Cảng vụ hàng không miền Bắc tiếp tục làm rõ trách nhiệm của nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) khi chứng kiến nhóm thanh niên đánh nữ nhân viên VietJet nhưng không ngăn cản.

VnExpress đưa tin, liên quan đến vụ đánh nữ nhân viên hàng không, ngày mai (29/11), Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ làm việc với sân bay Thọ Xuân để đánh giá các hành vi, trách nhiệm công việc của một số nhân viên an ninh theo quy định.

Ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết: “Chúng tôi sẽ nghiêm túc xử lý nếu các nhân viên hàng không sân bay Thọ Xuân không làm đúng nhiệm vụ”.

Trước đó, ông Phương cũng khẳng định lực lượng an ninh hàng không trong trường hợp này phải có trách nhiệm can thiệp. Họ phải có động thái trấn áp, khống chế và cách ly ngay đối tượng để ngăn chặn hành vi tiếp diễn.

Theo lý giải của ông Phương, ở giây thứ 30 của đoạn video ghi lại sự việc, lực lượng cơ động sân bay (lực lượng chuyên trách) đã có mặt trấn áp đối tượng.

Những nhân viên áo trắng có mặt tại chỗ chỉ là lực lượng an ninh soi chiếu, cũng chỉ như nhân viên văn phòng, không phải chuyên nghiệp.

“Tất cả vụ việc cần xem lại, vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới. Ở sân bay cũng có nhiều lực lượng an ninh, như lực lượng cơ động, trật tự nhà ga và soi chiếu an ninh.

Tuy vậy, những lực lượng này cũng chỉ là dân sự của doanh nghiệp, dù có công cụ hỗ trợ, nhưng không phải lực lượng vũ trang nên cũng có cái khó” – Báo Dân Việt dẫn lời ông Phương.

xem xet trach nhiem nhan vien an ninh trong vu gay roi o san bay tho xuan
Nữ nhân viên sân bay bị nhóm thanh niên đánh vào đầu, đạp ngã tại sảnh ga đi. (Ảnh cắt từ clip)

Theo một chuyên gia, nhân viên an ninh trong đoạn video có thái độ chưa tích cực xử lý hành vi gây rối.

“Họ khoanh tay đứng nhìn những người đàn ông hành hung phụ nữ là phản cảm. Dù không phải lực lượng phản ứng nhanh, nhưng họ nên tích cực ngăn chặn hành vi gây rối trước khi lực lượng cơ động đến”, một chuyên gia nêu ý kiến.

Ngoài ra, camera ghi hình thể hiện lực lượng cơ động đến trấn áp vụ gây rối sau khoảng 3 phút là kịp thời.

xem xet trach nhiem nhan vien an ninh trong vu gay roi o san bay tho xuan
Chân dung 3 đối tượng đánh nữ nhân viên hàng không. (Ảnh: Dân Việt)

Theo Zing, khoảng 14h chiều 23/11, một nhóm thanh niên đi tiễn người thân tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Tại quầy check-in, nhóm này gọi nữ tiếp viên của hãng hàng không VietJet chụp ảnh chung nhưng cô gái không đồng ý. Sau đó, một nam thanh niên đã tát vào mặt nữ nhân viên, trước khi đạp cô gái ngã xuống đất. Ba người liên quan sau đó bị khống chế.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay một năm với cả ba người trên.

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra tội danh Gây rối trật tự công cộng.

Hoàng Minh (Tổng hợp)