Ngồi bên linh cữu chồng, mắt đỏ hoe vì khóc thương, chị Trần Ly Khoa, vợ anh An kể vì hoàn cảnh mà không được ở gần nhau thường xuyên, chẳng ngờ giờ hai người ly biệt mãi.

Theo Tuổi trẻ, sáng 24/3, người thân tổ chức tang lễ cho anh Trần Văn An (45 tuổi, nhân viên bảo vệ tòa nhà Carina Plaza) tại nhà riêng trên đường An Dương Vương (phường 16, quận 8). Có mặt trong đám tang, phóng viên không khỏi xúc động trước hình ảnh người vợ mắt đỏ hoe vì khóc thương sự ra đi của người chồng, đứa con thẫn thờ vẫn chưa tin ba mất.

“Tôi làm ở Tây Ninh, nên hai vợ chồng không ở gần nhau thường xuyên. Hay tin chồng mất, tôi vừa buồn vừa tự hào vì chồng mình đã hy sinh thân cứu được nhiều người. Chỉ tiếc, các thiết bị trong chung cư không hoạt động để xảy ra sự cố đau lòng này” – chị Trần Ly Khoa, vợ anh An khóc.

Điều tiếc nuối xót xa của vợ bảo vệ chung cư Carina dũng cảm quên mình cứu dân
Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình chị Khoa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngồi thất thần bên linh cữu của anh trai, anh Trần Thanh Tâm dường như vẫn chưa tin nổi vào sự ra đi quá đột ngột này. Anh Tâm cho biết rạng sáng 23/3, anh nhận được tin báo Block A của chung cư Carina Plaza, nơi anh trai làm việc đang bị cháy. Gọi điện thoại cho anh An không được, anh Tâm chạy qua chung cư nhưng cũng không tìm thấy anh trai, chỉ thấy chiếc điện thoại để ở phòng trực bảo vệ.

Thấy người dân ở chung cư nói có nhiều người bị thương vong, trong đó có cả một nhân viên bảo vệ lâm nạn vì cứu người khiến anh Tâm cảm thấy bất an. Dù vậy, anh vẫn cầu mong người đó không phải là anh mình.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan công an gọi anh đến nhà xác bệnh viện An Bình nhận dạng và anh đau đớn nhận ra anh trai mình.

Anh Tâm cho biết vợ anh An đi buôn bán xa ở tận Tây Ninh nên hai anh em phải chia ca nhau người làm ca ngày, người ca đêm để có thời gian chăm sóc mẹ già năm nay đã ngoài 70 tuổi. Anh An đi làm bảo vệ từ năm 2013 nhưng mới về đứng chốt ở chung cư này được mấy tháng.

Em Trần Anh Huy (24 tuổi, con trai duy nhất của nạn nhân) cố gắng nén đau buồn để lo đám tang cho cha. Huy cho biết vào sáng 23/3 nghe tin về vụ cháy nhưng không ngờ tang thương lại ập đến với gia đình nhỏ của mình. Huy cho biết mình làm lệch ca với ba nên đã 3 ngày nay hai cha con không gặp mặt nhau. Không ngờ rằng, Huy mãi mãi sẽ không gặp lại được người cha thân yêu của mình.

Huy rớm nước mắt kể về ba, vì nhà neo người nên đi làm bảo vệ ca đêm về, ba cũng không được nghỉ ngơi mà tất tả lo toan hết mọi việc nhà. Xong việc ba mới đi nghỉ được một lát rồi lại vào ca trực. Nghe mấy chú kể ba đã thoát ra được rồi nhưng khi nghe người dân kêu cứu vẫn không ngại hiểm nguy lao vào đám cháy cứu mọi người, em tự hào về ba.

Điều tiếc nuối xót xa của vợ bảo vệ chung cư Carina dũng cảm quên mình cứu dân

Huy thất thần bên linh cữu của người cha đáng kính. (Ảnh: Thiên Long)

Theo lời kể của anh Nguyễn Viết Ty (43 tuổi, ngụ quận 6, người trực chung ca với anh An đêm xảy ra vụ cháy) trên Thanh Niên, khi xảy ra vụ cháy có 12 bảo vệ làm việc. Anh An đứng canh giữ ở cửa tầng hầm nhằm hạn chế cư dân tiếc của chạy vào hầm lấy xe.

Nhưng thấy khói lửa lớn và nhiều người kêu cứu trong hoảng loạn, anh An vội lao lên đập cửa các hộ dân rồi di chuyển các cư dân ở tầng thấp xuống đất, còn những người ở trên cao thì hướng dẫn chạy lên sân thượng để đến nơi an toàn. Anh An liên tục chạy lên chạy xuống để hỗ trợ các cư dân trong chung cư. Khi lên đến lầu 5 thì anh An kiệt sức và tử vong vì ngạt khói.

Đồng nghiệp của anh An cho biết anh mới nộp đơn xin nghỉ phép một ngày để đi ăn đám cưới nhà bà con. Ông Trần Quang Ngọc, Giám đốc công ty bảo vệ nơi anh An công tác chia sẻ rằng mọi người rất đau buồn trước sự ra đi của anh Trần Văn An – một người ở đâu, lúc nào cũng nhiệt tình, luôn nghĩ về người khác.

Rạng sáng ngày 23/3 vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8, TP.HCM. Ít nhất 13 người thiệt mạng, hơn 90 người phải nhập viện.

Lúc 9h cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc họp khẩn. Tại cuộc họp, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, cho biết nguyên nhân phát cháy từ một xe ở tầng hầm, chưa xác định được khả năng cháy hệ thống điện của xe hoặc không loại trừ việc cài đặt để gây nổ.

Thanh Thanh