Trở lại sau 5 năm thiền định, ông Vũ tự xưng “Qua” và gọi những người xung quanh là “anh em”. 

Sau 5 năm gần như ở ẩn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có mặt ở sự kiện kỷ niệm thành lập thương hiệu và ra mắt hệ sản phẩm cà phê mới mang tên Trung Nguyên Legend chiều tối nay, 16/6.

Ông Vũ mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn. Ông Vũ đã có bài phát biểu trong khoảng 6 phút.

Trong bài phát biểu, ông Vũ tự xưng là “Qua” và gọi những người trong khán phòng là “những người anh em”.

“Tầm nhìn của Trung Nguyên vẫn như xưa, phải là một tập đoàn số 1, thống ngự toàn diện trên toàn cầu. Muốn thống ngự toàn diện trên toàn cầu được thì nó phải có sách lược, có khác biệt, đặc biệt và đi tới mục tiêu cao nhất là khác biệt so với tất cả các tập đoàn khác trên thế giới. Muốn thế, nó phải bám sát hệ sinh thái cà phê vật chất và cả hệ sinh thái cà phê tinh thần, thì mới đưa ra được cái khác biệt của mình”, ông phát biểu.

Ông Vũ được các nhân viên đón vào hội trường với vẻ tôn kính. (Ảnh: Vnexpress)

Theo ông, đến nay, Trung Nguyên đã làm được những bước đầu, đó là có hệ thống sản phẩm khác biệt để bắt đầu cho dịch vụ khác biệt, mô hình kinh doanh khác biệt.

Ông nói với nhân viên của mình rằng: “Như Qua dạy, để có thể làm được điều đặc biệt này, tuân theo được mục tiêu, sách lược đặc biệt và duy nhất này, tôi muốn nói với anh em nghiên cứu ở nhà máy, bộ phận tiếp thị, tất cả các người anh em lãnh đạo các công ty thuộc tập đoàn phải luôn nhận thức thông điệp hôm nay Qua nói, và phải quán triệt trên từng việc, làm đến mức độ khác biệt, đặc biệt , duy nhất so với mọi tập đoàn khác trên thế gian này”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện sau 5 năm “ở ẩn” với cách ăn mặc khác lạ: áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn.(Ảnh cắt từ clip)

Ông khẳng định sau 5 năm thiền định, ông đã có lời giải cho tất cả mọi câu hỏi trên thế giới. Đồng thời, doanh nhân này cũng bày tỏ tầm nhìn về một tập đoàn thống lĩnh toàn cầu, khác biệt và duy nhất.

Sự việc này cũng xóa tan một số đồn đoán, cáo buộc cho rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị bệnh, không thể xuất hiện trước công chúng, không thể đi làm việc bình thường và giao lưu với các doanh nhân và bạn bè.

Trước khi ông Vũ xuất hiện tại sự kiện này, vợ chồng ông đã liên tục ồn ào với rất nhiều kiện cáo quanh thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

Sau bài phát biểu này của ông Vũ tối qua, “Đặng Lê Nguyên Vũ” trở thành một từ khoá “hot” trên mạng xã hội. Nhiều người cho biết, cách xưng hô của ông Vũ rất “lạ lẫm” và nội dung câu chuyện của ông có phân “cao siêu”, “khó hiểu”.

Tùng Anh (TH)