Tối 26/6 (giờ địa phương), giới chức thành phố Rostov-on-Don phải sơ tán nhiều tụ điểm đông người sau khi nhận được những lời đe dọa đánh bom.

CNBC dẫn thông cáo của cảnh sát thành phố Rostov-on-Don (Nga) cho biết: “Cảnh sát đã nhận được hàng loạt cuộc gọi về những khối thuốc nổ được cài ở các địa điểm tại thành phố Rostov-on-Don. Chúng tôi đã thực hiện những bước kiểm tra cần thiết và không phát hiện vật thể nguy hiểm nào. Hiện các cơ sở trong thành phố đã hoạt động bình thường trở lại”.

Khoảng 20h (giờ địa phương) ngày 26/6, cảnh sát nói rằng khách sạn Topos Congress – nằm trong danh sách phục vụ World Cup – đã buộc phải sơ tán sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom.

Cùng thời điểm, quản lý nhà hàng Italia Luciano cũng tiết lộ họ được đề nghị sơ tán khỏi tòa nhà sau khi nhận được lời đe dọa. “Có một cuộc gọi nặc danh, họ nói rằng có một quả bom trong tòa nhà”, người này nói.

Các sĩ quan cảnh sát đã sơ tán tất cả 16 địa điểm trong tối 26/6. Chó nghiệp vụ được cử đến nhiều tòa nhà để tìm kiếm chất nổ, trong khi nhiều người bị lực lượng an ninh xét hỏi trên phố.

Hiện Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Năm ngoái, Nga cũng đối mặt với làn sóng đe dọa đánh bom giả, gây gián đoạn các hoạt động kinh doanh tại nhiều thành phố khắp cả nước. Sau đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (RFSS) đã nhận diện được 4 công dân Nga đứng sau chiến dịch dọa đánh bom giả này.

Thành phố đăng cai World Cup 2018 của Nga bị dọa đánh bom
Sân vận động Rostov Arena ở thành phố Rostov-on-Don. (Ảnh: Getty)

Thành phố Rostov-on-Don cách thủ đô Moscow của Nga khoảng 955 km, gần biên giới với Ukraine. Đây là nơi đã tổ chức 4 trận thi đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 ở Nga. Trận đấu tiếp theo tại thành phố này dự kiến diễn ra vào ngày 2/6.

An Yên