Mẹo vặt điện thoại “nhỏ nhưng có võ” dưới đây chắc hẳn sẽ giúp được nhiều người tiết kiệm được khoản tiền kha khá.

Khi điện thoại sạc pin không vào thì hầu như mọi người sẽ đưa ngay đến cửa hàng để sửa chữa. Trên thực tế đôi khi nguyên nhân lại rất đơn giản mà bạn không hề để ý tới. Đó là do cổng sạc điện thoại bị dính quá nhiều bụi vì thế nó ngăn dòng điện chạy vào máy.

Với nguyên nhân này, bạn có thể tự làm sạch chân sạc pin điện thoại tại nhà với cách đơn giản sau:

– Đầu tiên chuẩn bị một que tăm và ít bông gòn.

– Dán chặt bông gòn lên đầu nhọn của que tăm.

– Sau đó lấy một ít cồn hoặc rượu trắng đổ ra bát nhỏ.

– Cho đầu bông gòn nhúng vào cồn và dùng nó để làm sạch cổng nối sạc điện thoại.

Cánh này có thể làm sạch vết bẩn trên cổng sạc hiệu quả, cồn sẽ bay hơi nhanh mà không tồn đọng lại. Sau khi vệ sinh, điện thoại có thể được sạc một cách trơn tru mà bạn chẳng cần tốn tiền đi sửa chữa.

Ngoài ra có thể là do một số nguyên nhân khác:

– Tiếp xúc kém giữa bộ sạc và điện thoại: Khi người dùng bất cẩn khiến điện thoại không được cắm sạc đúng cách. Do đó, bạn nên kiểm tra lại kết nối và cắm sạc đúng cách.

– Pin điện thoại có vấn đề: Thường pin điện thoại dùng lâu sẽ gặp vấn đề, khi đó cần phải kiểm tra một cách nghiêm túc. Nếu pin bị phồng thì phải ngừng dùng ngay lập tức. Ngoài ra không được phép tự tháo rời pin, để tránh sự cố cháy nổ và những hậu quả nghiêm trọng.

Còn nếu bạn kiểm tra mà điện thoại không mắc một số nguyên nhân trên thì hãy mang ra tiệm để được sửa chữa cẩn thận nhé.

Ảnh: ihowto

Video xem thêm: 6 mẹo vặt hữu ích từ chải đánh răng cũ, thú vị nhưng ít người biết

videoinfo__video3.dkn.tv||0b9be79b7__