Tên cướp giật đồ táo tợn và kéo lê nạn nhân trên quãng đường dài đã được nhận dạng qua hệ thống camera an ninh trên phố, và 5 ngày sau thì bị bắt giữ trong tình trạng rất “thư thái” uống cà phê sau khi gây ra hành động mất lương tri.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hình ảnh cô gái bị kéo lê trên đường đã được một camera hành trình của ô tô đi ngược chiều ghi lại.

Vụ cướp xảy ra vào ngày 19/4, một camera hành trình của ô tô đang lưu thông trên đường ghi lại đã khiến cộng đồng mạng không khỏi sốc. Dù không ghi lại chi tiết, nhưng clip này cho thấy tên cướp đã kéo lê một cô gái trẻ vào chục mét, với tốc độ rất cao tại giao lộ Nguyễn Thái Học – Trần Hưng Đạo (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) đông đúc.

Dù cố gắng giữ lại tài sản nhưng nạn nhân cũng đã phải buông tay và tên cướp nhanh chóng tẩu thoát mất. Vụ việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ khiến những người xung quanh hầu như không kịp phản ứng.

Tên cướp kéo lê cô gái 30m trên phố Sài Gòn bị bắt khi đang… uống cà phê
Phạm Hồng Thái tại cơ quan điều tra. (Ảnh: VnExpress)

Sau 5 ngày rà soát camera tại các khu vực lân cận, tối 23/4, cơ quan điều tra đã bắt giữ Phạm Hồng Thái (23 tuổi, ngụ đường Tôn Đản, phường 10, quận 4, TP.HCM), thủ phạm gây ra vụ cướp táo tợn nói trên. Thái bị bắt khi đang ngồi uống cà phê.

Thái khai nhận khi đi trên đường Nguyễn Thái Học vào ngày 19/4 thì nhìn thấy chị Trần Thị Kim Thoa (24 tuổi) đang đứng trên vỉa hè dùng điện thoại. Thái đã chạy xe ngược chiều lao lên vỉa hè giật điện thoại và kéo lê chị Thoa suốt hơn 30m.

Sau khi cướp, Thái đem bán chiếc điện thoại cho một cửa hàng tại đường Tôn Đản lấy 2 triệu đồng và tiêu xài hết.

Ánh Tuyết