Trên đường đi đến bệnh viện, sản phụ Hiền đã trở dạ và sinh ngay bé gái ngay trên phố Vũ Phạm Hàm nhờ sự giúp đỡ của bác bán nước mía, tài xế taxi…

Ngày 15/8, câu chuyện cảm động về việc sản phụ trên đường đi đến bệnh viện đã trở dạ sinh con ngay trên tuyến phố Vũ Phạm Hàm (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được chia sẻ trên Facebook. Điều đặc, ê kíp đỡ đẻ chính là bác bán mía, anh lái xe taxi và một số người dân ở quanh khu vực.

Tài khoản Thành Luân đã chia sẻ lên mạng xã hội với nội dung: “Chào em bé của bố! Con là 1 cô gái thật đặc biệt, từ lúc biết tin có con đến cả cái cách con sinh ra cũng vậy. Cảm ơn vợ của anh! 6,9 giây đã đẻ xong”.

Anh Lại Thành Luân (ở Hoài Đức) cho Báo Dân Việt biết, sáng 14/8, anh đưa vợ – chị Phan Thị Hiền vào viện sinh bằng xe máy. Khi đi đến đoạn đường gần toà nhà Keangnam, vợ anh kêu đau đẻ dữ dội. Lúc đó, anh chỉ biết trấn an vợ: “Cố lên, cố lên, gần đến nơi rồi!”. Tuy nhiên, khi đi đến phố Vũ Phạm Hàm thì vợ nói em bé ra rồi nên anh vội dừng xe.

Theo anh Luân, lúc đó anh khá hoảng sợ nên chỉ biết gọi mọi người xung quanh đến giúp đỡ. Vậy là bác bán mía, anh lái taxi, người dân xung quanh chạy đến giúp đỡ vợ anh sinh con. Sau đó, người bố này cởi áo ủ ấm cho con gái mới chào đời và gọi xe taxi đưa vợ đến bệnh viện.

Bác bán nước mía, anh lái taxi đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường Hà Nội
Bé gái được sinh trên phố Hà Nội có tên là Lại Các Hoài An, nặng 2,9 kg. (Ảnh: Dân Việt)

“Khi tới bệnh viện, các bác sĩ đã cắt dây rốn cho em bé và chăm sóc mẹ cháu. Cháu bé lúc sinh có cân nặng 2,9 kg và được gia đình đặt tên là Lại Các Hoài An. Hiện tại, hai mẹ con có sức khoẻ tốt. Tôi muốn gửi lời cám ơn đến mọi người đã giúp đỡ vợ tôi sinh đẻ mẹ tròn con vuông”, anh Luân hạnh phúc nói.

Bác bán nước mía, anh lái taxi đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường Hà Nội
Ông bố hạnh phúc chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân và nhận được nhiều lời chúc từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Saostar)

Câu chuyện được ông bố Thanh Luân chia sẻ nhanh chóng nhận được nhiều lời chúc từ cộng đồng mạng: “Chúc mừng gia đình nhé! Nhiều người vật vã mãi mới đẻ còn bé gái này muốn nhìn thấy mặt trời sớm hơn nên không đợi mẹ lên bàn đẻ. Nhìn bé kháu và đáng yêu quá, sau này bé lớn bố mẹ lại có chuyện để kể rồi!”, tài khoản V.L.P bình luận.

“Chúc mừng gia đình! Thật hạnh phúc và thật bất ngờ về sức chiến đấu mãnh liệt của 2 mẹ con trong khó khăn!”, tài khoản N.H.S.

Đặc biệt, khi dân mạng hỏi anh dự định đặt tên con gái của mình, anh Luân hài hước trả lời là “Lại Phạm Hàm”.

Bác bán nước mía, anh lái taxi đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường Hà Nội
Anh Luân cùng vợ và con trai đầu. (Ảnh: Vietnammoi)

An An