Ngày 13-14/2, nhiều khách hàng tại Việt Nam mua được vé giá siêu rẻ từ hàng không Air France của Pháp. Tuy nhiên, sau đó hãng này đã đơn phương thu hồi số vé nói trên.

Sáng ngày 14/2, hệ thống vé của Air France (AF) tại Việt Nam lại bất ngờ tiếp tục bán một loạt vé 0 đồng khứ hồi Việt Nam – Paris trong các tháng 4, 5, 8 và 12/2018; thuế phi trường gần 4,9 triệu đồng. Dân tình kháo nhau mua nên bán hết rất nhanh sau vài giờ, thậm chí có người còn mua cho cả nhà tới 20 vé. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày hệ thống khóa lại, và không hiểu lý do gì đến sáng hôm sau 15/2 thì âm thầm hủy toàn bộ vé bán ra.

Hàng nghìn người Việt bức xúc khi Air France đơn phương hủy vé
Bức thư gửi khách hàng chi chít lỗi của Air France. (Ảnh: Lê Nguyễn Hương Trà)

Chia sẻ trên Zing, anh V. Chương cho biết, sau khi nhìn thấy bài đăng trên mạng xã hội về việc Air France đang có mức giá siêu rẻ từ Paris về Việt Nam, không kịp nghĩ ngợi nhiều anh quyết định đặt mua vé với giá khoảng 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất mọi thủ tục mua vé, sáng ngày 15/2, anh bất ngờ nhận được email của hãng thông báo về đơn phương hủy vé. Đồng thời hãng này cũng cam kết sẽ bồi hoàn tiền mua vé trong thời gian sớm nhất.

Anh Chương bức xức cho biết, bức thư mà Air France gửi đến rất thiếu chuyên nghiệp và để lộ thông tin của nhiều khách hàng khác.

Bức xúc về việc này, anh Chương lập nhanh một nhóm tập hợp những người Việt cũng mua phải vé lỗi của hệ thống Air France những ngày vừa qua. Ngay lập tức, nhóm này có tới hơn 2.000 thành viên tham gia, trong đó có 1.500 thành viên thảo luận tích cực.

hang nghin nguoi viet buc xuc khi air france don phuong huy ve
Giá vé siêu rẻ hiển thị trên hệ thống. (Ảnh: Zing)

hang nghin nguoi viet buc xuc khi air france don phuong huy ve

Chung tình trạng với anh Chương, anh T. T. Kiệt, hiện đang sinh sống tại La Rochelle của Pháp, cho hay sau khi nhanh chóng quyết định mua cặp vé khứ hồi giữa Pháp và Việt Nam với giá khoảng 5 triệu đồng, anh đã lên chuyến bay về Việt Nam ngày 15/2 và dự kiến ngày 18/2 quay trở lại Pháp, tuy nhiên chưa kịp lên chuyến còn lại thì vé đã bị hãng hủy ngang.

Phản ứng về hành động của Air France, nhiều hành khách bức xúc vì đã xin nghỉ phép, đặt khách sạn… hiện tại Air France chỉ bồi hoàn tiền vé thì những thiệt hại khác ai sẽ là người chịu trách nhiệm.

Trao đổi trên Zing, đại diện Air France cho hay loạt vé giá rẻ bán ra trong ngày 13/2 và 14/2 không phải là một chương trình khuyến mại từ hãng. Đây là lỗi kỹ thuật từ hệ thống đăng tải giá vé và toàn bộ vé bị lỗi sẽ được hủy, tiền vé sẽ được bồi hoàn cho khách mua vé trong thời gian sớm nhất.

V.M