Với khối tài sản hiện tại lên đến 85,8 tỷ USD và là người giàu thứ 3 thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes, nhưng tỷ phú Warren Buffett vẫn giữ thói quen ăn sáng tằn tiện theo quy tắc 3 USD.

Theo CNBC, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chỉ mất 5 phút để lái xe từ nhà đến văn phòng làm việc. Trên đường đi, vị tỷ phú 87 tuổi này thường dừng lại tại cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald’s và gọi một trong 3 suất cho bữa sáng.

“Mỗi sáng, trong lúc cạo râu, tôi đều nói với vợ mình sẽ tiêu 2,61 USD, 2,95 USD hoặc 3,17 USD. Sau đó, bà ấy sẽ đặt số tiền đó vào chiếc cốc nhỏ để cạnh tôi trên xe'”, Warren Buffett cho biết.

Mỗi khoản tiền khoảng 3 USD trên tương đương với một suất ăn của McDonald’s và tỷ phú thường trả đúng số lẻ.

“Khi cảm thấy không dư dả lắm, tôi chỉ mua suất ăn loại 2,61 USD – gồm 2 miếng thịt chiên. Tôi chập cả 2 lại và rót cho mình thêm cốc Coca Cola nữa. Loại 3,17 USD thì có thịt nướng, trứng và bánh quy phô mai. Nếu thị trường đi xuống, tôi sẽ bỏ qua loại 3,17 USD và chuyển xuống 2,95 USD”, tỷ phú giàu thứ 2 thế giới chia sẻ về cách chọn mua bữa sáng.

Giàu thứ 3 thế giới, Warren Buffett vẫn giữ thói quen ăn sáng không quá 3,17 USD
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. (Ảnh: Bloomberg)

Warren Buffett vốn nổi tiếng là tỷ phú có lối sống giản dị. Sở thích của tỷ phú này là uống Coca Cola mỗi ngày và khoai tây chiên. Đặc biệt, hiện Warren Buffett vẫn sống trong căn nhà khiêm tốn mà ông mua với giá 31.500 USD từ năm 1958.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2014, Buffett đã giải thích rằng chất lượng cuộc sống không bị ảnh hưởng bởi số tài sản khổng lồ mà tỷ phú này sở hữu.

“Cuộc sống của tôi không thể nào hạnh phúc hơn bây giờ. Mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu tôi có 6 hay 8 căn nhà. Vì vậy, tôi mua những thứ mình cần phải có, và không cần thêm gì nữa, bởi nó có thể khiến mọi thứ khác đi”, Buffett chia sẻ

Bên cạnh đó, trả lời phỏng vấn của CNBC hồi tháng 2, nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha cũng khẳng định: “Tiền nhiều gấp đôi không giúp bạn hạnh phúc hơn”.

Warren Buffett lý giải, ngay cả khi bạn kiếm được hàng triệu USD thì niềm hạnh phúc trong bạn cũng biến mất vì bạn nhìn quanh và thấy những người có nhiều tiền hơn. Bạn chẳng thể hạnh phúc hơn dù tài sản tăng gấp đôi.

Nguyễn Trang