Sáng nay, hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi một căn nhà cùng toàn bộ tài sản của một hộ dân tại Quảng Nam. 3 cha con sinh sống trong nhà may mắn chạy thoát trước khi lửa cháy lan rộng cả ngôi nhà.

Chiều nay (12/6) lực lượng chức năng huyện Tiên Phước (Quảng Nam) đã hỗ trợ tôn và nhân công lợp lại nhà cho gia đình anh Phạm Đình Sơn (thôn 1, xã Tiên An, huyện Tiên Phước) ở khu tái định, để cha con anh có chỗ ở sau khi căn nhà cũ bị lửa thiêu rụi.

Theo báo Quảng Nam, hỏa hoạn xảy ra lúc 1h sáng tại ngôi nhà của anh Sơn. Ngọn lửa bắt đầu bùng lên từ khu bếp phía sau nhà. Lúc này, anh Sơn cùng 2 con nhỏ đang ngủ trong nhà nhưng không hề hay biết.

Cháy lớn thiêu rụi nhà ở Quảng Nam, 3 cha con kịp chạy thoát thân
Căn nhà của gia đình anh Sơn bị lửa thiêu rụi. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Dân Trí, đến khi lửa cháy lớn, anh Sơn mới giật mình tỉnh giấc và kịp bế 2 con là cháu Phạm Võ Anh Thư (sinh năm 2014) và Phạm Võ Gia Hưng (sinh năm 2015) chạy thoát khỏi đám cháy. Người đàn ông này la lớn cầu cứu nhưng lửa đã cháy lan toàn bộ căn nhà, không thể dập tắt.

Cháy lớn thiêu rụi nhà ở Quảng Nam, 3 cha con kịp chạy thoát thân
Phát hiện cháy khi lửa đã lan rộng, anh Sơn chỉ kịp ôm hai con chạy thoát. (Ảnh: Dân Trí)

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà cùng nhiều tài sản, cùng 300 ha lúa vừa thu hoạch, với tổng thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Nguyên nhân ban đầu do anh Sơn trước khi đi ngủ không dập lửa ở bếp lửa phía sau nhà nên lửa cháy lan rộng.

Theo lãnh đạo xã Tiên An, ngôi nhà bị cháy của anh Sơn nằm trong diện giải tỏa, hiện chỉ làm trại chăn nuôi, sản xuất vào mùa nắng ráo. Mùa mưa không cho ở do lo sợ nguy cơ sạt lở núi.

Anh Sơn đã được xã bố trí một căn nhà ở khu tái định cư, nhưng mùa mưa vừa qua bị gió làm bay tôn vẫn chưa được sửa chữa lại. Cha con anh cùng quay về căn nhà cũ để ở thì xảy ra vụ hỏa hoạn này.

Như Quỳnh