Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi, người Đức được tìm thấy ở một khe núi (Cát Bà) trong tình trạng kiệt sức vì đói, khát và sốc tâm lý.

Chiều ngày 20/11, CA Hải Phòng cho biết, vừa cứu được một du khách nước ngoài cao tuổi tên là Werner Gunter Doblies bị lạc sâu trong rừng quốc gia Cát Bà. Hiện, sức khỏe ông Werner đã hồi phục hoàn toàn, theo báo 24h.

Trước đó, tối ngày 16/11, 2 nữ du khách người Đức đến CA huyện Cát Hải trình báo về việc người thân của họ là ông Werner đi tham quan trong rừng quốc gia Cát Bà bị mất liên lạc từ chiều tối cùng ngày.

Nhận định địa hình rừng núi khu vực này rất hiểm trở, cây cối rậm rạp, nhiều động vật hoang dã, đêm tối sẽ rất nguy hiểm cho nạn nhân, lực lượng chức năng đã vào rừng tìm kiếm.

Đến 0h ngày 17/11, ông Werner được tìm thấy tại một khe núi trong tình trạng kiệt sức vì đói, khát và sốc tâm lý. Tổ công tác đã đưa du khách về trung tâm thị trấn Cát Bà an toàn và chăm sóc y tế cho nạn nhân.

Ông Werner cho biết, ông cùng nhóm du khách đăng ký vào thăm quan rừng quốc gia Cát Bà, do mải ngắm cảnh sơ ý lạc khỏi đoàn, đi sâu vào rừng, khi trời nhá nhem tối không tìm được đường ra. Lúc này, ông rất hoảng loạn vì không biết cách nào để liên lạc với mọi người. Lực lượng cứu hộ đã đưa ông ra khỏi rừng an toàn sau 6 giờ bị lạc.

Hoàng Minh