Cuối tháng 7, các mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus hàng đã qua sử dụng tiếp tục được giảm giá rất mạnh tại các cửa hàng, xuống chỉ còn xấp xỉ 4 triệu đồng. Đây là mức giá siêu hấp dẫn với 1 sản phẩm đình đám một thời chỉ cách đây vài năm, theo Bóng Đá Plus.  

iPhone 7, 7 Plus giảm giá cực mạnh cuối tháng 7, cơ hội mua tuyệt vời
(Ảnh: Bóng đá Plus)
iPhone 7, 7 Plus giảm giá cực mạnh cuối tháng 7, cơ hội mua tuyệt vời
(Ảnh: Bóng đá Plus)

Tại các hệ thống phân phối chính hãng của Apple tại Việt Nam, các sản phẩm iPhone 7, iPhone 7 Plus đều được giảm 200.000 – 1.500.000 đồng, tùy mức dung lượng. 

Cụ thể, sau khi trừ hết các ưu đãi giá thì chiếc iPhone 7 bản 32GB hàng lock (đã qua sử dụng) chỉ còn 4,079 triệu đồng.

iPhone 7 bản 32GB quốc tế với hình thức like new 99% được nhiều nơi rao bán với mức giá chỉ khoảng 4,7 triệu đồng. iPhone 7 dung lượng 128GB, bản khóa mạng có giá cũng chỉ hơn 5 triệu đồng, theo trang Kiến Thức.

iPhone 7, 7 Plus giảm giá cực mạnh cuối tháng 7, cơ hội mua tuyệt vời
(Ảnh: Bóng đá Plus)

Mức giá trên được xem là quá hấp dẫn với một sản phẩm đình đám một thời như iPhone 7. Như vậy kể từ khi ra mắt vào tháng 9/2016, tức gần 3 năm, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã được giảm giá xuống mức thấp kỷ lục.

Bên cạnh đó, thị trường máy cũ đã qua sử dụng cũng rất sôi động. Theo khảo sát tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, tùy phiên bản mà giá bán của bộ đôi iPhone 7, 7 Plus chỉ vào khoảng 4 – 9 triệu đồng. Rẻ nhất là iPhone 7 32GB, bản lock (sim khóa mạng) với mức giá chỉ 4,1 triệu đồng. Tuy nhiên, máy được bán ra không bao hàm hộp, cáp, sạc và các loại phụ kiện kèm theo khác.

Như vậy, so với thời điểm ra mắt cách đây gần 3 năm, iPhone 7 và 7 Plus hiện tại đã mất giá khoảng một nửa. Điều này cũng không khó hiểu, bởi kể từ đó, Apple đã cho ra đời hàng loạt mẫu máy xịn xỏ hơn, như: iPhone 8, iPhone X và iPhone XS…

iPhone 7, 7 Plus giảm giá cực mạnh cuối tháng 7, cơ hội mua tuyệt vời
(Ảnh: kienthuc.net.vn)

Tuy thế, bộ đôi iPhone 7, 7 Plus hiện vẫn rất được ưa chuộng vì cấu hình rất tốt với điểm nhấn quan trọng nhất là bộ nhớ 2GB RAM.

So với các mẫu máy trên thị trường hiện nay, camera của iPhone 7 và 7 Plus vẫn được xếp vào loại có chất lượng rất tốt. Quan trọng hơn cả, là chiếc máy này vẫn hoạt động ổn định sau một khoảng thời gian rất dài, không nhanh bị “lag, đơ” như các thiết bị Android.

Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều máy dựng, máy lô với phần linh kiện bên trong được chắp vá từ các sản phẩm chất lượng kém, không tên tuổi từ Trung Quốc. Do đó, người dùng bình thường nếu đi mua và không chú ý, thì sẽ dễ dung phải các máy loại này, theo Bóng đá Plus.

Ngoài ra, đa số các cửa hàng cũng chỉ đưa ra thời hạn bảo hành rất ngắn cho các mẫu máy cũ. Do đó, khách hàng cần hết sức cẩn thận khi cân nhắc sắm cho mình một chiếc iPhone 7, 7 plus với mức giá hời.

Video: Lựa chọn iPhone 7 hay iPhone 7 Plus – FPT Shop

videoinfo__video3.dkn.tv||4771220e7__