Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 22/6 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

VFF ưu tiên tái ký hợp đồng hai năm với HLV Park Hang Seo

Một lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress sáng 21/6: “Ưu tiên của VFF là ký hợp đồng hai năm, không phải từng năm theo một số đề xuất. Chúng tôi muốn gắn bó lâu dài cùng HLV Park Hang-seo”.

Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ ngày 18/6, ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và là chủ tịch VFF cho biết: “Khả năng tái ký hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park Hang Seo là rất cao. Vấn đề là làm sao phải nâng cao giá trị của hợp đồng cho phù hợp với đóng góp của HLV, để ông Park không thiệt thòi và VFF cũng không quá sức”.

Việc đàm phán sớm sẽ giúp ông Park thuận lợi để tập trung vào mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 2019 với đội tuyển U22 Việt Nam. (Ảnh: Nam Khánh/Tuổi Trẻ)

Theo thỏa thuận, hợp đồng hai bên đã ký lần 1 vào tháng 10/2017, 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc hai bên mới ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng. HLV Park Hang Seo cho biết, ông rất hạnh phúc khi làm việc tại Việt Nam và ưu tiên đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF. (Xem tiếp)

Từ 1/9, vũ trường không được đón khách dưới 18 tuổi, Karaoke dừng hoạt động sau 0 giờ

VnExpress đưa tin, theo Nghị định 54/2019 mới đây, vũ trường được kéo dài thời gian hoạt động đến 2 giờ sáng, thay vì 24 giờ như hiện hành; từ 8 giờ trở đi, mới được mở cửa trở lại.

Cũng tại nghị định này, Chính phủ quy định vũ trường không được cung cấp dịch vụ cho người chưa đủ 18 tuổi. Phòng phải có diện tích sử dụng từ 80 m2 trở lên, không kể công trình phụ.

Các phòng hát phải được thiết kế với diện tích từ 20 m2 trở lên; tuân thủ quy định về kinh doanh rượu, thuốc lá.

Tuổi Trẻ đưa tin, trong khi kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, hộ kinh doanh và doanh nghiệp không được đặt chốt cửa bên trong phòng hoặc đặt các thiết bị báo động, trừ các thiết bị báo cháy nổ. (Xem tiếp)

Phát hiện hàng trăm nghìn bản sách giáo dục lậu

Tại hội thảo “Chống xuất bản phẩm lậu” ngày 20/6, ông Lê Thành Anh, Phó tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đánh giá, tình trạng làm giả, tàng trữ, tiêu thụ xuất bản phẩm giả có xu hướng ngày càng tăng cả về phạm vi, quy mô. Từ năm 2010 đến nay, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hiện hơn 500.000 bản sách, hơn 100.000 đĩa CD và gần 8 tấn bán thành phẩm sách giáo dục bị in lậu, tàng trữ để tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành.

Sách Mỹ thuật giả (trái) có màu sắc sai lệch so với sách thật (phải). (Ảnh: Hiền Thương/VnExpress)

Những xuất bản phẩm giáo dục bị làm giả, đưa đi tiêu thụ phần lớn là Atlat địa lý, đĩa CD ROM nghe nhìn giáo dục. Ngoài ra, các bản sách điện tử (ebooks) của sách giáo khoa, sách tiếng Anh cũng bị phát tán tràn lan trên Internet, với đủ các định dạng, phiên bản, nguồn gốc.

Ông Thành Anh nói trên VnExpress: “Xuất bản phẩm giáo dục giả, lậu được bán công khai tại nhiều cửa hàng, nhà sách lớn nhỏ ở khắp nơi, thậm chí còn được bán trong nhà trường”.

Thời tiết ngày 22/6: Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ, Sài Gòn mưa rào

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hôm nay ngày 22/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Tại Hà Nội, thời tiết oi bức với mức nhiệt cao nhất lên đến 40 độ C, Sài Gòn mưa rào và dông cả ngày.

Dự báo: Ngày hôm nay (22/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 41 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Miền Trung nắng nóng gay gắt. (Ảnh minh hoạ)

Khu vực Hà Nội: Hôm nay (22/6), trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ 10-18 giờ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. (Xem tiếp)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày làm việc hiệu quả!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News