Dường như những nữ nhân vật trong tiểu thuyết của Ekuni Kaori luôn chưa bao giờ ngừng tìm kiếm tình yêu, ngay cả khi xung quanh họ yêu thương đã ngập tràn, người đọc sẽ thấy hành trình ấy trong Điềm tĩnh và nồng nhiệt – Đỏ  

Điềm tĩnh và nồng nhiệt – Đỏ xoay quanh Aoi vốn là cô gái đang có một cuộc sống bình lặng, viên mãn bên cạnh bạn trai là doanh nhân người Mỹ tại thành phố Milano, nước Ý khiến ai nhìn vào cũng thấy ghen tị.

Hành trình tìm kiếm yêu thương trong "Điềm tĩnh và nồng nhiệt – Đỏ"
Bìa cuốn sách Điềm tĩnh và nồng nhiệt – Đỏ.

Tuy nhiên, sâu thẳm trong lòng cô có một khoảng trống không ai có thể lấp đầy. Mười năm trước, trong một ngày mưa, cô đã đánh mất Junsei, người bạn tri kỷ, người anh trai, người tình nồng nhiệt, người đã gắn bó với cô suốt 4 năm cô quay trở về Nhật để học đại học.

Thời gian trôi, lời hẹn ước sẽ cùng nhau leo lên nóc Nhà thờ lớn ở Firenze – nơi được mệnh danh là thánh đường của các cặp đôi – vào ngày sinh nhật lần thứ 30 của Aoi tưởng chừng đã chìm vào quên lãng. Nhưng rồi tại đó, Aoi đã gặp lại Junsei. Nhưng tại sao giờ đây, sau mười năm, cô lại không thể thổ lộ thật lòng mình với người đã từng hiểu cô, từng là nửa mảnh ghép thiếu hụt hoàn hảo với cô hơn bất kỳ ai khác?

Cô đã thay đổi hay rốt cuộc vẫn chẳng hề thay đổi? Vẫn là một Aoi buồn bã, khép kín như xưa nay…và một lần nữa, cô lại để mất cậu…

Hành trình tìm kiếm yêu thương trong "Điềm tĩnh và nồng nhiệt – Đỏ"
Hành trình tìm kiếm tình yêu của Aoi trong Điềm tĩnh và nồng nhiệt – Đỏ dù không hề phiêu lưu, sóng gió nhưng chắc chắn sẽ đủ khiến người đọc cảm nhận thật sâu lắng, ngọt ngào.

Điềm tĩnh và nồng nhiệt – Đỏ sẽ mang tới người đọc một câu chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào không kém phần sâu lắng đậm chất Nhật Bản.

Ekuni Kaori sinh năm 1964 tại Nhật Bản, từng du học tại trường Đại học Delaware, Mỹ. Cô được mệnh danh là “Murakami nữ” của văn học đương đại Nhật Bản. Cùng với Yoshimoto Banana, Ogawa Yoko, Ekuni Kaori được coi là một trong số các nhà văn nữ quan trọng nhất Nhật Bản hiện nay.

Năm 2004, cô nhận giải thưởng Naoki với tập truyện ngắn Đã sẵn sàng để khóc.

Các tác phẩm của Ekuni Kaori đã được xuất bản ở Việt Nam: Tháp Tokyo; Lấp lánhHoàng hôn rơi xuống.

Như Quỳnh