Thấy bé gái ngã xuống hố sâu tại thác Khe Kèm (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), hai cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã kịp thời nhảy xuống giải cứu. 

Theo báo Nghệ An, sáng 30/4, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực thác Khe Kèm, anh Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1996) và anh Nguyễn Thế Nhân (sinh năm 1992) phát hiện bé Trần Thị Khánh Huyền (2007, quê ở khối 3, thị trấn cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) bị trượt chân, rơi xuống một hố nước sâu hơn 2 mét. Hai người đã nhanh chóng lao xuống hố nước đưa cháu Huyền lên bờ an toàn.

Gia đình cháu Huyền và các du khách chứng kiến đều bày tỏ sự cảm kích với sự dũng cảm và hành động kịp thời của hai cảnh sát trẻ.

Anh Tuấn cho biết: “Đây là nhiệm vụ của chúng tôi và cũng là việc làm bình thường mà bất cứ ai cũng có thể hành động như vậy”, theo Tiền Phong.

Hai cảnh sát PCCC Nghệ An cứu sống bé gái đuối nước ở thác Khe Kèm
Thác Khe Kèm là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách tại Nghệ An. (Ảnh: Foody)

Thác Khe Kèm là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách, tuy nhiên ngoài khung cảnh hùng vĩ thì tại đây cũng có những hố nước sâu rất nguy hiểm. Trước đó, đã có người thiệt mạng vì đuối nước khi tới vui chơi tại khu vực này.

Những năm qua, chính quyền địa phương thường xuyên cử người túc trực để đảm bảo an toàn cho du khách đến thác.

Minh Tú