Một cặp đôi trẻ tuổi ở Mỹ đã quyết định cùng nhau đi đến cuối cuộc đời. Họ đã đi đến cửa hàng kim hoàn Pandora để mua nhẫn đính hôn nhưng không ngờ lại bị nhân viên bán hàng nhạo báng.

▼Sau 2 năm hẹn hò, Ariel và Quinn McRae đều 22 tuổi đã quyết định tiến tới hôn nhân.

ket hon1

▼ Quinn là một nhà tư vấn bảo trì xe với nguồn thu nhập chưa ổn định vì vậy hai người đều đang rất tiết kiệm trong cuộc sống. Họ chọn một chiếc nhẫn bạc có trị giá 130 đôla Mỹ (gần 3 triệu đồng). Ariel đã cảm thấy rất mãn nguyện với chiếc nhẫn này, nhưng khi cô thử nó trên tay liền nghe tiếng nhân viên bán hàng nói chuyện với một nhân viên khác: “Cậu có thể tưởng tượng có người mua chiếc nhẫn này làm nhẫn đính hôn không? Thật đáng thương!

ket hon2

▼ Ariel không vì những lời ác ý của người bán hàng mà buồn phiền, nhưng vị hôn phu của cô thì khác. Cô viết trên Facebook rằng: “Quinn khi nghe được những lời nhận xét đó của nhân viên bán hàng đã vô cùng chán nản. Anh ấy bắt đầu nghĩ rằng đây có lẽ là một đám cưới thất bại, không những thế anh còn không ngừng hỏi tôi rằng em có chắc sẽ cảm thấy hạnh phúc với chiếc nhẫn này không? Em thật sự có thể chấp nhận điều này?”

ket hon3

Cô viết tiếp: “Quinn rất buồn bã, bởi vì anh ấy cảm thấy rằng mình không thể khiến tôi hạnh phúc. Anh ấy còn nghĩ tôi sẽ không muốn kết hôn với anh chỉ vì chiếc nhẫn không đủ đắt tiền, hơn nữa nó cũng không có gì đặc sắc”. Ariel nghĩ rằng giá trị của chiếc nhẫn không phải là điều quan trọng, lẽ nào một người đàn ông phải mua chiếc nhẫn cưới đắt tiền để chứng minh tình yêu đích thực?

▼ Với Ariel, tất nhiên những chiếc nhẫn cưới đắt tiền thật sự rất đẹp, cô không có ý rằng mọi người không nên mua một chiếc nhẫn cưới thật giá trị. Nhưng cô cũng tự hỏi: “Từ lúc nào xã hội chúng ta đã biến thành như vậy? Coi các giá trị vật chất nhiều hay ít tương đương với sự sâu đậm của tình yêu?”. Lúc đó cô nói với người nhân viên rằng: “Ý nghĩa quan trọng nhất của một chiếc nhẫn cưới không phải ở giá trị của nó mà nằm ở tình cảm chú rể dành cho bạn nhiều bao nhiêu .”

ket hon4

Câu chuyện của Ariel rất nhanh đã được lan truyền và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Công ty Pandora đã liên hệ với cô và gửi lời xin lỗi. Họ hy vọng cô sẽ nhận một chiếc vòng tay thay cho lời xin lỗi, mong rằng nó sẽ bù đắp phần nào những trải nghiệm không mấy tốt đẹp mà nhân viên bán hàng gây ra. Đồng thời họ cũng mong muốn cô cho biết tên của người nhân viên cũng như chi nhánh cửa hàng mà mình mua ở đâu.

Cô nói: “Công ty Pandora đã liên lạc với tôi và gửi lời xin lỗi chân thành. Tôi đã chấp nhận lời xin lỗi.” Nhưng cô sẽ không nhận chiếc vòng tay. “Họ hỏi liệu tôi có thể nói tên nhân viên bán hàng đó không? Tôi đã từ chối, bởi vì những lời tôi chia sẻ trên mạng không phải vì muốn có người vì thế mà bị sa thải.

▼ Ariel nghĩ việc đăng tải trên mạng như vậy cũng đủ để thức tỉnh cô ấy rồi. Cô và Quinn cảm thấy rất hạnh phúc vì nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Những điều này đã quá đủ, do đó họ không cần thêm bất cứ thứ gì khác.

ket hon5

▼Ariel và Quinn mới tổ chức một buổi hôn lễ đơn giản nhưng rất hạnh phúc. Ngày hôm đó Ariel đã mặc trên mình một chiếc váy đơn giản khoảng $30 (hơn 600.000 đồng). Họ đã cùng tiến hành các nghi thức hôn lễ với sự có mặt của 2 người bạn tốt nhất.

ket hon6

▼ Sau đám cưới, Quinn vội vã trở lại làm việc, Ariel thì cùng hai người bạn trò chuyện tại một nhà hàng. Cô cho biết hai người chưa bao giờ cùng nhau đến bãi biển hay đi du lịch. Sau khi kết hôn họ cũng không đi hưởng tuần trăng mật, cô nói: “Tuần trăng mật sau này chúng tôi sẽ đi sau, bởi vì tôi muốn tích kiệm tiền và mua được ngôi nhà riêng của chúng tôi.”

ket hon7

Tình yêu chân thành giản đơn của họ thật sự đã khiến rất nhiều người cảm động. Có cư dân mạng biểu lộ: “Hoa Kỳ cần thêm nhiều những cô gái như vậy, chứ không phải là những nàng công chúa coi của cải vật chất mới là điều quan trọng nhất của tình yêu.

Một người khác cho biết: “Tôi với chồng tôi lúc đó cũng không mua nổi một chiếc nhẫn đính hôn, ngày diễn ra hôn lễ cũng chỉ mời một vài người bạn thân thiết, hiện giờ chúng tôi đã sống hạnh phúc với nhau được 46 năm.

Khi kết hôn, điều quan trọng nhất đó là hai người có thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Chiếc nhẫn cưới hay những món quà đắt tiền không thể đảm bảo hôn nhân hạnh phúc lâu dài. Chỉ có tình yêu đích thực, cộng thêm sự thấu hiểu chân thành, lòng bao dung giữa hai người mới có thể khiến cho cuộc hôn nhân của bạn vững bền. Vì vậy đừng để những giá trị vật chất phù phiếm che mờ đi giá trị đích thực của hôn nhân.

Bạch Mỹ

Xem thêm: