Nghe tiếng hô hoán có người tự tử, hai bảo vệ khu đô thị sinh thái Hòa Xuân – Hòa Quý vội chạy về phía cầu, rồi nhanh chóng bơi ra giữa sông Cẩm Lệ cứu người.

Khoảng 12h30 trưa 26/4, tại cầu Hoà Xuân (phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng), một nam thanh niên đang đi bộ bỗng trèo qua lan can cầu rồi nhảy xuống sông Cẩm Lệ tự tử.

Sự việc diễn ra bất ngờ, người đi trên cầu chỉ kịp hô hoán nhờ trợ giúp. Lập tức, hai anh Đào Hoàng Vương và Trà Thanh Hạnh, là bảo vệ khu đô thị sinh thái Hòa Xuân – Hòa Quý, gần đó chạy đến bơi ra giữa sông, cứu vớt nạn nhân và đưa vào bờ an toàn, theo Tuổi Trẻ.

Anh Vương cho biết trong lúc hai anh em bơi ra thì thấy nam thanh niên đang bám vào cột tiêu giữa sông. Anh Vương và anh Hạnh nhanh chóng tiếp cận và quăng phao cho người này bám vào. Sau 30 phút, cả ba đều bình an vào tới bờ.

“Khi thấy cậu ấy chơi vơi giữa dòng nước, tôi và anh Hạnh chỉ suy nghĩ làm sao bơi thật nhanh để cứu nạn nhân. May mắn cậu vẫn an toàn là chúng tôi vui rồi”, anh Vương chia sẻ trên Zing.

Đến chiều tối qua, sức khỏe của người nhảy cầu đã dần ổn định. Nam thanh niên được xác định là H.V.M (18 tuổi), trú xã Đại An (huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Minh Tú (TH)