Từ nay chẳng cần mua điện thoại nhiều camera như iPhone X nữa, chỉ cần smartphone cài được Instagram là đủ.

Instagram vừa giới thiệu với người dùng toàn cầu một tính năng mới gọi là Focus. Nó là tính năng chụp ảnh chân dung xóa phông, tương tự tính năng chụp ảnh Portrait của những chiếc iPhone đời mới.

Trên giao diện ứng dụng Instagram, Focus nằm ngay cạnh tính năng Superzoom. Bạn chỉ cần bấm để chụp ảnh đơn hoặc giữ để quay video. Cho dù phần cứng camera của bạn vốn không hỗ trợ việc xóa phông nhưng phần mềm sẽ làm thay được việc đó.

Instagram vừa ra mắt tính năng chụp ảnh xóa phông xịn hơn cả camera của iPhone X
Vị trí tính năng Focus trên giao diện ứng dụng Instagram.
Instagram vừa ra mắt tính năng chụp ảnh xóa phông xịn hơn cả camera của iPhone X
Nếu muốn, bạn có thể kết hợp tính năng Focus với các nhãn dán để tăng thêm phần sành điệu cho bức ảnh chân dung của mình.
Instagram vừa ra mắt tính năng chụp ảnh xóa phông xịn hơn cả camera của iPhone X
Instagram Focus xịn không kém iPhone X Portrait đâu nhé.

Những tác phẩm mà bạn tạo ra bằng tính năng Focus không chỉ được sử dụng riêng cho Instagram mà bạn còn có thể lưu lại như một bức ảnh thông thường, chia sẻ lên các mạng xã hội khác.

Nếu so sánh với iPhone X hay kể cả Galaxy S9+, tính năng mới của Instagram có phần “xịn” hơn bởi nó hỗ trợ quay video chứ không chỉ riêng chụp ảnh. Xem ra, từ nay chúng ta không cần phải mua những chiếc điện thoại đắt tiền trang bị camera kép, nhiều camera nữa.

Ngay từ bây giờ, người dùng Việt Nam đã có thể cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm tính năng này (bao gồm cả Android và iOS).

Huyền Ngọc

Từ Khóa: