Dấu chân khổng lồ này phải chăng là bằng chứng về những người khổng lồ đã từng hiện diện trên trái đất của chúng ta hàng trăm triệu năm trước?

© YouTube | Michael Tellinger

Theo khoa học hiện đại, có rất nhiều “OOPArts” (hoặc các hiện vật di dời) nằm rải rác khắp toàn cầu, và chúng liên tục gợi lại rằng lịch sử của chúng ta vượt ra ngoài những gì được viết chính thống hiện nay về quá khứ của nhân loại.

Dấu chân khổng lồ này đã được người thợ săn Stoffel Coetzee phát hiện lần đầu tiên ở châu Phi vào năm 1912 gần thành phố Mpuluzi của Nam Phi, về phía Đông Bắc của tỉnh Mpumalanga, gần Swaziland. Theo niên đại được xác định, khối đá lộ vỉa này ở Mpuluzi là khoảng 3,1 tỷ năm tuổi. (theo wikipedia: trong địa chất, một lộ vỉa  là toàn bộ một khối đá nằm dưới đất, được lộ ra bởi một loạt các yếu tố  (xói mòn của nước, sông băng, biển hoặc do hoạt động của con người)

Cư dân trong vùng gọi nó là “dấu chân của Chúa“. Nó dài khoảng 1,2 mét. Trong giả thuyết cho rằng đây là dấu chân của một bàn chân người khổng lồ, theo tính toán thì người này cao ít nhất 7 mét. Đây là  kết luận của nhà nghiên cứu những hiện vật tạo tác Klaus Dona, người đã đến nghiên cứu khu vực này với nhà thám hiểm Nam Phi, tác giả Michael Tellinger.

Điều thú vị là sự tương hợp được Tellinger tìm ra trong một khám phá khác về những dấu tích của người  khổng lồ, khi tìm thấy những chiếc xương  kích thước lớn tương tự được tìm thấy ở Ecuador năm 1964.

© YouTube | Michael Tellinger

Theo phân tích của Tellinger, khối đá granite porphyrique thô cứng đã trải qua nhiều quá trình nguội lạnh, nên dấu chân này rất khó để có thể được đẽo tạc bởi bất cứ người nào.

Các đặc điểm nhìn thấy ở một bên mặt đá cho thấy sự chuyển động của các tấm kiến ​​tạo đã đẩy nó lên trên, theo quan sát của Tellinger.

Ông cũng phản bác giả thuyết cho rằng dấu chân này có thể là kết quả của một hiện tượng tự nhiên. 

© YouTube | Michael Tellinger

Tellinger và Dona đang tìm kiếm thêm các test khoa học để xác định nguồn gốc của dấu chân này.

Dona cho rằng Trái Đất của chúng ta đã trải qua nhiều thảm hoạ trong lịch sử xa xưa, và chắc chắn đã huỷ diệt hầu hết con người và động vật, mỗi lần chỉ có một số sống sót. Ông cũng tin rằng nếu nhân loại chúng ta tiếp tục con đường mà chúng ta đang theo đuổi hiện nay, con đường được lát bằng  tất cả mọi cuộc chiến tranh và sự tàn phá thế giới tự nhiên của chúng ta, thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ tự hủy hoại chính mình.

Vậy là những khám phá mới của con người dường như liên tục mở ra những chân trời quá khứ tươi đẹp mà trước đây người ta vốn không nghĩ tới, và bắt buộc con người suy ngẫm để tự thấy mình nhỏ bé thế nào trước vũ trụ mênh mông và bao la, năng lực của con người vẫn quá ư nhỏ bé. Hãy tôn trọng thiên nhiên đất trời. Chúng ta vốn là ai và có thể thực sự làm được điều gì, trên thực tế vẫn mãi là một ẩn số lớn của nhân loại.

Xuân Hà – Hà Phương