeo hoa tai, thì cậu con trai Luke đã tiến đến và bảo cô rằng: “ Con cũng từng có một đôi hoa tai như vậy khi con còn là một cô gái”.

Trong một sự việc khác, Erika nhớ lại: mỗi khi phải nghĩ ra một cái tên con gái cho con thú nhồi bông hay bất cứ thứ đồ chơi nào khác, Luke đều chọn cái tên “Pam”. Mẹ của bé cảm thấy rất khó hiểu, bởi vì cô không biết cậu con trai mình đã nghe được cái tên này ở đâu, và dường như đây là một sự lựa chọn kỳ lạ. Cuối cùng, cô quyết định hỏi con trai: “Pam là ai vậy con?”. Cậu bé đáp: “ Là con ạ. Thực ra … là con trước đây. Khi con chết và lên thiên đàng, Chúa đã đẩy con xuống. Khi tỉnh dậy, con thấy mình là một bé trai và mẹ đã đặt tên con là Luke”.

Hai trường hợp luân hồi được xác nhận: Bé trai và thương gia người Đức nhớ lại đời trước của mình
Trái: Cậu bé Luke 5 tuổi. Phải: cố gái gốc phi 30 tuổi Pamela, được cho là kiếp trước của Luke. Ảnh: Fox8

Không muốn đưa bất kỳ suy nghĩ nào vào đầu con trai, cô đã không đề cập thêm gì đến cái tên “Pam” kể từ đó. Còn Nick cho biết, anh đặc biệt hoài nghi về bất kỳ điều gì liên quan đến khái niệm luân hồi và gia đình anh không khuyến khích những niềm tin như vậy.

Khi Luke lên 4 tuổi, có một lần khi đang xem TV cậu bé đột nhiên trở nên rầu rĩ khi trông thấy cảnh một tòa nhà phát nổ. Erika liền tắt TV và dỗ dành cậu rằng mọi chuyện đều ổn, vì không hề có ai bị thương. Cậu đáp lại “Vâng, nhưng con đã bị chết và con không muốn nghĩ về điều đó, điều đó làm con buồn” . Cậu nói rằng cậu nhớ mình đã chết trong một vụ hỏa hoạn, rằng cậu đã nhảy ra khỏi cửa sổ để thoát khỏi đám cháy. Mẹ cậu hỏi lại xem vụ cháy đó có giống như trên TV hay không, vì cô cho rằng có thể cậu đã nghĩ ra câu chuyện đó từ những gì được xem trên TV. Cậu trả lời rằng nó không giống như vậy; không phải là một vụ nổ như trên TV, mà chỉ là một vụ cháy.

Cô tìm kiếm trên Google với cụm từ “Pamela Chicago đám cháy” (Pamela Chicago fire), và kết quả đã khiến cô phải rùng mình. Pamela Robinson đã thiệt mạng vào năm 1993 trong một vụ cháy tại khách sạn Paxton ở Chicago – cô gái này đã nhảy ra khỏi cửa sổ khi tòa nhà bốc cháy.

Hai trường hợp luân hồi được xác nhận: Bé trai và thương gia người Đức nhớ lại đời trước của mình
Pamela Robinson. (Ảnh: steemit.com)
Hai trường hợp luân hồi được xác nhận: Bé trai và thương gia người Đức nhớ lại đời trước của mình
Khách sạn Paxton năm 1993, Chicago, nơi Pamela Robinson thiệt mạng. (Ảnh: Youtube)

Cả Erika và Nick đều bị sốc. Họ tiếp tục tìm cách xác thực thông tin này và phát hiện “Pamela” là một phụ nữ người Mỹ gốc Phi, tuy nhiên Nick lại không tin rằng kiếp trước con trai mình lại có thể mang một màu da khác (Luke là người da trắng).

Erika hỏi cậu con trai, “ Thế cô Pamela có màu da gì vậy con?”

