Một khởi đầu vất vả và sóng gió. Một không gian trắng tinh khiết, phảng phất mùi thơm của cà phê. Cuộc sống “thế ngoại đào viên” của cặp đôi Kamiya và Chiharu khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Kamiya Yasuyuki là một chàng trai làm nghề pha chế cà phê, khi 31 tuổi, anh gặp được người quan trọng nhất cuộc đời mình tên là Chiharu. Ngay lần đầu tiên gặp gỡ, Kamiya đã bị vẻ đẹp của Chiharu thu hút, sau đó, anh không ngừng theo đuổi cô, cuối cùng Chiharu cũng đồng ý lời cầu hôn của anh.

Khi hai người chuẩn bị kết hôn, một chuyện không may đột nhiên ập đến với họ, công ty của bố Kamiya phá sản, và để lại một khoản nợ 30 triệu Yên Nhật (khoảng 6,3 tỷ VNĐ). Để trả nợ, Kamiya đã phải bán cả nhà. Lúc đó Chiharu nói với anh: “Đừng quay đầu nhìn lại quá khứ, chỉ cần hướng về phía trước để bước đi”.

Ngày 1 tháng 10 năm 2008, Kamiya và Chiharu quyết định cử hành hôn lễ, cũng bắt đầu từ đó, họ cùng nhau xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Khi mới kinh doanh, Kamiya không hề nhờ cậy ai, một mình thầm lặng gánh vác tất cả. Vào thời điểm đó, cà phê không thịnh hành ở Nhật, nhưng hai vợ chồng bán hạt cà phê trên mạng và dần dần thu hút được sự chú ý của mọi người. Sau khi mở quán cà phê, hai vợ chồng đã mang hạt cà phê đi khắp nơi: tiệm sách, hang động nổi tiếng, các đồng lúa, ở đâu cũng nhìn thấy hình ảnh của họ.

Trong 12 năm qua, vợ chồng đã cùng nhau đi công tác hơn 200 lần, gặp gỡ và quen biết rất nhiều người từ những ngành nghề khác nhau, mang lại cho cả hai những hồi ức đẹp.

Vào năm 2012, Kamiya và Chiharu đã mua một ngôi nhà kiểu Nhật cũ ở Yamaguchi và bắt đầu với nhịp sống chậm rãi.

Ngôi nhà cổ kiểu Nhật Bản này được các thợ mộc trước đây xây dựng bằng tay từ các vật liệu tự nhiên thuần khiết. Trong khu vườn, họ trồng những loài cây theo mùa, đó là cuộc sống “thế ngoại đào viên” thực sự.

Ngôi nhà cũ này rộng 48 ping (khoảng gần 160m2), một nửa không gian là nơi ở theo phong cách truyền thống, một nửa là không gian mở. Vợ chồng Kamiya đã sửa sang lại ngôi nhà theo ý tưởng của họ, hai bên đèn tường ở lối vào có phong cách hoàn toàn khác nhau.

Bên trái có một căn phòng lưu giữ những ký ức của nhà cũ, hương thơm và cách trang trí cũng khiến người ta có cảm giác thân quen khi bước vào. Đằng sau cánh cửa gỗ hẹp bên phải là phòng làm việc của Chiharu, trong tủ chứa đầy những đĩa nhạc bằng nhựa đen mà cô yêu thích.

Phòng khách thường được các nghệ sĩ mượn để làm nơi trưng bày triển lãm. Vì vậy những “bức tường” màu trắng này là vách ngăn có thể di chuyển và gấp lại để tạo ra nhiều không gian khác nhau. Tất cả điều này đều là trí tuệ của vợ chồng họ.

Họ đã biến ngôi nhà kiểu cũ của Nhật Bản thành một không gian trắng tinh khiết. Không có TV, ghế sofa hay bàn ăn lớn, nhưng có nhiều máy rang cà phê và đồ dùng trong gia đình.

Góc phòng khách là nơi rang hạt cà phê, lối vào phòng cực thấp cũng là ý tưởng của Kamiya. Anh ấy rất thích văn hóa trà Nhật Bản, vì vậy cũng đã thêm nhiều yếu tố của văn hóa trà vào quán cà phê.

Tất cả các dụng cụ cà phê được thiết kế bởi Kamiya và được sản xuất bởi thợ gốm Sakura Hamamaka. Mỗi thứ đều là một tác phẩm nghệ thuật.

Dụng cụ đựng cà phê cũ nhờ có bàn tay của Chiharu mà khôi phục sức sống của mình. Dụng cụ cà phê được thử nghiệm theo thời gian cũng trở thành “đồ cổ” và được khách hàng yêu thích.

Khi có thời gian nhàn rỗi, hai người sẽ ở trong phòng bếp pha cà phê nhâm nhi, tâm sự. Phòng bếp và phòng khách đều có những chiếc xe đẩy được làm theo phong cách xe đẩy đêm. Nó có cấu trúc truyền thống và bất cứ lúc nào cũng có thể mang ra ngoài thế giới pha cà phê.

Nhiều khách hàng “cố tình” đến đây chỉ để được trò chuyện với cặp đôi và mua hai gói hạt cà phê. Kamiya làm hạt cà phê trên bàn làm việc bằng tay, anh ấy tỉ mỉ và thường dành cả ngày để nghiên cứu về cà phê ở đây.

Hai vợ chồng cũng mở một quán cà phê rộng 4,5 Ping (khoảng 15m2). Mở hai ngày một tuần, mỗi ngày 5 giờ. Dần dần, quán cà phê của hai người cũng có danh hiệu “quán cà phê du lịch”.

Còn bình thường, đôi vợ chồng được mời đến những địa điểm khác nhau pha cà phê.

Vợ chồng họ cũng nuôi một chú chó tên là Tori, cả gia đình đang chờ sự ra đời của công chúa nhỏ.

Mỗi khi nói đến vợ Chiharu, Kamiya đều cảm động trước những gì mà vợ đã làm cho anh, và cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn nhờ có vợ cùng ngôi nhà bình yên bên cà phê.

Ảnh và nguồn dẫn từ bomb01

Video xem thêm: Vì sao đàn ông thường thích phụ nữ dịu dàng?

videoinfo__video3.dkn.tv||2d0891c23__