Một chuyến bay đã bị trì hoãn qua đêm vào hôm thứ Sáu ngày 13/9 sau khi phi công bị mất hộ chiếu và không thể đi qua các cửa kiểm soát của sân bay.

Một chuyến bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc đã bị trì hoãn trong 11 giờ sau khi phi công đến sân bay mà không có hộ chiếu.

Chuyến bay của hãng hàng không ngân sách Hàn Quốc T’way Air cất cánh lúc 10:35 tối giờ địa phương vào hôm thứ Sáu ngày 13/9 nhưng cuối cùng lại bị hoãn đến 9:40 sáng thứ Bảy ngày 14/9, Korea Times đưa tin.

Một quan chức hàng không nói với tờ Korea Times rằng chuyến bay trì hoãn do phi công bị mất hộ chiếu, vì vậy việc nhập cảnh vào sân bay ở thành phố Hồ Chí Minh không được phê duyệt.

Hành khách đã phải chờ đợi khi hãng hàng không cố gắng lấy hộ chiếu thay thế cho phi công, theo tờ Korea Times.

T’way Air cho biết họ đang điều tra vụ việc phi công bị mất hộ chiếu như thế nào? Phi công chưa xác định được nguyên nhân .

Quan chức hàng không cho biết: “Chúng tôi hiện đang xem xét hình thức kỷ luật đối với phi công. Chúng tôi cũng đang đàm phán bồi thường cho hành khách”.

Hãng hàng không đã đưa hành khách vào phòng khách sạn và cho họ ăn sáng trong thời gian trì hoãn, Korea Times cho hay.

Chuyến bay, hoạt động trên một chiếc Boeing 737,  từ thành phố Hồ Chí Minh đến Incheon, ở phía tây bắc Hàn Quốc.

Giống như hành khách, phi công thường phải trải qua kiểm tra an ninh trước khi bay và cần xác định các giấy tờ tùy thân  như hộ chiếu, mặc dù quy trình này thường không nghiêm ngặt như hành khách.

videoinfo__video3.dkn.tv||7d995ab02__

Từ Khóa: