Công an phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xác minh và triệu tập 3 người liên quan đến vụ trói cháu bé bị trói cả 2 chân, 2 tay vào gốc cây vào gốc cây ở gần công viên Thống Nhất ngày 17/9.

Mới đây, trên Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai cởi trần, mặc chiếc quần ngắn bị trói cả chân, tay vào gốc cây cạnh công viên Thống Nhất, trên đường Lê Duẩn, thuộc phường Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) gây bức xúc dư luận.

Bé trai bị trói vào gốc cây cạnh công viên Thống Nhất. (Ảnh trong clip)

Theo nội dung clip, người đàn ông bày tỏ thái độ bức xúc với một phụ nữ vì đã trói 2 tay, 2 chân cháu bé vào gốc cây.

Trước thái độ của người đàn ông và nhiều người xung quanh, một phụ nữ mặc áo đen nói rằng cậu bé bị ngáo đá. Nghe người phụ nữ nói vậy, người dân có mặt ở hiện trường cho rằng, dù có lỗi gì cũng không nên đối xử với cháu như vậy.

Sau đó, một phụ nữ mặc váy đỏ đã tiến tới cởi trói cho bé trai. Một số người bất bình và yêu cầu “để nguyên” chờ công an tới. Tuy nhiên, người phụ nữ mặc váy đỏ vẫn tháo sợi dây trói tay chân cậu bé.

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 18/9, Công an phường Lê Đại Hành cho biết, đơn vị bước đầu đã xác minh, triệu tập 3 người liên quan. Qua đó làm rõ bé trai bị trói là Đỗ Văn N. (quê huyện Cẩm Khê, Phú Thọ), làm nghề đánh giầy.

Những người có liên quan bị triệu tập đến để làm rõ vụ việc. (Ảnh: Dân Việt)

3 người có liên quan bị triệu tập gồm: Bùi Thị H. (35 tuổi), Bùi Thị M. (25 tuổi, cùng ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Hoàng Văn L. (20 tuổi, trú tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Tại cơ quan công an, ba người này khai vì nghi ngờ cháu N. trộm số tiền 1,7 triệu đồng của H. nên sáng 17/9, khi phát hiện N. đang chơi điện tử ở quán internet trên đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, H. và M. đã đến, đánh và đón lên xe taxi đưa N. về khu công viên Thống Nhất.

Trên xe taxi, M. cho tay vào túi quần của N. và lục lấy đi 70.000 đồng. Khi về đến vỉa hè công viên thì tất cả xuống xe. Sau đó, 2 đối tượng nữ lấy dây trói N. lại. Lúc này có nhiều người dân đã giúp đỡ cởi trói cho N. và yêu cầu đến cơ quan công an để trình báo sự việc. Lợi dụng sơ hở 2 đối tượng nữ đã bỏ đi.

Người nhà cháu bé đánh giầy có mặt tại cơ quan công an. (Ảnh: Vietnamnet)

Chiều cùng ngày, Công an phường Lê Đại Hành đã mời gia đình cháu N. đến cơ quan công an để phối hợp làm việc. Được biết, N. rời khỏi nhà ra Hà Nội lang thang, làm nghề đánh giày và có quen biết với nhóm của Bùi Thị H.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)