Trong lúc đi lễ nhà thờ, một cặp vợ chồng ở (Đồng Nai) phát hiện một bé trai khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường.

Ngày 23/8, thông tin từ chính quyền xã Gia Tân 2 (Huyện Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết, xã này đang thông báo tìm người thân cho cháu bé khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường.

Cụ thể, vào rạng sáng cùng ngày, vợ chồng ông Lê Đức Lộc và bà Nguyễn Thị Kim Oanh (ngụ ở ấp Đức Long, xã Gia Tân 2, H.Thống Nhất, Đồng Nai) khi đang trên đường đi lễ nhà thờ thì bất ngờ phát hiên một bé trai kháu khỉnh bị bỏ lại bên đường, theo Thanh Niên.

Theo đó, bé trai bị bỏ lại trên đường khoảng 3 tháng tuổi, nặng khoảng 5kg. Khi được phát hiện, bé nằm trong một nôi nhựa màu đỏ, mặc áo thun màu trắng ngắn tay, chân đeo vớ kèm theo một hộp và một bình uống sữa màu trắng, không có giấy tờ liên quan.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Lộc đã trình báo chính quyền xã Gia Tân 2 để tìm lại người thân cho cháu bé.

Hiện bé trai đang được giao cho gia đình ông Lộc, bà Oanh chăm sóc, nuôi dưỡng. Theo ông Lộc, đứa bé rất ngoan ngoãn, ít khóc.

Trước đó, vào ngày 25/3, một bé trai sơ sinh tại TP. HCM bị bỏ rơi bên đường trong đêm tối đã may mắn được phát hiện kịp thời. 

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 25/3, anh Phan Nguyễn Trí Dũng (21 tuổi, ngụ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) đi dạo tại khu di tích Ngã Ba Giồng thì bỗng nghe tiếng khóc của trẻ yếu ớt, gắt lên từng hồi trong đêm. Ngay sau đó, anh Dũng lần theo tiếng khóc để tìm hiểu sự việc.

Khi anh Dũng tiến đến khu vực gốc cây ở gần cổng khu di tích thì thấy có cánh tay bé nhỏ đang giơ lên như cầu cứu. Liền lập tức anh Dũng đến cứu đứa bé thì phát hiện đó là một bé trai, dây rốn hãy còn nguyên và dính máu. Bé trai được quấn bằng chiếc áo ấm màu đen và đặt trên áo mưa để dưới nền gạch.

Anh Dũng bên bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. (Ảnh: Người Đưa Tin).

Ngay sau đó, anh Dũng đã điện thoại báo Công an xã Xuân Thới Thượng. Công an đã nhanh chóng có mặt cùng anh Dũng đưa đứa bé vào trung tâm y tế xã chăm sóc. Tại đây, bé được kiểm tra sức khỏe. Bé nặng 3,3kg và đã khỏe lại, da đã hồng hào hơn so với lúc mới phát hiện.

Thanh Thanh