27/12 vừa qua, một gia đình Nhật Bản gồm 4 người bị mất hết tiền bạc và giấy tờ tùy thân ngay khi đặt chân đến đảo Phú Quốc (Kiên Giang) được người dân địa phương hết lòng giúp đỡ. Trong đó, một doanh nghiệp giấu tên đã hỗ trợ chi phí ăn ở, tham quan cho cả gia đình, theo báo Thanh Niên đưa tin.

Gia đình Kusumoto gồm có vợ chồng ông Kazuhiro và bà Michiro cùng 2 con nhỏ đáp máy bay xuống đảo ngọc Phú Quốc vào sáng cùng ngày. Khi vừa về tới khách sạn, họ phát hiện bị thất lạc ví có hộ chiếu, tiền, thẻ ghi nợ…

Sau khi đại diện khách sạn, cộng đồng mạng địa phương và cả lực lượng an ninh hàng không hỗ trợ tìm kiếm mà vẫn chưa tìm được các giấy tờ bị thất lạc, người dân Phú Quốc đã giúp họ làm đơn trình báo đến Công an xã Dương Tơ, mong được giúp đỡ khẩn cấp.

Xác nhận của Công an xã Dương Tơ. Ảnh: Hoàng Trung/ Thanh Niên.

Cụ thể, gia đình người Nhật này đã xin Công an xã Dương Tơ xác nhận để bộ phận xuất nhập cảnh sân bay giải quyết cho bay về Tp.HCM để đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM nhờ giúp trở về Nhật Bản.

Đặc biệt, trong thời gian gia đình ông Kusumoto lưu trú tại Phú Quốc, một doanh nghiệp ở Phú Quốc đã giúp đỡ cho họ các khoản ăn, ở, tham quan các địa điểm.

Tối 27/12, chủ “doanh nghiệp giấu tên” đã dành thời gian cùng gia đình du khách Nhật đi khám phá chợ đêm Phú Quốc. Cũng trong thời gian này, cộng đồng mạng xã hội tại Phú Quốc liên tục đăng tin mong sớm tìm được tài sản, giấy tờ mà gia đình du khách Nhật bị thất lạc. 

Gia đình ông bà Kusumoto khám phá ẩm thực Phú Quốc. Ảnh: Hoàng Trung/ Thanh Niên.

Câu chuyện kết thúc có hậu khi sáng 28/12, một công nhân đang làm việc ở Bãi Trường (xã Dương Tơ) đã đem tới trao tận tay cho gia đình du khách Nhật toàn bộ số giấy tờ mà anh nhặt được.

Nhận xét về việc này, độc giả Người Thủ Đức (Tp.HCM) cho rằng: “Những nghĩa cử này sẽ là lời mời đẹp nhất, giá trị nhất, hơn mọi quảng cáo của ngành du lịch đến du khách quốc tế”. 

Còn độc giả tên Nguyên (Tp.HCM) thì cảm thán: “Cái kết thật đẹp trong không khí đón chào năm mới! Happy New Year 2020”. 

Đây không phải là lần đầu tiên con người Phú Quốc được biết đến với sự chân thành, ấm áp. Theo trang web du lịch My Tour, người Phú Quốc nồng hậu, mến khách và luôn chỉ dẫn tận tình cho du khách. Có câu đùa hài hước rằng “Đất đảo đi dễ, khó về”, ý chỉ những ai ra lập nghiệp ở mảnh đất này sẽ khó lòng quay lại được nơi cũ bởi bạn sẽ nhanh chóng “phải lòng” con người và nhịp sống nơi đây.

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__