Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho biết bản thân rất hâm mộ Apple và đã mua cổ phiếu Apple nhiều hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác trong 1 năm qua. Tuy nhiên, vị tỷ phú này vẫn thích sử dụng điện thoại gập của Nokia.

Trong cuộc phỏng vấn của CNBC mới đây, tỷ phú Buffet thừa nhận ông thực sự là một fan hâm mộ của Apple. Gã công nghệ khổng lồ này hiện đứng thứ 2 trong danh sách đầu tư mà tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang nắm phần lớn cổ phần, chỉ sau Well Fargo.

“Apple sở hữu một thương hiệu tiêu dùng vô cùng đặc biệt, có khả năng giữ chân khách hàng rất tốt. Các sản phẩm của Apple như iPhone có sức lôi cuốn mạnh mẽ với người dùng”, Warren Buffet cho biết.

Nhà đầu tư huyền thoại khẳng định chưa từng bán một cổ phiếu Apple kể từ khi ông mua lần đầu vào năm 2016. Song có vẻ smartphone thương hiệu “quả táo” vẫn chưa đủ hấp dẫn đối với Buffett khi vị tỷ phú này vẫn rất trung thành với chiếc điện thoại gập Nokia từ lâu của mình. Thậm chí, CEO của Apple Time Cook cũng không thể thuyết phục Buffett thay đổi điện thoại.

“Tim Cook từng bảo tôi đổi sang dùng iPhone. Câu trả lời đơn giản rằng tôi là người lạc hậu. Tuy nhiên, tôi cũng không quên nói với Tim rằng ngày nào tôi còn chưa mua iPhone thì ngày đó thị trường còn chưa bão hòa. Đến ngày tôi mua thì chắc sẽ chẳng còn ai mua nữa”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào năm 2013, tỷ phú Buffett cũng từng tự hào khoe chiếc Nokia gập của mình và nói: “Đây là chiếc điện thoại Alexander Graham Bell (nhà phát minh ra điện thoại ứng dụng đầu tiên) cho tôi”.

Trong cuộc sống, Warren Buffet cũng được cho là một người có lối sống giản dị. Lọt top những người giàu nhất hành tinh nhưng Buffet hiện vẫn sống trong căn nhà ba phòng ngủ được mua từ năm 1958 với giá 31.500 USD. Đặc biệt, vị tỷ phú này từng đưa ra cam kết sẽ cho đi 99% gia tài của mình với mục đích từ thiện.

Nguyễn Trang