Tại ngôi làng Gubbi taluk, huyện Tumakuru, Bang Karnataka, Ấn Độ cả người trẻ lẫn người già đều được truyền cảm hứng từ ước muốn cuối cùng của cậu bé Harish Nanjappa. Vào ngày 16/2, Harish đã bị một chiếc xe tải đang chạy ở tốc độ cao đâm vào. Ước muốn cuối cùng lúc hấp hối của cậu bé đã chứng tỏ đây là con người giàu tình thương.

Sẽ không có nhiểu người suy nghĩ ra rằng ước muốn cuối cùng của cậu bé Harish là hiến tạng của mình để cứu vớt những cuộc đời kém may mắn khác. Cậu bé 11 tuổi này là một trong số 179 người nguyện ý hiến đôi mắt của họ.

(Ảnh: The Economic Times)

Một học sinh lớp 6 tại trường học chính phủ Karegowdanahalli, Bommesh, có đôi mắt bị đục thủy tinh thể ngay từ lúc sinh ra. Cậu bé đã phải trải qua những cuộc phẫu thuật khác nhau để có thể nhìn cảnh vật rõ ràng. Hiện tại, Bommesh đã có một anh hùng trong tim – ‘Harish anna’. “Harish anna trở thành ‘biểu tượng sống’ cho tất cả chúng tôi khi đề nghị hiến tạng của mình vào lúc đang nằm trong vũng máu trên đường phố. Tôi cũng muốn hiến để giúp đỡ những ai không được ban cho đôi mắt sáng để nhìn mọi thứ xung quanh”, Bommesh chia sẻ, trong một báo cáo của Tờ Times Of India.

Hôm 29/2, 13 ngày sau khi Harish qua đời, khoảng 180 người dân trong làng thuộc nhóm tuổi 11 đến 82 đã hứa hiến tặng đôi mắt để tỏ lòng ngưỡng mộ với linh hồn vị tha. “Tổng cộng bao gồm 102 phụ nữ, 71 đàn ông và 9 trẻ em từ 250 gia đình khác nhau đã tự nguyện hiến tặng đôi mắt của họ”, Tiến sĩ sĩ Somashekar N, giám đốc y khoa của Ngân hàng mắt Dr.Rajkumar (Dr.Rajkumar Eye Bank) – Narayana Nethralaya, người đã khơi dậy nhận thức hiến mắt của người dân trong làng, cho hay.

Tiến sĩ Bhujang Shetty, chủ tịch của Narayana Nethralaya, cho biết: “Chúng tôi đã thu hoạch đôi mắt Harish và cấy ghép thành công trên hai cá nhân. Thật đáng kinh ngạc khi chứng kiến một người trở thành hai và vào lúc đang nằm trong vũng máu trên đường phố có thể suy nghĩ rõ ràng đến vậy. Tôi cũng khâm phục hành động của những người dân trong làng”.

Theo Social.yourstory
Thanh Hoa

Xem thêm: