Công ty TNHHH Thương mại và du lịch Aladin Việt Nam phải nộp phạt 42 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động 9 tháng do để nhóm khách Trung Quốc mặc áo bản đồ hình “lưỡi bò” khi nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh.

Ngày 6/7, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết đã xử phạt Công ty TNHHH TM&DV Aladin Việt Nam (TP. Nha Trang) 42 triệu đồng và đình chỉ hoạt động lữ hành quốc tế 9 tháng sau khi để một nhóm du khách Trung Quốc mặc áo in bản đồ “đường lưỡi bò” nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh tối 13/5, theo Tuổi Trẻ.

Công ty du lịch để khách Trung Quốc mặc áo in 'đường lưỡi bò' bị đình chỉ 9 tháng
Nhóm du khách Trung Quốc mặc áo in bản đồ “đường lưỡi bò” nhập cảnh sân bay Cam Ranh hôm 13/5. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trao đổi với báo Khánh Hòa online, lãnh đạo Công ty Aladin Việt Nam cho biết, đã nộp phạt đầy đủ. Tuy nhiên, do phải đình chỉ hoạt động trong thời gian 9 tháng, công ty này đang gặp nhiều khó khăn và tính đến phương án giải thể.

Trước đó, khoảng 20h30 tối 13/5 nhóm du khách Trung Quốc gồm khoảng 40 người làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Trong nhóm khách này có 10 người mặc áo trắng, phía sau áo in bản đồ Trung Quốc kèm theo “đường lưỡi bò”. Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi hết số áo này; đồng thời gửi các thông tin cá nhân cơ bản của nhóm khách trên cho công an cửa khẩu xử lý.

Nhóm du khách này đi theo tour du lịch do Công ty Aladin Việt Nam tổ chức.

Như Quỳnh