Không muốn tốn 100 USD, YouTuber Strange Parts, tên thật là Allen đã tự tay nâng cấp chip nhớ cho iPhone 6S từ 16 GB lên 128 GB.

Nhu cầu của chúng ta luôn tăng dần theo năm tháng, bây giờ 16 GB là một mức dung lượng bộ nhớ quá thấp. Nếu bạn mua một chiếc smartphone có bộ nhớ chỉ 16 GB, đừng nghĩ tới việc chụp ảnh, quay phim thoải mái không cần xóa.

Đó chính là lý do Allen muốn nâng cấp bộ nhớ cho chiếc iPhone 6S cũ mà anh chàng này đang dùng. Nếu khi xưa mua phiên bản 128 GB, Allen sẽ phải tốn thêm 100 USD so với phiên bản 16 GB… đây cũng là một lý do hợp lý để tự tay nâng cấp chip nhớ cho máy.

Thấy bộ nhớ 16 GB quá ít, anh chàng này đã độ iPhone 6S lên 128 GB
Chiếc iPhone 6S của Allen sau khi được nâng cấp bộ nhớ lên 128 GB.

Điều vô lý là anh chàng người Mỹ này đã mò tới tận Trung Quốc để tìm kiếm linh kiện thay thế. Trung Quốc là nơi bạn có thể tìm mua được bất cứ thứ gì bên trong một chiếc iPhone. Tuy nhiên, chi phí bay đến Trung Quốc có lẽ đắt hơn nhiều so với việc Allen mua luôn một chiếc iPhone bộ nhớ cao.

Trên blog cá nhân, Allen chia sẻ mình làm việc này vì đam mê. Anh chàng từng là kỹ sư phần mềm tại Thung lũng Silicon, một công việc mà nhiều bạn trẻ mơ ước. Tuy nhiên, anh đã quyết định bỏ việc để đi vòng quanh thế giới, tìm hiểu và chia sẻ những khía cạnh phức tạp của công nghệ với tất cả mọi người.

Allen chia sẻ để nâng cấp được bộ nhớ cho chiếc iPhone 6S của mình, anh đã phải mua rất nhiều bo mạch chủ từ các quầy đồ điện tử ở chợ để làm thử nghiệm, tìm cách lập trình và cài đặt lại phần mềm để đảm bảo sự tương thích. Công đoạn cấy ghép gặp rất nhiều khó khăn, nếu không cẩn thận dễ làm hỏng các chân nối, lợn lành thành lợn què.

Mặc dù tự thân cảm thấy rất khó nhưng Allen cho biết hầu hết cửa hàng sửa chữa điện thoại ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc nơi anh đặt chân đến đều làm được việc này.

Dưới đây là video ghi lại quá trình độ iPhone 6S từ 16 GB lên 128 GB của Allen

Huyền Ngọc

Từ Khóa: