Airbus đã hợp tác với công ty Zodiac Aerospace để phát triển một hệ thống dạng mô-đun cho phép các hãng hàng không hoán cải khoang chở hàng trên máy bay thành các khoang ngủ với nhiều tiện nghi cho hành khách.

Airbus biến các khoang chở hàng của máy bay thành phòng ngủ tiện nghi
Airbus biến các khoang chở hàng của máy bay thành phòng ngủ tiện nghi

Những chuyến bay đường dài vượt dại dương thường kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ. Khoảng thời gian trên không đó thực sự là ác mộng của nhiều hành khách kèm theo sự lo âu, mệt mỏi. Để giúp hành khách cảm thấy thoải mái hơn, Airbus đã kết hợp với đối tác Zodiac để phát triển một hệ thống dạng lắp ghép mô-đun gồm các khoang ngủ đầy đủ tiện nghi.

Theo kế hoạch, hệ thống này sẽ được đưa vào sử dụng năm 2020 cho phép các hãng hàng không khai thác loại máy bay Airbus A330 và A350 XWB thay đổi bố trí khoang chở hàng thành các phòng ngủ. Điều này nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhất là đối với hành khách bay tuyến dài.

Mặc dù chưa có thông tin chi tiết, nhưng Airbus nói rằng các khối phòng ngủ sẽ lắp bên trong các khoang chở hàng có sẵn của máy bay chở hàng và dễ dàng tháo rời bất kỳ lúc nào mà không cần phải thay đổi khoang chở hàng. Ngoài ra Airbus cũng giới thiệu loạt ảnh mô phỏng khoang ngủ này cùng nhiều tiện ích khác.

Airbus cũng cho biết đã nhận được những phản hồi tích cực từ một số hãng hàng không. Trong thời gian tới, Airbus sẽ thúc đẩy phát triển hoàn thiện các khối mô-đun và thử nghiệm trên máy bay trước khi đưa vào khai thác thương mại.

TXL