“Đen ạ” , cậu bé đáp lại không hề do dự.

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là bằng chứng cuối cùng. Dù vậy, sau khi nghe đến đây, Nick cho biết anh đã cảm thấy rất hoang mang. Erika đã in một bức ảnh chụp Pamela lên một tờ giấy cùng vài bức ảnh chụp những người khác rồi hỏi Luke, xem liệu cậu có nhận ra bất kỳ khuôn mặt nào trong đó hay không.

Chỉ vào hình Pamela trong ảnh, cậu bé nói, “ Đó là Pam”. Cậu cho biết cậu vẫn còn nhớ bức ảnh này, tuy rằng “ nó nằm ở một thời gian khác”.

Hai trường hợp luân hồi được xác nhận: Bé trai và thương gia người Đức nhớ lại đời trước của mình
Erika Ruehlman, mẹ bé Luke, lúc đầu tỏ vẻ hoài nghi nhưng sau đó đã tin rằng Pamela từng là tiền kiếp của con trai cô. Ảnh: Fox8

Lục tìm kho hồ sơ dữ liệu cũ, mẹ Luke đã tìm thấy video ghi hình vụ hỏa hoạn đã tước đi tính mạng của Pamela:

videoinfo__video3.dkn.tv||61b9cbe2b__

Ad will display in 09 seconds

Thương gia Đức tự tử do khủng hoảng tài chính

Ruprecht Schultz từng có một thói quen kỳ lạ khi còn là một đứa trẻ. Mỗi khi cậu không vui, cậu sẽ xếp các ngón tay của cậu lại thành hình một khẩu súng, rồi chỉ vào đầu và nói “Ta tự bắn mình”. Mẹ cậu trở nên lo lắng và nghiêm khắc yêu cầu cậu bỏ ngay thói quen đó đi. Khi Schultz lớn lên, nguyên nhân của thói quen này dần trở nên rõ ràng hơn.

Schultz đã thu âm đồng thời ghi chép lại câu chuyện của mình. Câu chuyện sau đó đã được nhà nghiên cứu về luân hồi nổi tiếng Tiến sĩ Ian Stevenson thuộc trường Đại học Virginia xem xét và Walter Semkiw thảo luận trong một bài báo dựa vào những ghi chép của Stevenson.

Hai trường hợp luân hồi được xác nhận: Bé trai và thương gia người Đức nhớ lại đời trước của mình
Tiến sĩ Ian Stevenson (1918 – 2007), một chuyên gia nghiên cứu về luân hồi. (Ảnh: messagetoeagle)

Khi Chiến tranh Thế giới thứ 2 nổ ra, tiệm giặt là của Schultz ở Berlin, Đức thất bại. Ông thường ngồi trong văn phòng của mình, xem lại các sổ sách và ngẫm nghĩ về những giai đoạn khó khăn. Khi ông đi dọc theo một hành lang mờ ảo dẫn đến nơi đặt chiếc két sắt của mình để lấy sổ sách, một ý nghĩ thường xuất hiện trong tâm trí ông: “Mình đã từng ở trong hoàn cảnh này một lần trước đây rồi”.

Đó là khi những ký ức trong kiếp trước bắt đầu xuất hiện, chi tiết đến nỗi ông có thể tìm kiếm được các tài liệu về một người đàn ông có cuộc đời trùng khớp chính xác với những gì ông “nhớ được”.

Tiến sĩ Stevenson nói rằng các hoàn cảnh tương tự trong kiếp sống hiện tại có thể đã kích hoạt sự hồi tưởng của ông. Schultz nhớ lại được việc có một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đồ gỗ và có thể cả trong lĩnh vực hàng hải. Thật tình cờ, khi còn là một đứa trẻ, Schultz cũng có một niềm đam mê rất lớn với tàu thuyền, mặc dù ông lớn lên ở thành phố Berlin, nằm sâu trong đất liền.

