Trong số hàng ngàn người xếp hàng với mong muốn sở hữu iPhone X ngay trên đất Singapore, có khá nhiều người từ Việt Nam bay qua.

Từ chiều 2/11, hàng ngàn người đã xếp hàng trên con đường mua sắm bậc nhất của Singapore-Orchard để chờ đến 8 giờ sáng ngày 3/11 (giờ Singapore) – thời khắc mở bán iPhone X.  Lượng khách ngày một đông nên các nhân viên bảo vệ đã phải phát vòng đeo tay đánh số thứ tự từ 1 tới 2000. Cảnh chen lấn, xô đẩy đã xảy ra khi hàng trăm người muốn chen lên hàng đầu.  Lúc cao điểm, những người xếp hàng đã xô đổ hàng rào, cãi vã với nhân viên Apple Store.

Trong dòng người xếp hàng, có  khá đông người nói tiếng Việt và phần lớn là thanh niên. Nhiều người cho biết đã bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc các tỉnh thành phía Nam sang trước đó vài ngày.

Rất nhiều bạn trẻ nói họ được thuê với giá 200 SGD (không bao gồm tiền vé máy bay) để sang Singapore xếp hàng mua iPhone X. Mặc dù vậy, cũng có khá nhiều người nản trước dòng người xếp hàng tại cửa hàng chính thức của Apple và cho biết họ sẽ tìm kiếm vận may ở các cửa hàng được ủy quyền của hãng này như EpiCentre, Nubox… ở các khu vực xa trung tâm hơn.

Xác định là cơ hội làm ăn cần đầu tư, một số đầu nậu lớn cho biết họ đã phải thuê người tỏa ra các nơi như Woodland hay Jurong East… để gom iPhone X kịp về Hà Nội, TP HCM…trong những ngày đầu tiên nhằm đáp ứng nhu cầu ở trong nước.

Tuy nhiên, trái với sự “vật vã” để có iPhone X tại đảo quốc sư tử, cảnh mua iPhone X “như mua rau” lại xuất hiện ở Hong Kong. Theo phản ánh trên news.zing.vn,  tại đây, những chiếc iPhone X được bày bán ngay lề đường. Người bán, người mua trả giá và xuống tiền không khác chợ cóc ở Việt Nam. Dù vậy, giá iPhone X bán ra tại đây vẫn khá cao.

Hoàng Minh (TH)