Một tài khoản Facebook đã đăng hình ảnh kèm thông tin về một loài mực cực độc có thể “gây chết người nhanh chóng” xuất hiện tại Phú Quốc khiến nhiều người hoang mang. 

Theo Báo Người Lao Động, Một tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin với nội dung: “ACE nào ở Phú Quốc hay ai có ý định đi Phú Quốc hãy đề phòng loài mực loang này nhé !!! Cực kỳ nguy hiểm bởi nó cắn khoảng 20 phút sau là tử vong. Còn ăn vô thì ngộ độc đến bác sĩ cũng phải bó tay”. Kèm theo đó là hình ảnh cảnh báo.

Sau khi xuất hiện trên mạng, status này nhanh chóng được nhiều người chia sẻ và bày tỏ lo lắng khi tới du lịch tại Phú Quốc.

chu tich huyen bac tin muc cuc doc xuat hien o phu quoc
Tuy nhiên, thông tin này hiện đã bị xóa trên Facebook và được xác định là tin giả, chỉ để “câu like”. (Ảnh chụp màn hình)

Theo TTXVN, sau khi có thông tin nói trên, UBND huyện Phú Quốc đã cử người đi đến các nhà hàng, bãi biển kiểm tra, làm rõ vụ việc, đồng thời tìm người phát hiện loài mực cực độc nhưng không tìm thấy.

Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh khẳng định: Không có chuyện xuất hiện loài mực cực độc ở Phú Quốc. Đây là vấn đề giật gân, bịa đặt và không đúng sự thật trên mạng xã hội và ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của Phú Quốc.

Hoa Liên (Tổng hợp)