Vụ hỏa hoạn ở dưới chân cầu Vĩnh Tuy (phường Long Biên, quân Long Biên, Hà Nội) khiến một cụ bà thiệt mạng ngày 10/5 xảy ra ở ngôi nhà buôn bán gas trái phép.  

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ông Nguyễn Ngọc Phan – Chủ tịch phường Long Biên cho biết, chủ ngôi nhà này đã từng lén lút kinh doanh gas, bị lực lượng chức năng nhắc nhở xử phạt 15 triệu đồng và yêu cầu đóng cửa vào tháng 9/2017. Nhưng tới khi xảy ra hỏa hoạn chủ nhà vẫn tiếp tục kinh doanh gas trái phép, theo Tuổi trẻ.

Vụ cháy lớn ở chân cầu Vĩnh Tuy: Chủ nhà kinh doanh gas trái phép
Hàng chục bình gas công nghiệp cháy xém trong vụ hỏa hoạn. (Ảnh: VnExpress)

Đại diện Phòng cảnh sát chữa cháy số 4 (phụ trách quân Long Biên) cho biết, từng kiểm tra cơ sở kinh doanh gas này, yêu cầu lập bản cam kết chỉ được phép kinh doanh khi có đủ điều kiện về an toàn PCCC. Tuy nhiên, do hộ dân này không chấp hành nên đã để xảy ra hậu quả đáng tiếc, theo VnExpress.

Vụ cháy lớn ở chân cầu Vĩnh Tuy: Chủ nhà kinh doanh gas trái phép
Những bình gas công nghiệp bị lửa thiêu xém vỏ được đưa ra ngoài, ngâm nước để tránh nguy cơ nổ, hỏa hoạn. (Ảnh: VTC)

Trước đó, 6h30 sáng ngày 10/5, hỏa hoạn lớn kèm theo nhiều tiếng nổ đã xảy ra ở một cửa hàng tại một ngôi nhà 3 tầng ở chân cầu Vĩnh Tuy. Vụ hỏa hoạn đã khiến một cụ bà 96 tuổi thiệt mạng do ngạt khói, 6 người khác trong nhà may mắn thoát nạn.

Trước ngôi nhà có phần mái tôn được chia làm 3 cửa hàng: Chăn ga, bình ga công nghiệp và quán cơm đều bị lửa thiêu rụi, một phần mái đã đổ sập sau vụ cháy, căn nhà 3 tầng cũng bị hư hại nặng

Khôi Minh