Chiếc máy bay chở hàng của Không quân Úc len lỏi vào khu vực các tòa nhà chọc trời của thành phố mang đến cảnh tượng kỳ thú khi ngắm nhìn. 

Cảnh tượng này là một phần của Lễ hội Brisbane được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại thành phố Brisbane, Úc.

Ảnh: Bav Media.

Chiếc máy bay thuộc dòng máy bay chở hàng C-17A Globemaster bay lượn xung quanh khu nhà chọc trời. 

videoinfo__video3.dkn.tv||bc55e7a76__

Theo The Sun, để mang đến cho mọi người phần trình diễn thú vị này, Lực lượng không quân Hoàng gia Úc (RAAF) đã phải tập luyện rất nhiều trên buồng lái mô phỏng cũng như với máy bay thật. Để bảo đảm an toàn, máy bay phải ở vị trí cách xa địa hình hoặc các tòa nhà ít nhất 100 mét. 

Ảnh: Bav Media.

Theo Ladbible, trước sự kiện, RAAF cho biết: “Các màn trình diễn bay được lên kế hoạch và tập luyện trước, phi công cần đạt đến kỹ năng thành thục để thực hiện những thao tác như vậy”. 

Vài ngày trước buổi biểu diễn, RAAF cũng đăng tải một video 360 độ được quay từ buồng lái cảnh các phi công đang diễn tập đóng thế trong máy bay. 

Ảnh: Bav Media.
Ảnh: RAAF.

C-17A Globemaster không phải là chiếc máy bay duy nhất xuất hiện hôm đó, ngoài ra còn có máy bay chiến đấu Super Hornet F/A-18F tầm thấp cũng tham gia biểu diễn. 

Ảnh: Bav Media.
Ảnh: Bav Media.

Theo thông tin trên website, lễ hội Brisbane thu hút khoảng một triệu khán giả mỗi năm. Đây là một dịp lễ tổ chức thường niên vào tháng 9 hàng năm từ 2009, bao gồm các chương trình diễn kịch, âm nhạc, kiêu vũ, hát opera và các sự kiện công cộng. 

Video xem thêm: Sau 14.500 giờ bay, Cơ trưởng người Việt tìm ra món quà quý giá và thực hiện nguyện ước của mình

videoinfo__video3.dkn.tv||f66191fa3__