Ở độ tuổi 78, mặc cho những nếp nhăn xuất hiện càng nhiều, xương cốt không còn dẻo dai hay đôi mắt chẳng còn tinh tường như xưa, bà Madame Suzelle vẫn sống trọn với niềm đam mê múa ba lê của mình.

videoinfo__https://[email protected]@1a22487a9__

Bén duyên với nghệ thuật múa ba lê từ năm 7 tuổi, bà Madame Suzelle Poole 78 tuổi, sống tại Dallas, Texas, Mỹ, đã gắn bó với những điệu múa ba lê suốt 70 năm cuộc đời.

Dù đã gần 80 tuổi, nhưng bà Poole vẫn luyện tập 6 ngày trong một tuần và cố gắng nâng cao kĩ thuật múa của mình. Không chỉ là một vũ công ba lê trình diễn nhiều nơi trên thế giới, Madame Poole còn là một giảng viên dạy múa cho mọi lứa tuổi và trình độ ở học viện Royale Ballet Dance và là giám khảo cho nhiều cuộc thi nhảy.

Chia sẻ về lợi ích của bộ môn ba lê, bà Poole khẳng định: “Nhảy múa là bài tập luyện tuyệt vời nhất. Tôi vẫn đang khỏe mạnh, không cần đến bất kỳ loại thuốc nào, và tôi tin rằng tất cả mọi người sẽ có nhiều lợi ích sức khỏe khi tham gia một lớp múa ba lê phù hợp với trình độ của mình”.

Một số câu nói ấn tượng của nữ nghệ sĩ múa:

It teaches them respect for each other.

Nó dạy ta tôn trọng người khác.

No matter how young or old you are, you can still do the things that you love.

Dù bạn già hay trẻ, bạn vẫn có thể làm điều mình yêu thích.

Life is too short not to do what you want to do.

Cuộc đời quá ngắn ngủi nên hãy làm việc bạn muốn làm.

It’s never too late. So start doing what you love doing now.

Chẳng bao giờ là quá muộn cả. Vì vậy hãy bắt đầu việc bạn muốn làm ngay đi.

Thiện Nhân

CLIP HAY

  • Vượt qua sợ hãi: Câu chuyện về luật sư Cao Trí Thịnh

    Vượt qua sợ hãi: Câu chuyện về luật sư Cao Trí Thịnh

    Rạp chiếu phim 'Audi Programmkino' ở thành phố Ingolstadt, bang Bavaria, Đức, gần đây đã công chiếu bộ phim: "Beyond Fear: The Story of Gao Zhisheng" (Tạm dịch: "Vượt qua sợ hãi: Câu chuyện về luật sư Cao Trí Thịnh". Chăm chú nhìn vào màn hình ...