Khắp nơi đều đang hừng hực khí thế trước trận đấu lịch sử của bóng đá nước nhà, khi U23 Việt Nam lọt chung kết giải U23 châu Á. Đây cũng là dịp “hốt bạc” cho dân buôn cờ, áo cổ vũ bóng đá, nhiều cửa hàng đạt doanh thu tới 70-80 triệu đồng/ngày.

Một ngày trước khi trận chung kết giải U23 châu Á diễn ra, tại một cửa hàng bán áo cờ đỏ cổ vũ bóng đá trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình, Tp.HCM), rất đông khách hàng vào mua đồ. Trên tay nhiều người là những chiếc áo cộc tay màu đỏ và ngôi sao vàng phía trước. Áo được bán đồng giá 75.000 đồng/chiếc dành cho mọi loại size.

Chia sẻ trên Dân trí, đại diện cửa hàng cho biết, những ngày gần đây, toàn bộ nhân viên đã phải làm việc cật lực để phục vụ người dân mua áo cổ vũ bóng đá. Mỗi ngày, cửa hàng bán ra trên dưới 1.000 chiếc áo cờ đỏ, doanh thu đạt mức 70-80 triệu đồng/ngày.

Ngoài ra, vị đại diện cửa hàng này còn cho biết thêm không chỉ lượng khách đến mua trực tiếp tại cửa hàng tăng vọt mà khách đặt mua qua mạng cũng rất nhiều. Có những thời điểm cửa hàng rơi vào tình cảnh “cháy hàng”, không có áo giao cho khách.

Theo ghi nhận, giá áo cổ vũ bóng đá tại các cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi (quận 5), Trường Chinh (quận Tân Bình), Quang Trung (quận Gò Vấp dao động từ 70.000–90.000 đồng/áo, tùy vào chất liệu. Trong khoảng 5 ngày gần đây, nhiều cửa hàng “thu đậm” từ 50-80 triệu đồng/ngày.

Bán áo cổ vũ U23 Việt Nam 'thu đậm' 80 triệu đồng/ngày
Nhiều cửa hàng tại Tp.HCM thu 50-80 triệu đồng/ngày nhờ việc bán áo. (Ảnh: Dân trí).

Đại diện các cửa hàng tại Tp.HCM nhận định, đây là đợt bán áo “sướng tay” nhất của họ kể từ khi Việt Nam vô địch AFF Cup năm 2008. Điều đáng chú ý là, không khí vui mừng tại thời điểm vô địch AFF không kéo dài bằng lần này. Nhiều cửa hàng thời trang đang huy động tất cả nguồn lực để phục vụ cho người dân mua đồ cổ vũ cho trận chung kết lịch sử diễn ra vào ngày 27/1.

Trong khi đó, tại Hà Nội, không khí cổ vũ cho U23 Việt Nam cũng sôi động không kém. Theo trang Tri thức trực tuyến, các cửa hàng trên phố Hàng Bông, Hàng Mã… tấp nập kẻ mua người bán cờ, băng rôn, kèn… để cổ vũ cho đội tuyển U23 trong trận chung kết sắp tới. Do không gian cửa hàng trên phố Hàng Bông khá chật chội, nhiều xe máy để tràn xuống cả lòng đường, người mua phải xếp hàng đợi đến lượt mình.

Bán áo cổ vũ U23 Việt Nam 'thu đậm' 80 triệu đồng/ngày
Người dân Hà Nội cũng tấp nập mua đồ cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam (Ảnh: Zing)

Chị Hạnh (Cát Linh, Hà Nội) cho biết chị tranh thủ đi mua cho cả nhà áo cổ vũ để cùng xem trận chung kết. Chị phải trả 80.000 đồng cho một chiếc áo người lớn và 50.000 đồng cho áo trẻ em.

Trước tình trạng giá cả các đồ cổ vũ bóng đá từ áo, cờ, kèn… đều tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường, chị Ngân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn vui vẻ nói: “Cả đời có mấy lần Việt Nam vào đến chung kết nên cứ vui vẻ mua thôi. Sáng mai gia đình tôi bay sang Trung Quốc để xem các cầu thủ thi đấu”.

Không chỉ các cửa hàng cửa hiệu mà trên các trang mạng xã hội, diễn đàn đều tràn ngập các bài viết bán áo. Giá của cờ, áo, băng rôn “nhảy nhót” mỗi nơi một kiểu. Áo cotton cộc tay màu đỏ có sao vàng giá từ 20-80 nghìn đồng/chiếc, băng rôn cuốn đầu 3-10 nghìn đồng, cờ to có giá 60-80 nghìn đồng, dù một số đầu mối giao hàng sỉ cho biết giá áo chỉ 15 nghìn đồng, cờ to cũng chỉ 15-20 nghìn đồng. Vậy nhưng nhiều nơi thông báo không còn hàng dù ngày mai đội U23 Việt Nam mới đá chung kết.

Nguyễn Trang