Liệu thực vật có thể giao tiếp không? Liệu chúng có tồn tại trí thông minh? Liệu chúng có thể tạo ra các bản nhạc?

Hãy trải nghiệm cảm giác này ở Khu rừng Thần thánh ở Damanhur và lắng nghe những loài thực vật đang “ca hát”. Điều này sẽ thay đổi thế giới quan của bạn về sự sống.

Lắng nghe bản nhạc của cây cối qua một thiết bị của Damanhur (Ảnh: damanhur.org)
Lắng nghe bản nhạc của cây cối qua một thiết bị của Damanhur (Ảnh: damanhur.org)

Ngay từ năm 1976, những nhà nghiên cứu ở Damanhur đã chế tạo được một loại thiết bị có khả năng thu nhận những thay đổi điện từ trên bề mặt lá và rễ cây, rồi biến đổi chúng thành các loại âm thanh. Những cái cây này đã học cách điều khiển các phản ứng điện của chúng, như thể chúng nhận biết được thứ âm nhạc chúng đang tạo ra. Nghiên cứu vẫn đang được tiến hành nhằm tạo ra một mô hình của loại thiết bị này sao cho thuận tiện hơn với công chúng để trải nghiệm cảm giác giao tiếp với thế giới thực vật. Tìm hiểu thêm ở trang web của Damanhur.

Trong chuyên mục Khoa học huyền bí, Đại Kỷ Nguyên khám phá các nghiên cứu và các sự kiện có liên quan tới các hiện tượng và giả thuyết đang thách đố hiểu biết của chúng ta hiện nay. Chúng tôi sẽ đào sâu vào những ý tưỏng có thể kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về những chủ đề có thể gây nhiều tranh cãi trong phần bình luận bên dưới.

Tác giả: GreenMedinfo.
Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch

Xem thêm: