Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 27/8 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Trạm trưởng Y tế xã 3 lần lặn xuống nước sâu cứu người gặp nạn’

Nước sâu, trời tối, anh Hùng (Nghệ An) phải lặn tới lần thứ 3 mới cứu được người bị nạn. 

VnExpress đưa tin, khoảng 19h ngày 23/8, ông Nguyễn Nghĩa Nhụy (xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đi bắt ếch, không may rơi xuống vùng nước sâu. Đúng lúc đó, anh Trần Văn Hùng (44 tuổi) cùng vợ đi qua, nghe tiếng kêu cứu liền lao xuống nước cứu người.

Nước sâu, trời tối, anh Hùng phải lặn đến lần thứ 3 mới vớt được người bị nạn. Khi được đưa vào bờ, ông Nhụy đã ngừng hô hấp, anh Hùng phải dốc nước, hô hấp nhân tạo, nhồi tim sơ cứu liên tục trong 15 phút nạn nân mới hồi tỉnh.

Chiều 25/8, anh Hùng chia sẻ với Báo Nghệ An: “Lúc đó, vợ tôi hốt hoảng chạy theo can ngăn nhưng như có gì đó thúc dục tôi phải nhanh chân hơn nữa để cứu người. Thế là tôi lặn xuống đáy, trong bóng tối sờ soạng và may mắn chạm được nạn nhân. Tôi nghĩ ai gặp người bị nạn cũng sẽ hành động như tôi thôi”.

Khi hồi tỉnh, ông Nguyễn Nghĩa Nhụy cảm động: “Phút cuối cùng giữa dòng nước tôi nghĩ mình chắc chắn không sống được. Tôi cố ngoi lên kêu cứu trong tuyệt vọng. May mắn vợ chồng anh Hùng nghe thấy và cứu tôi thoát khỏi thần chết trong gang tấc; nay lại còn đến tận nhà thăm khám. Ơn này tôi nhớ suốt đời”.

Lãnh đạo xã Thanh Chi cho biết, bác sĩ Hùng sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề y. Anh Hùng làm Trạm trưởng Y tế xã đã 3 năm. Thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm với công việc nên được người dân quý mến.

Một tấm gương khác về lòng dũng cảm, xả thân cứu người là em Nguyễn Văn Long (18 tuổi, Nghệ An). Ngày 10/10/2017, trên đường đi học Long phát hiện chị Hà Thị Phương bị nước cuốn trôi. Em đã lao xuống dòng nước, đưa nạn nhân vào bờ an toàn. Nhiều người có mặt chứng kiến vụ việc đã khen ngợi Long về hành động dũng cảm trên.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News