Những người điều khiển xe máy đi vào đường dành cho ô tô tại nút giao Pháp Vân – Cầu Giẽ thường xuyên bị các đối tượng giả danh xe ôm đe dọa rồi trấn lột tiền.

Ngày 24/11, CA TP. Hà Nội đã bố trí lực lượng phục kích, bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tiền người đi nhầm đường của một nhóm đối tượng tại nút giao Pháp Vân – Cầu GiẽCác đối tượng khai nhận, lợi dụng người tham gia giao thông đi nhầm đường để đe dọa cưỡng đoạt tiền, theo Người Đưa Tin.

Theo cơ quan chức năng, tại đây luôn có một nhóm người tụ tập giả làm xe ôm để theo dõi, khi thấy có xe máy đi lạc vào đường cao tốc dành cho ô tô, ngay lập tức có 2 – 3 người đi xe máy đuổi theo chặn đầu và nói: “Đây là đường cấm xe máy, đi vào sẽ bị công an bắt”.

Khi người đi xe máy quay trở lại nút giao thông Pháp Vân thì bị nhóm người này yêu cầu nộp 200.000 đồng với lý do mất công đuổi theo để báo tin, nếu không có tiền sẽ bị đe dọa và không cho đi tiếp. Nhiều phụ nữ đi một mình vì quá hoảng sợ nên đã đưa tiền cho nhóm côn đồ để được yên thân.

Tại nút giao thông Pháp Vân – Cầu Giẽ, mặc dù có biển cấm xe máy đi vào đường cao tốc dành cho ô tô nhưng rất nhiều chủ phương tiện vẫn đi nhầm vào đường này do không chú ý quan sát.

Thế Tam