Công nghệ phát triển kèm theo lời chia tay với nhiều ngành nghề thủ công, trong đó có cả việc thiết kế và xử lý các bản vẽ trên giấy. Nhiều người không biết trước khi có Auto CAD, các kỹ sư thiết kế đã từng là những người tuyệt vời như nào. 

AutoCAD – phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật trên máy tính, được phát minh vào năm 1982. Đến năm 1994, có tới 750 trung tâm sử dụng phần mềm này trong việc đào tạo. Thời đại công nghệ, khi tất cả mọi thứ đều trở nên dễ dàng và gọn nhẹ trong những chiếc máy, dường như vai trò của con người trong cuộc sống cũng trở nên ít hơn: Hoạt động ít hơn, suy nghĩ ít hơn, sáng tạo ít hơn,…

Sự “tiện lợi” này dường như trở thành mục tiêu mà cuộc sống nhân loại đang theo đuổi, nhưng hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó bạn chỉ nằm một chỗ và tất cả các việc khác đều đã có máy móc giải quyết giúp, đó liệu còn là cuộc sống của nhân loại nữa không? Hay đó là thế giới của máy móc.

Nhìn những bức ảnh được chụp các đây 20 năm của những nhân viên thiết kế và xử lý các bản vẽ mới thấy con người chúng ta từng tuyệt vời như thế nào, thay vì dành lời khen đó cho những cỗ máy tiên tiến công nghệ:

Các kỹ sư ngồi làm việc trên các bàn chuyên dụng.

Dụng cụ các kỹ sư sử dụng là compa, thước kẻ, bút chì và tẩy.

Các kỹ sư nằm dài trên bản thiết kế và sáng tạo.

Theo Bored Panda,

Hồng Tâm biên dịch