Những ngày cận Tết, các cửa hàng thời trang xả hàng với giá giảm tới 50-80% nên thu hút rất đông người tới mua đồ. Các cửa hàng trên phố Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Bà Triệu chật cứng người chọn hàng, trong khi đó tại các phố Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thụy Khuê hàng được đổ ra vỉa hè, người mua chen chúc.

Chen chúc, giành giật để mua quần áo diện Tết
Một cửa hàng chật cứng người mua

Càng gần đến Tết các cửa hàng càng giảm giá mạnh bởi với tâm lý dọn sạch đồ, thảnh thơi nghỉ Tết và ra Giêng nhập hàng cho mùa hè sắp tới.

Tuy nhiên, 2 ngày cuối tuần, trùng với ngày 25-26 Tết, mới thực sự là “ngày hội mua sắm” khi giá bán được hạ rất thấp, và người mua cứ tấp nập mỗi lúc một đông.

Trên các con phố thời trang như Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Bà Triệu, Hàng Gà, trở nên quá tải khi cửa hàng nào cũng chật cứng người. Nhân viên tất bật giúp khách lấy hàng thử đồ. Nhiều người chọn hàng xong còn khư khư trên tay và đứng đợi cả nửa tiếng để được mặc thử, bởi chỉ cần để xuống sẽ có người nhanh tay chọn mất.

Chen chúc, giành giật để mua quần áo diện Tết
Giá quần áo được giảm tới 50-80%

Các cửa hàng phải huy động tối đa nhân viên để phục vụ, thậm chí bảo vệ cũng được tăng cường vì lượng xe quá đông, có nơi bảo vệ còn phải đứng ngoài cửa để kiểm soát hàng hóa qua hóa đơn khách hàng mua. Một khách hàng tại cửa hàng “Up to Seconds” cho biết, ngày thường những đồ bán ở đây toàn có giá 700 nghìn đến hơn 1 triệu đồng, đợt này giảm giá chỉ còn 300-500 nghìn đồng nên cũng tranh thủ mua, nhưng không ngờ lại đông đến vậy.

Chen chúc, giành giật để mua quần áo diện Tết
Khách hàng chen chúc để mua quần áo 

Tình trạng người chen người cũng diễn ra tại con phố Cầu Giấy, Xuân Thủy. Các cửa hàng đều giảm giá 50-80% nên dường như không còn chỗ trống, nhiều khách mua còn chẳng cần thử vì không đủ kiên nhẫn chờ đến lượt vào phòng thay đồ.

Không chỉ các shop mà trên hè phố xuất hiện nhiều hàng bán quần áo xả kho, đổ đống. Lượng người đến mua mỗi lúc một đông, xe cộ để tràn xuống lòng đường gây ùn tắc. Giá mỗi chiếc áo khoác 3 lớp được quảng cáo là hàng Việt nam xuất khẩu cũng chỉ có giá 150 nghìn đồng, quần bò cũng tầm giá 100 nghìn đồng, giầy thời trang từ 80-200 nghìn đồng/đôi. Không ít trường hợp tranh cãi để giành giật hàng.

Lý giải cho tình trạng đổ xô đi mua quần áo, chị Hòa chủ cửa hàng thời trang trên phố Cầu Giấy chia sẻ đây là thời điểm người dân đã được nhận tiền thưởng Tết, chuẩn bị về quê nên đi mua quần áo. Bên cạnh đó cũng nhiều người thấy rẻ sà vào mua vài cái để làm quà tặng cho người thân, họ hàng.

Hầu hết các cửa hàng đều thông báo mở cửa đến 29 Tết hoặc sáng 30, song dự liệu có thể đóng cửa sớm vì hết hàng nếu sức mua vẫn tiếp tục đông như mấy ngày nay.

Hà Vũ