Schultz nhớ lại được rằng ông đã phải chịu những tổn thất to lớn về mặt tài chính. Ông có thể nhìn thấy chính mình đang đi lấy sổ sách trong một cái két sắt bên trong một hành lang, cũng rất giống như trong hoàn cảnh hiện tại, và cuối cùng ngồi lên đống sổ sách đó trong trạng thái chán chường, rồi tự bắn vào đầu mình. Việc này xảy ra trong một sự kiện đặc biệt, vào một dịp lễ hội.

Schultz cũng cảm thấy ông đã từng sống ở một thị trấn cảng ở Đức, có thể là Wilhelmshaven, nhưng ông cho rằng có thể nó là thành phố khác ở biển Bắc. Ông cũng cảm thấy việc này diễn ra vào những năm 1880.

Đó là khi những ký ức trong kiếp trước bắt đầu xuất hiện, chi tiết đến nỗi ông có thể tìm kiếm được các tài liệu về một người đàn ông có cuộc đời trùng khớp chính xác với những gì ông “nhớ được”.

Sau khi hỏi chính quyền thành phố Wilhelmshaven và 9 thị trấn ven biển khác về việc liệu họ có bất kỳ hồ sơ lưu trữ nào về một người đàn ông trùng khớp với miêu tả này hay không, thì kết quả là miêu tả trùng khớp duy nhất đến từ Wilhelmshaven.

Chính quyền nói rằng tên họ của người đàn ông bị chết này là Kohl, nhưng Schultz cảm thấy cái tên này có vẻ không chuẩn lắm. Sau đó họ đã đính chính lại, nói rằng tên họ của người này là Kohler. Người đàn ông dường như có mối liên hệ với cuộc đời trong miêu tả của Schultz có tên là Helmut Kohler.

Ông từng sở hữu một doanh nghiệp vận tải biển. Vì lo sợ rằng thuế đánh vào gỗ nhập khẩu sẽ gia tăng nên ông đã nhanh chóng thu mua rất nhiều gỗ từ hải ngoại. Nhưng thuế và giá gỗ lại giảm mạnh khiến tình hình tài chính của Kohler lâm vào khủng hoảng. Ông cảm thấy cuộc đời mình đã bị hủy hoại. Ông đã cố gắng yêu cầu kế toán của mình làm giả sổ sách, theo đó bồi thường một cách giấu giếm cho những tổn thất, thế nhưng người kế toán này đã hoảng sợ và chạy trốn với một lượng lớn tiền của công ty.

Hai trường hợp luân hồi được xác nhận: Bé trai và thương gia người Đức nhớ lại đời trước của mình
Ảnh: Epoch Times

Kohler đã tự bắn vào đầu trong một ngày lễ hội, Ngày Ăn năn và Cầu nguyện vào năm 1887. Schultz đã tìm thấy con trai của Kohler, Ludwig Kohler, hiện vẫn đang còn sống. Ludwig đã bảo với Schultz rằng tình hình tài chính của cha cậu té ra không tệ như ông nghĩ vào thời điểm tự sát. Khi tài sản được thanh lý, các chủ nợ được trả tiền, và mặc dù gia tài của Kohler đã ít nhiều bị hao hụt, nhưng cậu đã có thể sống cuộc đời còn lại trong sung túc.

Schultz khá bảo thủ với chuyện tiền bạc, điều mà ông cho là do những trải nghiệm đầu cơ của mình trong kiếp trước. Schultz đã mất trắng gia tài của mình bởi những sự việc nằm ngoài tầm kiểm soát của ông, khi Berlin bị tàn phá trong cuộc chiến, rồi đến việc thành phố này bị chia cắt thành phía Đông và phía Tây. Nhưng, câu chuyện của Schultz không có cùng kết cục như của Kohler. Schultz và vợ của anh đã an dưỡng tuổi già ở Frankfurt, nơi ông sống nốt phần đời còn lại và mất lúc 80 tuổi vào năm 1967.

Quang Khánh